xem phim bao ve ong chu tap 1

Thiếu niên Iran 16 tuổi tác bị xâm hoảng và làm thịt chết

Nguồn hình hình ảnh, Atash Shakarami

Chụp lại hình hình ảnh, Nika mới chỉ 16 tuổi tác khi cô thất lạc nhập cuộc biểu tình phản đối quy lăm le ăn diện nghiêm nhặt của Iran so với phụ nữ giới
  • Tác fake, Bertram Hill, Aida Miller và Michael Simkin
  • Vai trò, BBC Eye Investigations
  • Bạn đang xem: xem phim bao ve ong chu tap 1

Một thiếu thốn niên Iran đã biết thành xâm hoảng dục tình rồi bị làm thịt bởi thân phụ người nam nhi thao tác làm việc cho những lực lượng bình yên Iran, theo gót một tư liệu bị nhỉ được mang lại là vì những lực lượng ê viết lách đi ra.

Thi thể của cô ấy được nhìn thấy chín ngày tiếp sau đó. nhà nước Iran thông tin cô vẫn tự động sát.

BBC Eye vẫn gửi những cáo buộc đem nhập tư liệu cho tới chính phủ nước nhà Iran và Vệ binh Cách mạng nước này, tuy nhiên bọn họ ko phản hồi.

Tài liệu được ghi lại "tuyệt mật", bật mí tóm lược phiên điều trần về vụ án của Nika bởi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tổ chức triển khai. IRGC là lực lượng bảo đảm an toàn cơ chế Hồi giáo của Iran. Tài liệu này còn nêu thương hiệu của những kẻ làm thịt cô và những lãnh đạo cấp cho cao vẫn nỗ lực lấp cất giấu thực sự.

Tài liệu đã cho thấy những cụ thể rùng rợn vẫn ra mắt ở thùng sau đó 1 con xe vận tải kín đáo, khi lực lượng bình yên kiểm soát Nika, gồm những:

  • Một trong mỗi người nam nhi vẫn sàm sỡ khi đang được ngồi bên trên người cô
  • Dù bị còng tay và kiểm soát tuy nhiên cô vẫn kháng trả và chửi lại
  • Một sự quá nhận rằng hành động đáp trả của Nika vẫn khích động những người dân nam nhi này tấn công cô bởi dùi cui

Có thật nhiều tư liệu hàng nhái những văn phiên bản đầu tiên của Iran đang rất được xuất hiện, nên là Đài truyền hình BBC Eye vẫn để nhiều mon nhằm đánh giá từng cụ thể từ khá nhiều mối cung cấp.

Các cuộc khảo sát sâu sắc rộng lớn của Đài truyền hình BBC Eye đã cho thấy sách vở nhưng mà Đài truyền hình BBC Eye đã có được vẫn ghi lại những khoảnh xung khắc cuối đời của Nika.

Tin tức về việc bặt tăm và tử vong của Nika Shakarami vẫn Viral rộng thoải mái. Hình hình ảnh của cô ấy đang trở thành hình tượng mang lại cuộc đấu tranh giành của phụ nữ giới Iran nhằm giành quyền tự tại to hơn.

Trong vụ án của Nika, mái ấm gia đình vạc hiện tại thi hài cô bên trên một căn nhà xác sau khoảng chừng một tuần cô thất lạc nhập cuộc biểu tình. Chính quyền Iran lắc đầu tử vong của Nika đem tương quan cho tới biểu tình và, sau khoản thời gian tự động khảo sát, bọn họ tóm lại cô vẫn tự động sát.

Ngay trước lúc bặt tăm, hình hình ảnh Nika được trở lại vào trong ngày 20/9/2022 ở ngay sát khu vui chơi công viên Laleh bên trên trung tâm thủ đô Tehran (Iran). Khi ấy, cô đang được đứng bên trên một thùng rác rến và nhóm hijab.

Những người không giống xung xung quanh cô hô vang "Đồ độc tài, bị tiêu diệt đi!" - ám chỉ Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran.

Điều nhưng mà Nika ko hề biết là cô hiện giờ đang bị theo gót dõi nhập thời điểm lúc đó, tư liệu mật ghi rõ rệt.

