xem phim cuon theo chieu gio tap 1

Gone with the Wind

Áp phích Gone with the Wind

Bạn đang xem: xem phim cuon theo chieu gio tap 1

Đạo diễnVictor Fleming
George Cukor
Sam Wood
Tác giảMargaret Mitchell (tiểu thuyết),
Sidney Howard
Ben Hecht
David O. Selznick
Jo Swerling
John Van Druten
Sản xuấtDavid O. Selznick
Diễn viênClark Gable,
Vivien Leigh,
Leslie Howard,
Olivia de Havilland,
Hattie McDaniel
Âm nhạcMax Steiner
Phát hànhMetro-Goldwyn-Mayer

Công chiếu

15 tháng 12 năm 1939; 84 năm trước

Thời lượng

222 phút
Ngôn ngữtiếng Anh
Kinh phí$ 3.900.000 (ước lượng)
Doanh thu$ 400.176.459[1]
Trailer

Cuốn theo hướng gió (tiếng Anh: Gone With the Wind) (1939) là bộ phim truyền hình Mỹ, nằm trong chuyên mục phim chủ yếu kịch-lãng mạn-sử ganh đua, được phỏng bám theo đái thuyết nằm trong thương hiệu của Margaret Mitchell, xuất bạn dạng năm 1936. Phim được phát triển vị David O.Selznick, đạo trình diễn Victor Fleming và kịch bạn dạng gốc Sidney Howard. Sở phim được xoay ở miền Nam nước Mỹ nhập thời hạn xẩy ra nội chiến. Các trình diễn viên chủ yếu gồm những: Clark Gable, Vivien Leigh, Leslie Howard, Olivia de Havilland và Hattie McDaniel. Nội dung của phim xoay xung quanh cuộc nội chiến Mỹ và thời gian tái ngắt thiết coi kể từ ý kiến của một người Mỹ domain authority Trắng ở miền Nam.

Ra đôi mắt năm 1939, Gone With the Wind vẫn chứng minh mức độ sinh sống bền lâu trong trái tim người theo dõi Lúc đứng vị trí số 1 list 100 bộ phim truyền hình thành công xuất sắc nhất từng thời đại về lợi nhuận bên trên Mỹ. Đây là thành quả kể từ cuộc thăm hỏi dò xét của nhật trình năng lượng điện hình họa Screen Digest. Sở phim đoạt 9 giải Oscar vừa mới được đánh giá là bộ phim truyền hình có không ít người theo dõi nhất từng thời đại nhập lịch sử vẻ vang chiếu bóng Anh Quốc. Kể kể từ Lúc được phát triển năm 1939, "Cuốn theo hướng gió" đang được mang đến 3.4 tỷ đô la, vẫn kém cỏi đối với số lượng 4 tỷ đô la lợi nhuận chống vé nhưng mà Titanic hoặc Avenger: Endgame tìm kiếm được, tính cho tới thời khắc này).

Bộ phim được đánh giá là 1 nhập 100 phim hoặc nhất của năng lượng điện hình họa Hoa Kỳ vị viện phim Mỹ (đứng loại 6 nhập list năm 2007).[2]

Với chừng nhiều năm phụ thân giờ tư mươi phút và tư phút ngủ Một trong những phần, Cuốn theo hướng bão táp là bộ phim truyền hình Mỹ sở hữu lồng giờ nhiều năm nhất từng được triển khai tính cho tới thời khắc lúc này.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần 1[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức bên trên nông trại trồng bông Tara ở vùng vùng quê Georgia năm 1861 - thời gian nước Mỹ đang được xẩy ra nội chiến, điểm nhưng mà Scarlett O'Hara (Vivien Leigh) đang được ve vãn nhì đồng đội căn nhà Tarleton, Brent (Fred Crane) và Stuart (George Reeves). Scarlett, Suellen (Evelyn Keynes) và Careen (Ann Rutherford) là phụ thân cô đàn bà của một người thiên di gốc Ailen, Gerald O'Hara (Thomas Mitchell), và bà xã ông, Ellen O'Hara (Barbara O'Neil), một hậu duệ của dòng sản phẩm dõi quý tộc Pháp. Hai đồng đội căn nhà Tarleton share với Scarlett một kín, rằng Ashley Wilkes (Leslie Howard), người nhưng mà Scarlett thì thầm yêu thương, tiếp tục cưới người mẹ bọn họ anh tớ là Melanie Hamilton (Olivia de Havilland). Lễ đính ước dự tính sẽ tiến hành thông tin và ngày tiếp Từ đó nhập buổi tiệc ngoài thiên nhiên tận nơi Ashley, nông trại Twelve Oaks sát cơ.

