doi bong thieu lam tu

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Đội bóng Thiếu Lâm

Bạn đang xem: doi bong thieu lam tu

Áp phích của phim.

Đạo diễnChâu Tinh Trì
Sản xuấtDương Quốc Huy
Tác giảChâu Tinh Trì
Tăng Cẩn Xương
Phùng Mẫn Hằng
Phùng Chí Cường
Lư Vy
Diễn viênChâu Tinh Trì
Triệu Vy
Ngô Mạnh Đạt
Tạ Hiền
Âm nhạcHoàng Anh Hoa
Quay phimQuảng Đình Hòa
Quan Bách Huyên
Dựng phimHề Kiệt Vĩ
Hãng sản xuất

Star Overseas

Phát hànhUniverse Entertainment
Miramax Films

Công chiếu

 • 12 mon 7 năm 2001

Độ dài

Xem thêm: bạn gái lâu dưới xin hãy nhận tập 1

102 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Tiếng Quan thoại
Kinh phíUS$10,000,000
Doanh thuUS$42,776,760

Đội bóng Thiếu Lâm (tiếng Hán: 少林足球 - Thiếu Lâm túc cầu, tựa giờ đồng hồ Anh: Shaolin Soccer) là 1 trong bộ phim truyền hình năng lượng điện hình họa Hồng Kông nằm trong chuyên mục hài – hành vi – võ thuật về vấn đề thể thao trình làng năm 2001 tự Châu Tinh Trì thực hiện đạo biểu diễn kiêm đồng viết lách kịch phiên bản, với phần chỉ huy võ thuật tự Trình Tiểu Đông triển khai. Tác phẩm đem sự nhập cuộc của dàn biểu diễn viên chủ yếu bao gồm Châu Tinh Trì, Triệu Vy, Ngô Mạnh Đạt và Tạ Hiền.

Phim được trình chiếu phen nguồn vào năm 2001 và đang trở thành kiệt tác chạy khách nhất vô lịch sử vẻ vang năng lượng điện hình họa Hồng Kông bên cạnh đó giành Trao Giải Điện hình họa Hồng Kông mang đến Phim hoặc nhất. Đây được xem là một trong mỗi kiệt tác chất lượng nhất của vua phim hài Hồng Kông Châu Tinh Trì.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

A Tinh (Châu Tinh Trì) vốn liếng là 1 trong võ sư Thiếu Lâm bị thất lạc không còn những huynh đệ sau thời điểm sư phụ từ trần. Với mong muốn cải cách và phát triển trào lưu học tập võ Thiếu Lâm, anh ra quyết định mời mọc lại năm người bạn bè của tớ nhằm xây dựng team bóng Thiếu Lâm nhằm mục tiêu giành giật chức vô địch của giải soccer Hồng Kông, giải đấu nhưng mà team Hắc Y đang được vô địch nhiều năm liên tục. Huấn luyện viên của team Thiếu Lâm là Minh Phong (Ngô Mạnh Đạt), một cựu cầu thủ danh tiếng ở Hồng Kông tuy nhiên bị đằm thắm bại danh liệt sau vụ cung cấp phỏng ở một trận chung cuộc. Từ bàn trắng tay, ông đang được đào tạo và giảng dạy Nhanh sáu huynh đệ phát triển thành những cầu thủ đem hạng với kĩ năng và sức khỏe siêu việt, kết phù hợp với kungfu. Họ đấu kí thác hữu với cùng 1 group thanh niên đá bóng phủi ở thành phố, và chiêu tập thêm thắt những cầu thủ mang đến team tuyển chọn.