Đồ họa vụ xâm hoảng và làm thịt thiếu thốn nữ giới Iran

Tài liệu mật được gửi cho tới tư mệnh lệnh của IRGC cho thấy nội dung nhập ê dựa vào những cuộc trao thay đổi sâu sắc rộng lớn với những team vẫn nhập cuộc trấn áp cuộc biểu tình.

Theo tư liệu, cuộc biểu tình được không ít đơn vị chức năng bình yên chìm giám sát.

Tài liệu cho thấy một trong các số những đơn vị chức năng này - Đội 12 - ngờ vực thiếu thốn nữ giới này "là lãnh đạo" vì như thế hành động không giống thông thường và liên tiếp gọi điện thoại thông minh địa hình.

Đội này vẫn cử một quánh vụ trà trộn nhập chỗ đông người, đóng góp fake người biểu tình, nhằm xác lập Nika thực sự là một trong những trong mỗi người chỉ đạo cuộc biểu tình. Sau ê, theo gót trần thuật, anh tao vẫn gọi team của tôi cho tới bắt cô. Nhưng Nika vẫn quăng quật trốn.

Dì của Nika trước ê phát biểu với Đài truyền hình BBC Tiếng Ba Tư rằng Nika vẫn gọi cho 1 người chúng ta nhập tối hôm ấy nhằm bảo rằng cô hiện giờ đang bị lực lượng bình yên truy xua.

Tài liệu mật cho thấy ngay sát một giờ sau, cô được vạc hiện tại đợt nữa, thời điểm hiện nay cô bị nhốt nhập xe cộ của team - một con xe vận tải ướp đông ko biển lớn hiệu.

Đồ họa vụ xâm hoảng và làm thịt thiếu thốn nữ giới Iran

Nika ở vùng sau cùng theo với thân phụ member Đội 12 - Arash Kalhor, Sadegh Monjazy và Behrooz Sadeghy.

Chỉ huy của group, Morteza Jalil, ngồi ở chống lái với lái xe.

Nhóm người tiếp sau đó vẫn nỗ lực mò mẫm một điểm này ê để mang Nika lên đường, tư liệu cho thấy.

Họ vẫn demo đem cô cho tới một trại tạm thời nhốt ngay sát ê của công an tuy nhiên bị kể từ chối bởi quá sầm uất.

Họ nối tiếp dịch chuyển cho tới một trại nhốt không giống cơ hội ê 35 phút tài xế, lãnh đạo trại nhốt này thuở đầu đồng ý nhận Nika. Nhưng tiếp sau đó, ông tao lại thay đổi ý.

"Bị can (Nika) liên tiếp chửi thề bồi và hô khẩu hiệu," ông tao phát biểu với những khảo sát viên nhập tư liệu.

"Lúc ê, trại nhốt đem 14 nữ giới tù nhân và tôi lo phiền cô tao rất có thể khích động những người dân không giống. Tôi hoảng cô tao sẽ gây nên đi ra bạo loàn," người này nối tiếp.

Morteza Jalil tiếp sau đó một đợt nữa liên hệ với trụ sở IRGC nhằm nài chủ ý và được đòi hỏi cho tới căn nhà tù Evin nổi tiếng của Tehran, theo gót tư liệu mật phát biểu bên trên.

Morteza Jalil kể rằng bên trên lối đi, ông tao chính thức nghe thấy những giờ đồng hồ vấp đụng vạc đi ra kể từ vùng sau tối đen sạm như mực của con xe vận tải.

BBC Eye hiểu rằng Morteza Jalil vẫn nghe thấy gì nhờ câu nói. khai kể từ những người dân nam nhi canh phòng Nika ở hâu phương xe cộ được ghi nhập tư liệu.

Tài liệu mật Iran
Chụp lại hình hình ảnh, Bản sao chép của tư liệu gốc về vụ bắt lưu giữ và làm thịt bị tiêu diệt thiếu thốn nữ giới Iran 16 tuổi

Một nhập số bọn họ, Behrooz Sadeghy, cho thấy ngay lúc bị đem quay về xe cộ sau khoản thời gian bị trại tạm thời nhốt kể từ chối, Nika vẫn chính thức chửi thề bồi và la hét.