Tại Twelve Oaks, Scarlett quan sát cô đang rất được yêu mến vị Rhett Butler (Clark Gable), một khách hàng mời mọc đẹp mắt trai láu tôm láu cá nhưng mà đã biết thành dòng tộc ở Charleston của anh ý tớ kể từ mặt mũi. Rhett bị quý khách phản đối nhập một cuộc thảo luận về cuộc chiến tranh, Lúc anh nhận định rằng miền Nam chẳng sở hữu thời cơ nào là thắng những số lượng hơn hẳn và sức khỏe công nghiệp của miền Bắc. Scarlett lẻn cút Lúc quý khách đang được ngủ trưa và để được ở 1 mình với Ashley nhập tủ sách, và thú nhận thương yêu dành riêng cho anh. Ashley quá nhận anh thấy Scarlett mê hoặc, và rằng anh đã và đang luôn luôn thì thầm yêu thương cô, tuy nhiên anh và Melanie và ngọt ngào ăn ý nhau rộng lớn. Cô kết tội Ashley đang được khiến cho cô hiểu sai và tát anh một cơ hội tức giận. Ashley yên lặng vứt đi còn Scarlett càng tức phẫn uất lúc biết rằng Rhett đang được chợp đôi mắt bên trên ghế bành nhập tủ sách, và anh đang được nghe lóm toàn cỗ mẩu truyện. "Này ông, ông thiệt chẳng rời khỏi dáng vẻ một quý ngài!", và anh đáp lại điều của cô: "Còn cô, thưa cô, chẳng nên một quý bà!". Tuy nhiên Rhett hứa sẽ lưu lại kín kín tội lỗi của cô ấy. Scarlett vội vàng tách ngoài tủ sách. Bữa tiệc bị loại gián đoạn vị thông tin rằng cuộc chiến tranh đang được nổ rời khỏi, bởi vậy quý ông nên vội vàng cút tòng quân và đám phụ phái nữ thì bị tỉnh giấc trưa. Khi Scarlett coi Ashley thơm giã biệt Melanie kể từ bên trên lầu, cậu em trai nhút nhát của Melanie, Charles Hamilton (Rand Brooks), người nhưng mà Scarlett đang được vô tư lự đùa bỡn, căn vặn cưới cô trước lúc lên đàng. Mặc mặc dù ko thực sự yêu thương Charles tuy nhiên Scarlett vẫn đồng ý với mục tiêu tiếp cận mái ấm gia đình Ashley và khiến cho anh ghen tị tuông. Charles và Scarlett cưới trước lúc anh lên đàng rời khỏi mặt mũi trận.

Scalett sớm goá bụa Lúc Charles bị tiêu diệt vì thế dịch viêm phổi và dịch sởi nhập quy trình đáp ứng quân team Liên minh miền Nam. Mẹ của Scarlett gửi cô cho tới căn nhà Hamilton ở Atlanta nhằm khiến cho cô sướng lên, tuy vậy bà vú trực tính Mammy (Hattie McDaniel) bảo với Scarlett rằng bà biết cô cho tới cơ chỉ hòng hy vọng Ashley quay trở về. Scarlett và Melanie nhập cuộc buổi bán sản phẩm kể từ thiện ở Atlanta; Scarlett, người xứng đáng nhẽ nên đắm chìm nhập tột nằm trong khổ cực thì bị chào xáo đáng ghét. Rhett, lúc này là kẻ hùng vượt lên trên phong lan của Liên minh, xuất hiện nay nhập sự sửng sốt của quý khách. Scarlett thậm chí còn còn khiến cho dân bọn chúng Atlanta quá bất ngờ rộng lớn Lúc gật đầu điều mời mọc nhảy nằm trong của Rhett. Trong Lúc nhảy, Rhett bật mý dự định giành lấy cô, và Scarlett đáp rằng vấn đề này tiếp tục chẳng khi nào xẩy ra Lúc nhưng mà cô còn đang được sinh sống. Cuộc chiến trở thành bất lợi mang lại Liên minh sau trận Gettysburg nhưng mà nhập cơ nhiều nam nhi rời khỏi cút kể từ thị xã của Scarlett đang được mất mát. Scarlett một đợt tiếp nhữa ko trở thành nhập nỗ lực giành lấy trái ngược tim Ashley Lúc anh về ngủ lễ Giáng sinh, tuy vậy bọn họ đang được thơm nhau say đắm nhập phòng tiếp khách trước lúc anh xoay quay về mặt mũi trận. Trong cơ sở y tế, Scarlett và Melanie bảo vệ những chiến sỹ bị thương (Cliff Edwards).