Xem thêm: mèo cưới cá

Để tiếp cận trận chung cuộc, team bóng Thiếu Lâm cần vượt lên trải qua nhiều đối thủ cạnh tranh khá mạnh, điển hình nổi bật như team bóng của cặp Ngọc diện tuy vậy phi long với năng lực kết hợp siêu đẳng. Trong trận chung cuộc, team Hắc Y nghịch ngợm xấu xí Khi mang đến toàn bộ những cầu thủ dùng doping tăng lực khiến cho những huynh đệ của team bóng Thiếu Lâm rơi vào cảnh hiện tượng gặp chấn thương và khó khăn rất có thể tranh tài tiếp. Lúc này A Tinh cần nhờ cậy cho tới A Mai (Triệu Vy), cô nàng cung cấp bánh bao hâm mộ anh và bên cạnh đó đem bí quyết Thái đặc biệt quyền siêu đẳng. Cuối nằm trong team bóng Thiếu Lâm giành được thành công.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Tinh Trì thủ vai A Tinh, ngũ sư huynh vô group võ sư Thiếu Lâm tự động. Sở ngôi trường của anh ấy là cú đá "Đại lực rubi thoái".
 • Triệu Vy thủ vai A Mai, cô nàng cung cấp bánh bao hâm mộ A Tinh và cũng đều có bí quyết Thái đặc biệt quyền.
 • Ngô Mạnh Đạt thủ vai Minh Phong, đào tạo và giảng dạy viên trưởng của team bóng Thiếu Lâm. Minh Phong từng là 1 trong cầu thủ phổ biến tuy nhiên bị đằm thắm bại danh liệt sau đó 1 phen cung cấp phỏng.
 • Tạ Hiền thủ vai Cường Hùng, quản trị kiêm đào tạo và giảng dạy viên trưởng của team bóng Hắc Y, team bóng đối địch của Thiếu Lâm. Ông cũng đó là người đẩy Minh Phong cho tới hiện tượng đằm thắm bại danh liệt. Sau Khi team bóng của ông thua thiệt trận và bị xóa tuột ngoài nền soccer Trung Quốc tự dùng hóa học cấm, ông bị công an kết tội năm năm tù giam cầm vì thế tội hack.
 • Hoàng Nhất Phi thủ vai đại sư huynh với sở ngôi trường "Thiết đầu công".
 • Mạc Mỹ Lâm thủ vai nhị sư huynh với sở ngôi trường "Toàn phong địa lối thoái"
 • Điền Khải Văn thủ vai tam sư huynh với sở ngôi trường "Thiết phụ thân sam".
 • Trần Quốc Khôn thủ vai tứ sư huynh với sở ngôi trường "Cầm nã thủ".
 • Lâm Tử Thông thủ vai lục sư huynh với sở ngôi trường "Khinh công thủy thượng phiêu".
 • Trương chống Chi và Mạc Văn Úy thủ vai cặp cầu thủ Ngọc Diện Song Phi Long (vai biểu diễn khách hàng mời).

Sản xuất và tấn công giá[sửa | sửa mã nguồn]

Bên cạnh những cụ thể hài đem phong thái Châu Tinh Trì, vô bộ phim truyền hình này Châu còn dùng nhiều phen kỹ xảo lạ mắt cho những trận soccer lấy hứng thú kể từ cỗ chuyện tranh anime về soccer phổ biến của Nhật Bản là Tsubasa – Giấc mơ sảnh cỏ[1]. Bản đằm thắm Đội bóng Thiếu Lâm tiếp sau đó cũng khá được gửi thể trở thành tứ tập dượt mạn họa được sản xuất sau thời điểm phim trình chiếu vài ba tháng[2][3]. Sở phim sau thời điểm trình làng công bọn chúng đang trở thành bộ phim truyền hình chạy khách nhất vô lịch sử vẻ vang năng lượng điện hình họa Hồng Kông với lợi nhuận 60.739.847 đô la Hồng Kông, kỷ lục này chỉ bị phá huỷ bởi vì chủ yếu bộ phim truyền hình tiếp theo sau của Châu Tinh Trì là Tuyệt đỉnh Kungfu.

Tại lễ trao Trao Giải Điện hình họa Hồng Kông phen loại 21, Đội bóng Thiếu Lâm đang được giành đa số giải cần thiết như Phim hoặc nhất, Đạo biểu diễn chất lượng nhất, Vai nam giới chủ yếu và Vai nam giới phụ.[4]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Leong, Anthony (2003). “Shaolin Soccer”. Asian Cult Cinema. 38 (1st Quarter): 8–11.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Internet Movie Database
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên AllMovie
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Rotten Tomatoes
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Box Office Mojo
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Metacritic
 • Đội Bóng Thiếu Lâm bên trên tuoitrechinhphuc.com Lưu trữ 2021-01-15 bên trên Wayback Machine