"Arash Kalhor bịt mồm cô tao bởi vớ của anh ý tao tuy nhiên cô ấy chính thức vùng vẫy. Sau ê, Sadegh Monjazy bịa cô tao lên tủ sầm uất và ngồi lên trên người cô tao. Tình hình ngay tắp lự vơi lên đường," Behrooz Sadeghy phát biểu với những khảo sát viên.

"Tôi ko biết chuyện gì vẫn xẩy ra, tuy nhiên sau vài ba phút, cô tao chính thức chửi thề bồi. Tôi ko thể nom được gì, chỉ rất có thể nghe thấy giờ đồng hồ tấn công đấm và vấp vấp," Behrooz Sadeghy phát biểu tiếp.

Tuy nhiên, Arash Kalhor vẫn cung ứng những cụ thể còn rùng rợn rộng lớn.

Arash Kalhor bảo rằng tôi đã nhanh gọn lẹ bật đèn sáng pin điện thoại thông minh và thấy Sadegh Monjazy "cho tay nhập vào quần Nika".

Arash Kalhor bảo rằng tiếp sau đó bọn họ vẫn rơi rụng trấn áp.

Theo tư liệu, Arash Kalhor vẫn nghe thấy giờ đồng hồ dùi cui tấn công nhập Nika.

"Tôi chính thức đạp tuy nhiên ko cứng cáp bản thân tấn công trúng người phe bản thân hoặc nghi ngại can," tư liệu ghi lại câu nói. Arash Kalhor.

Nhưng Sadegh Monjazy lại chưng quăng quật câu nói. khai của Arash Kalhor, nhưng mà ông tao phát biểu là vì ghen tuông tị nạnh nghề nghiệp và công việc. Sadegh Monjazy lắc đầu việc mang lại tay nhập quần cô nàng, tuy nhiên bảo rằng ko thể lắc đầu việc bản thân đã biết thành "kích thích" khi ngồi lên trên người và vấp nhập mông của Nika.

Sadegh Monjazy cho thấy sự vấp đụng này đã khích động Nika, khiến cho cô nàng, cho dù hiện giờ đang bị trói tay đi ra sau sống lưng, vẫn cào cấu và đẩy Sadegh Monjazy trượt quỵ.

Xem thêm: phi vụ triệu đô full

Tài liệu mật của Iran

Nguồn hình hình ảnh, BBC

Chụp lại hình hình ảnh, Bản sao chép của tư liệu gốc về vụ bắt lưu giữ và làm thịt bị tiêu diệt thiếu thốn nữ giới Iran 16 tuổi

"Cô tao đá nhập mặt mày tôi nên tôi nên tự động vệ," Sadegh Monjazy phát biểu.

Từ chống lái, Morteza Jalil đi ra mệnh lệnh mang lại lái xe tấp nhập lề.

Viên lãnh đạo xuất hiện sau và vạc hiện tại thi hài bất động đậy của Nika.

Ông tao bảo rằng tôi đã vệ sinh sạch sẽ ngày tiết bên trên mặt mày và đầu cô nàng, những phần tử "không còn nhập hiện tượng chất lượng tốt."

Điều này khớp với hiện tượng nhưng mà u của Nika tế bào miêu tả khi bà nhìn thấy phụ nữ bản thân nhập căn nhà xác. Giấy hội chứng tử của Nika nhưng mà Đài truyền hình BBC Tiếng Ba Tư chiếm được nhập mon 10/2022 ghi rõ rệt thiếu thốn nữ giới này vẫn bỏ mạng vì như thế đem "nhiều chỗ bị thương bởi bị tấn công bởi vật cứng".

Chỉ huy Morteza Jalil quá nhận ông tao ko nỗ lực mò mẫm hiểu chuyện gì vẫn xẩy ra.

"Tôi chỉ nghĩ về về sự đem cô tao lên đường và ko chất vấn ngẫu nhiên ai ngẫu nhiên thắc mắc này. Tôi chỉ hỏi: 'Cô tao còn thở không?' Tôi nghĩ về Behrooz Sadeghy là kẻ vấn đáp rằng cô tao vẫn bị tiêu diệt," Morteza Jalil khai.