Tám mon sau, TP.HCM bị vây hãm vị quân team Liên bang nhập chiến dịch Atlanta, Melanie trở dạ sớm. Giữ lời hứa hẹn với Ashley rằng tiếp tục "chăm sóc Melanie", Scarlett và người hầu gái Prissy (Butterfly McQueen) nên tự động nâng đẻ nhưng mà không tồn tại chưng sĩ. Scarlett cầu xin xỏ Rhett trả cô về bên Tara tức thì ngay tắp lự cùng theo với Melanie, Prissy và đứa nhỏ bé. Anh xuất hiện nay bên trên xe pháo ngựa nhằm đem bọn họ tách ngoài TP.HCM bên trên một hành trình dài gian nguy vượt lên những bến ga và kho sản phẩm bốc cháy. Anh vứt cô lại cùng theo với con cái ngựa chuẩn bị bị tiêu diệt, Melanie đang được lâm chung, đứa nhỏ bé và Prissy than khóc sướt mướt, và một nụ thơm say đắm bên trên đàng về bên Tara. Cô đáp lại sự sửng nóng bức của anh ý vị một chiếc tát Lúc anh lên đàng võ thuật mang lại quân team Liên minh. Trên hành trình dài về lại quê hương, Scarlett thấy Twelve Oaks bị cháy, tàn đập và bỏ phí. Cô thở phào bắt gặp Tara vẫn tồn tại tuy nhiên toàn bộ đang được vứt đi nước ngoài trừ phụ huynh cô, những người dân người mẹ và nhì người thực hiện, Mammy và Pork (Oscar Polk). Scarlett đọc tin u cô một vừa hai phải tổn thất vì thế nóng bức thương hàn còn thân phụ cô thì đang được trở thành tổn thất trí sau những khổ cực. Trước Tara không tồn tại ai coi sóc và bị cướp đập vị đám binh Liên Bang, Scarlett thề thốt cô tiếp tục thực hiện bất kể điều gì nhằm cứu vãn sinh sống mái ấm gia đình và bạn dạng thân: "Có chúa bệnh giám, tớ sẽ không còn khi nào đói nữa".

Phần 2[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlett xếp đặt điều việc làm thu hoạch bông cho tất cả những người căn nhà và gom việc. Cô còn giết thịt cả một thương hiệu binh miền Bắc đảo ngũ đang được đột nhập và hăm doạ cô, và tìm kiếm ra chi phí vàng vào trong túi dết của hắn, đầy đủ nhằm chu cung cấp mang lại mái ấm gia đình cô nhập một thời hạn ngắn ngủi. Chiến giành kết đốc với việc thất bại của quân Liên minh. Ashley về bên sau thời điểm bị tóm gọn thực hiện tù binh. Mammy ngăn Scarlett chạy cho tới mặt mũi anh trong thời gian ngày anh và Melanie sum họp. Ashley ngán chán nản thấy bản thân không hỗ trợ được gì nhiều mang lại Tara, và Lúc Scarlett cầu xin xỏ anh hãy chạy trốn nằm trong cô, anh thú nhận rằng anh mong ước cô rồi thơm cô say đắm, tuy nhiên cũng bảo rằng anh ko thể tách vứt Melanie. Gerad O’Hara bị tiêu diệt vì thế té ngựa trong những khi cố tống cổ thương hiệu Yankee, đốc công cũ của Tara lúc này mong muốn thâu tóm về trang viên này, thoát khỏi lãnh địa của ông. Chỉ sót lại Scarlett 1 mình gánh vác mái ấm gia đình, và cô nhận ra là ko thể trả nổi những khoản thuế má càng ngày càng tăng mang lại Tara. thạo rằng Rhett vẫn tồn tại ở Atlanta và tin tưởng rằng anh vẫn phú quý, cô đòi hỏi Mammy may cho 1 cái váy kể từ tấm rèm cũ của u cô vẫn treo nhập phòng tiếp khách. Tuy nhiên, qua quýt cuộc viếng thăm hỏi, Rhett bảo cô rằng thông tin tài khoản ngân hàng của anh ý đã biết thành phong toả, và rằng nỗ lực vay mượn mượn của cô ấy là bất lợi.

Khi Scarlett kể từ biệt Rhett, cô đụng chạm trán vị thơm phu của cô ấy em gái, Frank Kennedy (Carroll Nye) đang được đứng tuổi, người nhưng mà hiện tại vẫn đang chiếm hữu một cửa hàng tạp hoá và một nhà máy sản xuất xẻ mộc đều thực hiện ăn phát triển. Scarlett giả dối rằng Suellen mệt rũ rời vì thế mong chờ và đang được cưới một hắn đẹp mắt trai không giống. Sau Lúc phát triển thành bà Frank Kennedy, Scarlett cũng tiếp quản ngại luôn luôn việc làm sale của ông xã, và nường người sử dụng lợi tức đầu tư tìm kiếm được để sở hữ một nhà máy sản xuất cưa nhưng mà đang được đặc biệt phát triển nhập quy trình tái ngắt thiết Atlanta, một trong những phần là vì thế cô sẵn sàng mua bán với tất cả bọn Yankee xứng đáng khinh thường giống như mướn người sử dụng những người công nhân từng ngồi tù nhập nhà máy sản xuất của cô ấy. Khi Ashley chuẩn bị cảm nhận được một việc làm nhập căn nhà băng, Scarlett lại bẫy tính yếu ớt của anh ý bằng phương pháp than khóc rằng cần thiết anh gom một tay quản lý nhà máy sản xuất cưa. Dưới mức độ nghiền kể từ Melanie, anh nhận điều. Một hôm, sau vụ Scarlett bị tiến công Lúc tấn công xe pháo 1 mình qua quýt quần thể ổ con chuột phụ cận, Frank, Ashley và những người dân không giống đang được bất thần tập kích nhập thành phố cơ. Ashlet bị thương nhập cuộc loạn đả với đám binh Liên bang, còn Frank thì bị tiêu diệt.

