xem phim nước mắt đại trường kim

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Trường Kim

Bạn đang xem: xem phim nước mắt đại trường kim

SinhThế kỷ 15
Nhà Triều Tiên
Mấtthế kỷ loại 16
Nhà Triều Tiên
Quốc tịchNhà Triều Tiên
Tên khácĐại Trường Kim (Dae Jang Geum)
Nghề nghiệpDược sĩ hoàng gia
Nổi tiếng vìNữ ngự nó trước tiên mang lại vua Triều Tiên (Triều Tiên Trung Tông)

Trường Kim (hay Đại Trường Kim) (tiếng Hàn장금長今) hoặc Jang-geum, là thương hiệu của một người phụ nữ giới nhập thời đại phong loài kiến Triều Tiên, phổ biến với việc là kẻ phụ nữ giới trước tiên hàng đầu phủ đồ lót ở trong phòng Triều Tiên. Bà được kể khoảng tầm 7 chuyến nhập cuốn "Sử ký Triều Tiên", tuy nhiên vậy, vấn đề về bà còn mơ hồ nước và sơ sài. Triều Tiên Trung Tông lấy thực hiện ưng ý với kiến thức và kỹ năng nó học tập của Trường Kim và phó thác trách cứ nhiệm bảo vệ sức mạnh của những member nhập tôn thất. Từ bại về sau, Trường Kim nhậm chức quan liêu tam phẩm nhập triều đình, và được được cho phép dùng kể từ "Đại" (đọc là "Dae" nhập giờ đồng hồ Triều Tiên) trước thương hiệu của tôi.

Cho cho tới ngày này, những học tập fake Nam Triều Tiên vẫn nghi ngờ liệu Đại Trường Kim là 1 trong những người thiệt sự hoặc đơn giản một chiếc thương hiệu công cộng thay mặt đại diện những nhân loại nhưng mà tông tích bị nhạt nhòa nhập lịch sử hào hùng. Đáng để ý rằng, Tính từ lúc Đại Trường Kim, Triều Tiên chưa tồn tại ngẫu nhiên đại nữ giới quan liêu đồ lót Hoàng gia hoặc nữ giới bộ trưởng liên nghành nó tế nào là, cho tới tận ngày này.

Đề cập[sửa | sửa mã nguồn]

Sử ký Hoàng gia[sửa | sửa mã nguồn]

Những nói đến Đại Trường Kim, với tư cơ hội là 1 trong những ngự nó nữ giới, đang được ra mắt nhập những thời điểm sau:

Từ mon 3 cho tới tháng tư năm 1515, Khi ái phi loại nhì của Triều Tiên Trung Tông tắt hơi vì như thế biến tướng Khi sinh đẻ. Các quan liêu lại nhập triều đang được thuyết phục vua trừng trị nghiêm nghị tự khắc toàn bộ những ngự nó nữ giới đã điều động trị mang lại ái phi (kể cả Trường Kim) tuy nhiên vua kể từ chối và trình bày rằng:

Trường Kim đem công rộng lớn trong mỗi ca sinh đẻ đáng tin cậy của những ái phi, tuy nhiên cho tới giờ đây tao vẫn ko lúc nào ban thưởng mang lại cô tao vì như thế những việc thực hiện của cô ấy ấy tự những yếu tố không giống. Bây giờ những ngươi [những quan liêu lại nhập triều] đang được răn dạy tao trừng trị cô tao vì như thế Vương Hậu đang được thất lạc, tuy nhiên tao sẽ không còn thực hiện như thế rưa rứa tao sẽ không còn ban thưởng mang lại cô ấy. Như vậy là xứng danh.
— Triều Tiên Trung Tông

Năm 1524, sử ký đề cập:

Đại Trường Kim xuất sắc rộng lớn ngẫu nhiên nữ giới ngự nó nào là nhập cung. Vì vậy, cô tao được quy tắc bảo vệ Vương Thượng
— Sử ký

Năm 1533, sử ký ghi lại tiếng vua phán xét về sức mạnh của mình:

Xem thêm: xem phim nu cong to sanh dieu

Ta đang được phục sinh ngoài căn bệnh dịch dằng dai nhiều mon. Các ngự nó và dược sĩ nhập cung đều xứng danh được tán tụng ngợi... Trường Kim và Giới Kim (Kye-geum), nhì nữ giới ngự nó này cũng sẽ tiến hành ban thưởng từng người 15 túi gạo, 15 bao đậu, và 10 cỗ ăn mặc quần áo.
— Triều Tiên Trung Tông

Ngày 19 mon 1, năm 1544, Khi sử ký ghi lại sắc mệnh lệnh tự vua ban:

Ta vẫn ko thực hành trách cứ nhiệm của tôi nhập một thời hạn lâu năm kể từ thời điểm tao bị nhiễm rét. Một vài ba ngày trước, tao đang được tham gia một trong những buổi hội nghị hàn lâm (để bàn luận về Triết học), tuy nhiên khí hậu rét đã trải sức mạnh của tao trở thành xấu xí rộng lớn. Ta đang được bảo Phác Thế Cử (Bak Se-geo) và Hồng Trầm (Hong Chim), những quan liêu ngự nó nhập triều, và nữ giới ngự nó hàng đầu Đại Trường Kim thảo luận về đơn dung dịch. Hãy thông tin mang lại đại quan liêu phủ đồ lót biết vấn đề đó.
— Triều Tiên Trung Tông

Ngày 9 mon 2, năm 1544, Khi sử ký ghi lại rằng vua đang được tán tụng thưởng Đại Trường Kim vì như thế ngài đang được ngoài bệnh dịch nhiễm rét.

Ngày 25 mon 10, 1544, Khi sử ký ghi lại một quãng hội thoại thân ái một đại quan liêu nhập triều và Trường Kim về sức mạnh của Quốc Vương đang được xấu xí lên đường nhanh gọn lẹ. Trường Kim được nhìn nhận như thể người đang được trình bày những tiếng sau:

Ngài [nhà vua] đang được ngủ nhập nửa tối trong ngày hôm qua, và thời điểm ngày hôm nay đã và đang ngủ được một khi nhập khi rạng đông. Ngài vừa vặn mới mẻ đi tiểu, tuy nhiên đang được giắt triệu chứng khó tiêu rộng lớn 3 ngày.
— Sử ký

Ngày 26 mon 10, 1544, Khi sử ký ghi lại tiếng vua:

Ta vẫn giắt triệu chứng khó tiêu. Đơn dung dịch vẫn còn đấy đang rất được thảo luận. Ngự nó nữ giới Đại Trường Kim hiểu rõ toàn bộ về hiện tượng của tao." Sau này, Trường Kim đang được lý giải phương dung dịch của bà dựa vào những triệu triệu chứng của vua cho những quan liêu.
— Triều Tiên Trung Tông

Ngày 29 mon 10, 1544, Khi sử ký ghi lại rằng vua đang được phục sinh và ban mang lại toàn bộ những ngự nó một ngày ngủ. (Thực rời khỏi Quốc Vuơng chầu ông vải 17 ngày sau, vào trong ngày 15 mon 11, 1544.)

Xem thêm: thương lan quyết 8

Thời điểm ngày 29 mon 10, 1544 là thời gian sau cùng ghi lại thương hiệu Đại Trường Kim.

Sử ký nó học tập khác[sửa | sửa mã nguồn]

Đại Trường Kim cũng rất được kể nhập cuốn Nhật ký của quan liêu đồ lót viện ngôi nhà Lý (tên gọi không giống ở trong phòng Triều Tiên). Những loại sau tương quan cho tới tông tích và kết quả của Trường Kim được ghi lại nhập sử ký nó học tập.

Nữ đại quan liêu ngự nó Trường Kim, tông tích ko rõ rệt, đã nhận được quyền được gọi là 'Đại Trường Kim' bám theo chỉ dụ ban rời khỏi của vị vua Trung Tông, đời loại 11, nhập năm ngự trị loại 18 của ngài. Tại thời gian đó, không tồn tại thông thường nào là được cho phép một nữ giới ngự nó được chữa trị mang lại Quốc Vương, tuy nhiên Quốc Vương trị vì như thế đang được tin vào cách thức chữa trị bệnh dịch bởi vì ăn uống của Trường Kim. Trường Kim, với việc được cho phép được quyền dùng tên tuổi 'Đại' nhập thương hiệu của bà, là 1 trong những người phụ nữ giới xứng đáng ca tụng nhưng mà thương hiệu tuổi hạc sẽ tiến hành ghi nhập sử sách.
— Nhật ký Quan đồ lót viện

Trong văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Cuộc đời Trường Kim được phác hoạ họa nhập tập phim Nàng Dae Jang Geum (ở VN ghi là Nàng Đê Chang Kưm). Trong tập phim này, thương hiệu của Trường Kim là Từ Trường Kim (Seo Jang Geum). Vai chủ yếu được thể hiện nay bởi vì trình diễn viên Lee Young Ae. Phim được giới phê bình review cao và thành công xuất sắc ngoài mức độ tưởng tượng ở nhiều nước châu Á. Tuy thế, hình hình ảnh Từ Trường Kim nhập phim này được xem như là hình hình ảnh tè thuyết hóa vì như thế nhập phim Trường Kim được mô tả như thể từ 1 nữ giới đầu phòng bếp chủ yếu nhập cung trở nên một ngự nó nữ giới. lý do đó là tự còn nhiều cụ thể mơ hồ nước về cuộc sống Đại Trường Kim.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]