Đối mặt mày với 1 vụ làm thịt người, Morteza Jalil vẫn gọi cho tới trụ sở chủ yếu của IRGC chuyến loại thân phụ.

BBC Eye vẫn khảo sát một tư liệu tạo ra sốc, bởi IRGC viết lách, đã cho thấy Nika Shakarami bị săn lùng, tiến công dục tình và tấn công bị tiêu diệt man rợ.

Lần này, bọn họ vẫn rỉ tai với 1 sĩ quan liêu cấp cho cao hơn nữa, đem mật danh Naeem 16.

"Chúng tôi vẫn đem người bị tiêu diệt trong số trạm gác, và tôi không thích số lượng tạo thêm đôi mươi. Đưa cô ấy về địa thế căn cứ sẽ không còn xử lý được yếu tố gì cả," tư liệu ghi lại câu nói. Naeem 16.

Naeem 16 đi ra mệnh lệnh mang lại Morteza Jalil "cứ việc ném cô tao đi ra đường". Morteza Jalil bảo rằng bọn họ vẫn quăng quật thi hài của Nika bên trên một đường phố yên tĩnh tĩnh bên dưới lối đường cao tốc Yadegar-e-Emam của Tehran.

Tài liệu tóm lại rằng một vụ tiến công dục tình làm nên đi ra cuộc loạn đả ở vùng sau của xe vận tải, và các vố tấn công của Đội 12 vẫn khiến cho Nika bỏ mạng.

"Ba dùi cui và thân phụ súng năng lượng điện đều được dùng. Chưa rõ rệt đòn này tạo ra tử vong," tư liệu mang lại hoặc.

Thông tin cậy nhập này trọn vẹn xích míc với thông tin của tổ chức chính quyền về những gì vẫn xẩy ra với Nika. Gần một mon sau đám tang của cô ấy, đài truyền hình việt nam vạc sóng thành phẩm khảo sát đầu tiên, thông tin rằng Nika vẫn tự động sát bằng sự việc nhảy lầu từ 1 tòa căn nhà.

Đài truyền hình việt nam vẫn vạc hình hình ảnh bởi camera bình yên xoay cảnh một người nhưng mà tổ chức chính quyền Iran phát biểu là Nika đang được bước vào trong 1 tòa căn hộ. Tuy nhiên, u của Nika xác định nhập một cuộc phỏng vấn qua loa điện thoại thông minh với Đài truyền hình BBC Tiếng Ba Tư rằng bà "hoàn toàn ko thân xác nhận người này đó là Nika".

"Chúng tôi đều đã biết bọn họ đang được giả dối," bà Nasrin Shakarami - u của nàn nhân - phát biểu với Đài truyền hình BBC khi nói đến những vấn đề kể từ tổ chức chính quyền về tử vong của những người dân biểu tình.

Cuộc khảo sát của Đài truyền hình BBC Eye không chỉ là triệu tập nhập nội dung của tư liệu mà còn phải cả việc liệu nó đem uy tín như 1 bởi xác thực tế hay là không.

Bởi nhiều lúc những gì được nghĩ rằng tư liệu đầu tiên của Iran và những tư liệu không giống xuất hiện bên trên mạng internet lại bị vạc hiện tại là hàng nhái.

Tuy nhiên, đa số những tư liệu hàng nhái này rất dễ dàng bị vạc hiện tại vì như thế bọn chúng khác lạ rõ rệt với định hình đầu tiên, điển hình nổi bật như hiển thị sai khoảng cách và title hoặc đem lỗi nguy hiểm về ngữ pháp, chủ yếu miêu tả.

Những tư liệu hàng nhái còn chứa chấp khẩu hiệu hoặc logo đầu tiên ko đúng chuẩn hoặc sử dụng những tên thường gọi vẫn lạc hậu của những phòng ban chính phủ nước nhà.

Một tín hiệu không giống là ngôn từ ko phù phù hợp với phong thái rõ ràng nhưng mà những phòng ban việt nam của Iran thường được sử dụng.