Sau đám tang của Frank, Rhett cho tới thăm hỏi Scarlett và cầu thơm nường. Scarlett gật đầu anh một trong những phần vì thế chi phí. Anh thơm nường say đắm và bảo rằng rồi một ngày anh tiếp tục giành được thương yêu của nường vị cả anh và nường đều như thể nhau. Sau tuần tuần trăng mật ở New Orleans, Rhett hứa rằng tiếp tục lấy lại vẻ huy hoàng cũ mang lại Tara, trong lúc Scarlett thiết kế biệt thự cao cấp lớn số 1 ở Atlanta. Hai người dân có cùng nhau một nhỏ bé gái. Scarlett mong muốn gọi là nhỏ bé là Eugenie Victoria, tuy nhiên Rhett lại đặt điều là Bonnie Blue Butler (Cammie King). Rhett thực hiện tất cả để sở hữu được nổi tiếng chất lượng tốt so với dân bọn chúng Atlanta vì thế quyền lợi của cô ấy đàn bà nhỏ bé phỏng. Scarlett, vẫn bám lấy Ashley và rầu rĩ trước những tín hiệu trở lại của sắc đẹp (vòng eo của nường đã tiếp tục tăng kể từ 18,5 inch lên trăng tròn inch), trình bày với Rhett rằng cô không thích được thêm con cái nữa và rằng bọn họ sẽ không còn ngủ công cộng chóng Tính từ lúc ni. Trong cơn tức giân, anh giẫm sụp đổ góc cửa ngăn song buồng nghỉ của nhì người, mang lại cô hiểu được cô ko thể xua xua anh một Lúc anh đang được mong muốn sát cô.

Một hôm trong những khi cút thăm hỏi nhà máy sản xuất, Scarlett và Ashley nằm trong ôn lại những kỉ niệm xưa cũ, và Lúc cô ôm siết lấy anh nhằm yên ủi thì đã biết thành vạc hiện nay vị nhì kẻ hoặc buôn chuyện, nhập cơ sở hữu chị gái India của Ashley, người vốn liếng ghét bỏ Scarlett. Họ hăm hở rêu rao tin tưởng vọng gác mọi nơi và nổi tiếng của Scarlett lại một đợt tiếp nhữa bị huỷ hoại. Tối hôm cơ, Rhett, đang được biết chuyện, buộc Scarlett nên thoát khỏi chóng và cho tới dự buổi tiệc sinh nhật của Ashley. Không tin tưởng bất kể điều trình bày xấu xa nào là về chị dâu bản thân, Melanie đang được đứng về phía Scarlett làm cho quý khách thấy rằng cô tin tưởng những tin tưởng vọng gác cơ là sai thực sự.

Tối muộn hôm cơ, sau thời điểm về cho tới căn nhà, trong lúc quyết định lén lấy cho chính mình một ly rượu thì Scarlett vạc xuất hiện Rhett đang được ngồi húp trên tầng bên dưới. Mù quáng vì thế ghen tị tuông, anh bảo Scarlett rằng anh rất có thể giết thịt cô nếu như vấn đề này rất có thể khiến cho cô quên được Ashley. Bế xốc cô lên tầng, anh nói: "Đêm ni em sẽ không còn đẩy tôi ra". Cô tỉnh dậy nhập sáng sau với vẻ niềm hạnh phúc tội lỗi, tuy nhiên Rhett quay về nhằm xin xỏ lỗi cô và đề xuất li thơm. Scarlett từ chối, bảo rằng cơ là 1 sự dù nhục. Rhett đưa ra quyết định đem bám theo Bonnie nhập chuyến du ngoạn nhiều năm ngày cho tới Luân Đôn. Tuy nhiên sau đấy anh quan sát rằng một đứa nhỏ bé như Bonnie vẫn luôn luôn cần phải có u vì thế một tối, Bonnie hay mộng đè và nhỏ bé đang được khóc gọi u nhập mơ. Rhett về bên cùng theo với Bonnie và Scarlett sướng sướng được hội ngộ anh, tuy nhiên anh cự tuyệt nỗ lực hoà giải của cô ấy. Anh nhằm ý thấy sự khác lạ ở cô. Cô mang lại anh biết cô đang được mang bầu nữa. Rhett căn vặn ai là thân phụ đứa nhỏ bé và Scarlett trình bày với anh rằng anh thấu hiểu đấy là ai và thậm chí còn cô còn chẳng mong muốn đứa nhỏ bé. Bị tổn hại, Rhett bảo cô "Vui lên cút. thạo đâu cô tiếp tục gặp gỡ tai nạn ngoài ý muốn." Điên tiết, Scarlett nhảy xẻ nhập Rhett tuy nhiên bị trượt chân té xuống bậc thang và sẩy bầu. Rhett, vạc điên lên vì thế cảm xúc tội lỗi, khóc và kể với Melanie về cơn ghen tị của anh ý vẫn ko nhằm lộ thực sự về tình thương của Scarlett dành riêng cho Ashley.

Khi Scarlett đang được hồi sinh thì Bonnie nhỏ bé phỏng, cũng bốc đồng như ông nước ngoài, bị tiêu diệt nhập một cú té trong những khi nhảy qua quýt sản phẩm rào với ngựa con cái. Scarlett sụp đổ lỗi mang lại Rhett còn Rhett thì sụp đổ lỗi mang lại chủ yếu bản thân. Melanie cho tới thăm hỏi nhằm yên ủi bọn họ, và thuyết phục Rhett hãy nhằm Bonnie được yên lặng ngủ tuy nhiên tiếp sau đó thì cô sụp đổ gục Lúc đem loại bầu loại nhì nhưng mà chưng sĩ đang được chú ý rất có thể khiến cho cô tổn thất mạng. Lúc lâm chung, cô nhờ Scarlett bảo vệ Ashley dùm cô như nường từng bảo vệ cô dùm Ashley. Melanie cũng bảo Scarlett hãy đối chất lượng tốt với Rhett vì thế anh đặc biệt yêu thương cô và trút bỏ khá thở sau cuối. Mé ngoài, Ashley khuỵu xuống nội địa đôi mắt, tuyệt vọng Lúc không thể bà xã nữa. Chỉ đến thời điểm đấy Scarlett mới mẻ quan sát cô ko hề sở hữu một ý nghĩa sâu sắc gì nhập anh, rằng cô đang được yêu thương một điều gì cơ trước đó chưa từng tồn bên trên. Cô chạy về căn nhà chỉ nhằm hiểu được Rhett đang được gói gọn tư trang hành lý tách vứt cô. Cô cầu xin xỏ anh chớ cút, trình bày với anh rằng cô đang được luôn luôn yêu thương anh, rằng cô trước đó chưa từng thiệt sự yêu thương Ashley. Nhưng, anh cự tuyệt, bảo rằng tử vong của Bonnie đã từng đi cùng theo với từng thời cơ hàn gắn thân thuộc nhì người. Và Lúc cô nói lại rằng cô yêu thương anh, anh khẳng định: "Đấy là vấn đề rủi ro của em".

Khi Rhett bước thoát khỏi cửa ngõ, dự tính tiếp tục trở lại quê nhà Charleston của anh ý, Scarlett cầu xin nề, "Rhett, nếu như anh cút, em tiếp tục về đâu? Em tiếp tục thực hiện gì? Anh đang được vấn đáp một câu phổ biến, "Nói trực tiếp là, em yêu thương, tôi đếch quan tiền tâm!" và chuồn nhập mùng sương. Cô ngồi bên trên bậc thang và khóc nhập vô vọng, "Vậy thì sở hữu sao chứ?". Và rồi cô lưu giữ lại tiếng nói của Gerald, Ashley, Rhett, toàn bộ bọn họ đều gợi ý cô rằng sức khỏe của cô ấy tới từ chủ yếu Tara. Hi vọng bừng sáng sủa bên trên khuôn mặt Scarlett: "Tara! Nhà. Mình tiếp tục về căn nhà, và bản thân tiếp tục suy nghĩ cơ hội đem Rhett trở về! Rốt cuộc thì, ngày mai là 1 ngày khác!". Trong cảnh cuối, Scarlett vực lên, nhất quyết, trước khi tới Tara.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

Về biên kịch Sidney Howard, căn nhà nghiên cứu và phân tích lịch sử vẻ vang năng lượng điện hình họa Joanne Yeck viết lách, "đơn giản hoá cuốn đái thuyết hoành tráng Cuốn theo hướng bão táp trái ngược thực là 1 trọng trách rất là áp lực...và bạn dạng thảo trước tiên của Howard thì đặc biệt nhiều năm, đòi hỏi bộ phim truyền hình kéo dãn tối thiểu sáu giờ đồng hồ;... Selznick đang được mong muốn Howard ở lại nhằm sửa bạn dạng thảo...tuy nhiên Howard kể từ chối tách ngoài New England và thành quả là, bạn dạng thảo và đã được sửa lại vị một group những căn nhà viết lách kịch địa hạt, bao gồm cả Bent Hecht..."

Nhà phát triển David O.Selznick đang được thay cho đạo trình diễn phụ thân tuần trước lúc khởi xoay và tiếp sau đó thay cho luôn luôn kịch bạn dạng. Ông mò mẫm rời khỏi Victor Fleming, người nhưng mà thời gian đó đang được triển khai bộ phim truyền hình "The Wizard of Oz". Fleming dường như không ưng ý với kịch bạn dạng nên Selznick đang được đòi hỏi căn nhà viết lách kịch nổi danh Ben Hecht viết lách lại trọn vẹn kịch bạn dạng trong khoảng năm ngày." Nhà viết lách kịch Ron Hutchinson đang được khai quật tình tiết li kì này nhập vở kịch phổ biến Moonlight and Magnolias, Lúc nhưng mà "Selznick thực sự nhốt bạn dạng thân thuộc ông nằm trong Fleming và Ben Hecht nhập chống trong khoảng năm ngày nhằm viết lách lại trọn vẹn kịch bản".