Tài liệu nhưng mà cuộc khảo sát của Đài truyền hình BBC Eye triệu tập nhập đem chứa chấp một số trong những điểm xích míc như thế. Ví dụ, lực lượng công an "Naja" được trích dẫn nhập tư liệu nhập thời điểm lúc đó mang tên là "Faraja".

Vì vậy, nhằm đánh giá thêm thắt tính xác thực của tư liệu, Đài truyền hình BBC Eye đã mang tư liệu cho 1 cựu sĩ quan liêu tình báo Iran, người vẫn coi hàng nghìn tư liệu hợp lí.

Ông gọi cho tới kho tàng trữ của IRGC - dùng mã đầu tiên được cấp cho hằng ngày cho những sĩ quan liêu tình báo cấp cho cao ở Iran - nhằm đánh giá coi làm hồ sơ vụ án đem tồn bên trên ko và nội dung của chính nó là gì.

Ông được xác nhận rằng làm hồ sơ đem tồn bên trên và tư liệu nhưng mà Đài truyền hình BBC Eye khảo sát là một trong những phần của làm hồ sơ vụ án nhiều năm 322 trang về những người dân biểu tình kháng chính phủ nước nhà nhập năm 2022.

Mặc cho dù ko chắc hẳn rằng 100%, tuy nhiên sự xác nhận bên trên gom Đài truyền hình BBC Eye tin cậy rằng tư liệu nhưng mà bản thân đang được khảo sát là sản phẩm thiệt.

Khả năng tiếp cận IRGC rất dị của cựu sĩ quan liêu tình báo cũng gom Đài truyền hình BBC Eye lời giải một bí hiểm không giống - tính danh của Naeem 16 - người vẫn bảo Đội 12 vứt xác Nika.

Ông thực hiện điều này bằng phương pháp triển khai một cuộc gọi không giống - chuyến này là với 1 người bên phía trong máy bộ quân sự chiến lược của Iran. Từ ê, ông hiểu rằng Naeem 16 là mật danh của Đại úy Mohammad Zamani, đáp ứng nhập IRGC.

Vị đại úy ê là một trong những trong mỗi người tham gia phiên điều trần kéo dãn dài 5 giờ về tử vong của Nika nhưng mà tư liệu tóm lược.

BBC Eye vẫn gửi cáo buộc lên IRGC và chính phủ nước nhà Iran. Họ ko vấn đáp.

Theo những gì Đài truyền hình BBC Eye biết, những người dân phụ trách về tử vong của Nika vẫn không trở nên trừng trị.

Nạn nhân Nika Shakarami và chị gái

Nguồn hình hình ảnh, Mạng xã hội

Chụp lại hình hình ảnh, Nika nằm trong chị gái Aida (phải), người cũng hiện giờ đang bị bắt

Manh ông tơ mang lại việc những hung phạm không trở nên trừng trị rất có thể được nhìn thấy nhập chủ yếu tư liệu mật phát biểu bên trên. Tất cả member Đội 12 đều được liệt kê, và bọn họ thuộc sở hữu một group mang tên "Hezbollah".

Nhóm Hezbollah này sẽ không tương quan cho tới lực lượng vũ trang nằm trong thương hiệu ở Lebanon. Tài liệu cho thấy member group này đáp ứng mang lại IRGC tuy nhiên nhiều lúc hoạt động và sinh hoạt ngoài quyền hạn IRGC.

"Vì những người dân này nằm trong Hezbollah, nên ko thể làm cái gi rộng lớn ngoài các việc bảo đảm an toàn những khẳng định quan trọng và sự đáp ứng về bình yên," tư liệu mật ghi rõ rệt.

Xem thêm: lua han tinh thu tap 51

Tài liệu cho thấy sĩ quan liêu Naeem 16 đã biết thành khiển trách móc bởi văn phiên bản.

Có cho tới 551 người biểu tình đã biết thành lực lượng bình yên làm thịt bị tiêu diệt nhập trào lưu "Phụ nữ giới, Sự sinh sống, Tự do" của Iran, đa số bởi súng đạn, theo gót Ủy ban khảo sát của Liên Hợp Quốc.

Trong số những người dân bị tóm gọn đem chị gái Aida của Nika.

Tác giả

Bình luận