Cùng khi bộ phim truyền hình được phát triển năm 1939, người tớ đang được vướng mắc rằng ai nên được nghĩ rằng người biên kịch mang lại bộ phim truyền hình. "Tuy nhiên mặc kệ những thay cho thay đổi và con số người nhập cuộc biên kịch, kịch bạn dạng sau cuối như thể bạn dạng thảo của Howard một cơ hội đáng chú ý. Tên của Howard xuất hiện nay có một không hai nhập phần hiệu gắn như là 1 sự tưởng niệm cho tới ông và sự nghiệp của ông, vì thế năm 1939, Sidney Howard bị tiêu diệt thảm khốc nhập một vụ tai nạn ngoài ý muốn máy kéo bên trên nông ngôi trường ở tuổi hạc tư mươi tám, trước lúc bộ phim truyền hình được khởi chiếu." Selznick lưu giữ lại nhập mon 10 năm 1939, cuộc thảo luận với những người hiệu gắn mang lại phim:

Xem thêm: tinh yeu duy nhat long tieng

"Anh rất có thể nó trực tiếp rằng một trong những phần kha khá nhỏ trong mỗi vật liệu của bộ phim truyền hình nhưng mà ko nên kể từ truyện, phần rộng lớn là chủ yếu bạn dạng thân thuộc tôi, và những điều thoại có một không hai ko nên của tôi thì một không nhiều là của Sidney Howard, một không nhiều của Ben Hecht và một không nhiều của John Van Druten. Tôi ngờ vực rằng có tầm khoảng chục kể từ nhập kịch bạn dạng là của Oliver Garrett. Về phần kết cấu, khoảng chừng tám mươi xác suất là của tôi, phần sót lại thì phân tách mang lại Jo Swerling và Sidney Howard, nằm trong Ben Hecht góp phần mang lại kết cấu của phần cuối". Theo người viết lách tiểu truyện mang lại Hecht, illiam MacAdams, "Lúc rạng đông ngày căn nhà nhật trăng tròn mon hai năm 1939, David Selznick và đạo trình diễn Victor Fleming rung lắc Hecht dậy nhằm thông tin rằng ông đang được nợ MGM và nên cút nằm trong bọn họ tức thì ngay tắp lự nhằm xoay Cuốn theo hướng bão táp nhưng mà và đã được bấm máy từ thời điểm năm tuần trước đó. Selznick tổn thất khoảng chừng 50,000 đô-la cho từng một ngày trì ngừng bộ phim truyền hình nhằm đợi biên kịch và thời hạn thì cực kỳ cung cấp bách.

Hetch khi đấy đang khiến dở dự án công trình At the Circus mang lại đồng đội Marx. Nhớ lại bức thư viết lách cho tất cả những người các bạn Gene Fowler, cũng là 1 căn nhà biên kịch, Hecht trình bày ông trước đó chưa từng hiểu cuốn đái thuyết tuy nhiên Selznick và Fleming ko thể đợi cho đến Lúc ông hiểu hoàn thành nó. Họ nên ứng biến đổi dựa vào kịch bạn dạng gốc của Howard. Hecht viết lách, "Sau từng cảnh được thảo luận và phẫu thuật, tôi ngồi xuống trước máy chữ và gõ nó rời khỏi. Selznick và Fleming rét mướt lòng mong muốn kế tiếp việc xoay phim đang được dở của mình liên tiếp giục tôi. Chúng tôi thao tác vì vậy nhập bảy ngày, kể từ chục tám cho tới nhì mươi giờ một ngày. Selznick ko mang lại công ty chúng tôi ăn trưa với nguyên nhân rằng ăn uống hàng ngày tiếp tục thực hiện chậm rì rì tiến trình. Anh tớ chỉ mang lại công ty chúng tôi chuối và lạc muối hạt...vậy nên cho tới ngày loại bảy thì tôi hoàn thành gọn gàng ghẽ chín cuộn phim trước tiên về cuộc nội chiến.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlett O'Hara[sửa | sửa mã nguồn]

Katie Scarlett O'Hara Hamilton Kennedy Butler: Nhân vật chủ yếu của kiệt tác, một cô nàng xinh đẹp mắt, con cái của một điền căn nhà phú quý ở Georgia trước nội chiến Mỹ. Nàng đang được 3 đợt kết duyên, cá tính ích kỷ, bướng bỉnh tuy nhiên là loài người giàn giụa nghị lực và sức khỏe vượt lên trở ngại.

Scarlett O'Hara vì thế cô diễn viên Vivien Leigh thủ vai.

Rhett Butler[sửa | sửa mã nguồn]

Rhett Butler: Người ông xã loại phụ thân của Scarlett, một loài người trải đời, nối tiếp trí, vô nằm trong lanh lợi và thâm thúy, thực dụng chủ nghĩa tuy nhiên cũng khá nhiều cảm và sở hữu một thương yêu thương vô bến bờ dành riêng cho Scarlett và Bonnie.

Rhett Butler được thể hiện nay vị Clark Gable.

Ashley Wilkes[sửa | sửa mã nguồn]

George Ashley Wilkes: George Ashley Wilkes: Chồng của Melanie và là kẻ Scarlett bám theo xua lại gần không còn kiệt tác. Một người nam nhi trang trọng và hoặc mộng mơ, lanh lợi tuy nhiên yếu ớt, dễ dàng gục té trước thực tiễn.

Ashley Wilkes được thể hiện nay vị Leslie Howard.

Melanie Hamilton[sửa | sửa mã nguồn]

Melanie Hamilton Wilkes: Vợ và là người mẹ bọn họ của Ashley, chị ông xã Scarlett, một người phụ phái nữ trang trọng, yếu ớt, hiền hậu vơi, hiền lành tuy nhiên lại giàn giụa nghị lực và sức khỏe ẩn chứa, là vấn đề tựa ý thức của Ashley và Scarlett. Sau Lúc nỗ lực sinh người con loại nhì, nường đang được tổn thất vì thế ko đầy đủ sức mạnh.

Melanie Hamilton được thể hiện nay vị Olivia de Havilland.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

(*Mục reviews bên trên phim sở hữu một địa điểm nhầm: George Reeves và Fred Crane trình diễn vai đồng đội căn nhà Tarleton. Reeves đóng vai Stuart, tuy nhiên lại được chú quí là vào vai Brent, trong lúc Crane đóng vai Brent, thì lại được ghi là Stuart.)

Một vài ba cụ thể thú vị[sửa | sửa mã nguồn]

Tất cả rượu dùng nhập bộ phim truyền hình đều là trà. Tuy nhiên, nhập cảnh xoay Lúc Clark Gable và Hattie McDaniel húp mừng ngày sinh của Bonnie thì Gable đang được kín thay cho trà vị rượu thiệt. Hattie ko hề biết chút gì cho đến Lúc húp một ngụm. Chiều bữa sau, Gable căn vặn Hattie: "Này vú, cơn say rượu thế nào?

Gable cũng trở thành đoàn thực hiện phim nghịch ngợm một vố. Trong cảnh xoay Lúc Rhett cho tới nhằm cứu vãn Scartlett, Prissy và nhì u con cái Melanie, Rhett nên nhập buồng nghỉ nhằm bế Melanie (đang bệnh) thoát khỏi chóng. Nhân viên hậu ngôi trường đang được chằm tăng 70 pounds nhập đồ gia dụng ngủ của Melanie. Khi Gable bế de Havilland lên, ông cảm nhận thấy bà nặng nề rộng lớn thông thường. Vốn là kẻ thuộc người đặc biệt sướng tính, Gable đang được đùa lại rằng sở hữu ai cơ nhập đoàn thực hiện phim đang được đóng góp đinh de Ha villand nhập chóng.

Trong tư anh hùng chủ yếu nhập phim thì Melanie là anh hùng có một không hai bị tiêu diệt. Điều kì quái là ngoài đời thực thì trình diễn viên Olivia de Havilland là trình diễn viên sinh sống lâu nhất (bà tạ thế năm 2020 ở tuổi hạc 104) (Leslie Howard tổn thất vì thế tai nạn ngoài ý muốn máy cất cánh nhập cuộc chiến tranh, Vivien Leigh tổn thất năm 1967 vì thế căn dịch viêm phổi còn Clark Gable thì bị tiêu diệt vì thế nhồi ngày tiết cơ tim nhập năm 1960)

Vivien Leigh bảo rằng bà ko quí thơm Clark Gable vì thế mồm ông sở hữu mùi hương đặc biệt không dễ chịu.

Khi Hattie McDaniel cảm nhận được giải Oscar, bà sung sướng cho tới vạc khóc và chỉ lý nhí được điều cảm ơn. quý khách trình diễn của bà, Olivia de Havilland đang được cho tới chúc mừng và chỉ đến thời điểm ấy, de Havilland mới mẻ lưu giữ rời khỏi là bản thân đã biết thành vuột tổn thất giải Oscar (cả nhì người đều được đề cử giải Oscar mang lại trình diễn viên phụ cao tay nhất). Quá tuyệt vọng, de Havilland đang được lặng lẽ ra phía bên ngoài nội địa đôi mắt.

Trong giờ ngủ, Vivien Leigh và Clark Gable thông thường nghịch ngợm trò battleship (một trò thách chữ). Một đợt, nhì người mời mọc Olivia de Havilland nghịch ngợm và bà đang được dễ dàng và đơn giản vượt mặt cả nhì người. Từ cơ, Leigh và Gable ko mang lại de Havilland nghịch ngợm nằm trong nữa.

Trong thời hạn xoay phim, Vivien Leigh hít tư gói dung dịch lá một ngày.

Xem thêm: phim tay du ky thuyet minh

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Phần nhạc dùng nhập phim được xếp thứ hai nhập Danh sách 100 năm nhạc phim của Viện phim Mỹ

Giải Oscar[sửa | sửa mã nguồn]

Phim được đề cử 13 giải năm 1939, nhập cơ sở hữu 8 đoạt giải, phát triển thành phim trước tiên đoạt bên trên 5 giải Oscar.

 • Phim hoặc nhất - Selznick International Pictures (nhà sản xuất: David O. Selznick)
 • Nữ trình diễn viên chủ yếu cao tay nhất - Vivien Leigh
 • Nữ trình diễn viên phụ cao tay nhất - Hattie McDaniel
 • Quay phim cao tay nhất - Ernest Haller và Ray Rennahan
 • Đạo trình diễn cao tay nhất - Victor Fleming
 • Biên luyện phim cao tay nhất - Hal C. Kern và James E. Newcom
 • Kịch bạn dạng trả thể hoặc nhất - Sidney Howard
 • Chỉ đạo thẩm mỹ cao tay nhất - Lyle Wheeler
 • Giải thưởng quan trọng - William Cameron Menzies - "Vì kết quả nổi trội trong các công việc dùng sắc tố thực hiện tăng kịch tính nhập kiệt tác Cuốn theo hướng gió."
 • Giải thưởng về trở thành tựu nghệ thuật - Don Musgrave and Selznick International Pictures
Giải Kết quả Đối tượng tham ô gia
Phim cao tay nhất Đoạt giải Selznick International Pictures (David O. Selznick, căn nhà sản xuất)
Đạo diễn Đoạt giải Victor Fleming
Vai nam giới chính Đề cử Clark Gable
Winner was Robert Donat - Goodbye, Mr. Chips
Vai phái nữ chính Đoạt giải Vivien Leigh
Kịch bạn dạng trả thể Đoạt giải Sidney Howard
Awarded posthumously
Vai phái nữ phụ Đoạt giải Hattie McDaniel
Received a miniature "Oscar" statuette on a plaque
Vai phái nữ phụ Đề cử Olivia de Havilland
Winner was Hattie McDaniel - Gone with the Wind
Quay phim Đoạt giải Ernest Haller và Ray Rennahan
This received the "Oscar" statuette
Biên tập Đoạt giải Hal C. Kern and James E. Newcom
Received a miniature "Oscar" statuette on a plaque, replaced with a regular statuette in 1962
Chỉ đạo nghệ thuật Đoạt giải Lyle Wheeler
Best Visual Effects Đề cử Fred Albin (Sound), Jack Cosgrove (Photographic), and Arthur Johns (Sound)
Winners were Fred Sersen (Photographic) and E. H. Hansen (Sound) - The Rains Came
Nhạc phim Đề cử Max Steiner
Winner was Herbert Stothart - The Wizard of Oz
Âm thanh Đề cử Thomas T. Moulton (Samuel Goldwyn Studio Sound Department)
Winner was Bernard B. Brown (Universal Studio Sound Department) - When Tomorrow Comes
Giải Kết quả
Irving G. Thalberg Award David O. Selznick
For his career achievements as a producer.
Honorary Award William Cameron Menzies (Miniature "Oscar" statuette on a plaque)[3]
For outstanding achievement in the use of color for the enhancement of dramatic mood in the production of Gone with the Wind.
Technical Achievement Award Don Musgrave and Selznick International Pictures (Certificate)
For pioneering in the use of coordinated equipment in the production Gone with the Wind.

Vinh danh[sửa | sửa mã nguồn]

Được viện phim Mĩ xếp loại

 • Danh sách 100 phim hoặc nhất của Viện phim Mỹ #4 năm 1998, #6 năm 2007
 • Danh sách 100 câu thoại kỷ niệm nhập phim của Viện phim Mỹ
 • Danh sách 100 phim truyền hứng thú của Viện phim Mỹ #43
 • Danh sách 100 phim tình thương của Viện phim Mỹ #2
 • Danh sách 100 năm nhạc phim của Viện phim Mỹ #2
 • Danh sách 10 phim 10 chuyên mục của Viện phim Mỹ: phim Sử ganh đua #4.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cuốn theo hướng gió
 • Margaret Mitchell
 • Scarlett O'Hara

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tiếng Anh
 • Official site
 • Gone with the Wind bên trên Internet Movie Database
 • Gone with the Wind bên trên AllMovie
 • Gone with the Wind bên trên Box Office Mojo
 • Gone with the Wind wardrobe Lưu trữ 2011-04-05 bên trên Wayback Machine
 • Gone with the Wind Film Stills Lưu trữ 2011-07-17 bên trên Wayback Machine