tiet dai song kieu

Giang hồ nước thập ác
Tuyệt đại tuy vậy kiêu
絕代雙驕
Thông tin cậy sách
Tác giảCổ Long
Quốc giaĐài Loan
Ngôn ngữzh
Thể loạiVõ hiệp, thắm thiết, phiêu lưu
Ngày phân phát hành1966
Bản giờ đồng hồ Việt
Người dịchThượng Lan
Kiểu sáchIn
Giang hồ nước thập ác
Phồn thể絕代雙驕
Giản thể绝代双骄
Nghĩa đenThe Peerless Proud Twins
Phiên âm
Tiếng Hán xài chuẩn
Bính âm Hán ngữJuédaì Shuāngjiāo
Tiếng Quảng Châu
Việt bínhZyut3-doi6 Soeng1-giu1

Tuyệt Đại Song Kiêu (Trung văn phồn thể: 絕代雙嬌) hoặc còn được gọi là Giang Hồ Thập dữ là một trong những kiệt tác võ hiệp được ghi chép bởi mái ấm văn Cổ Long vô năm 1967. Tác phẩm được ghi chép trong mỗi năm hưng phấn nhất của Cổ Long (1965-1979) đem ông lên ngang sản phẩm với Kim Dung là trở nên 2 cây đại thụ rộng lớn vô làng mạc tè thuyết võ hiệp. Sở truyện kể về việc phiêu lưu của Tiểu Ngư Nhi thân mật giang hồ nước và sự tranh tài tâm tư từng hero thân mật chủ yếu và lặn, thân mật thiện và ác.

Hồi[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ truyện bao gồm 2 phần từng phần sở hữu một tên thường gọi riêng rẽ bao gồm tổng số 128 hồi vớ cả

Bạn đang xem: tiet dai song kieu

Hồi 01 cho tới hồi 66: Giang Hồ Thập Ác

Hồi 67 cho tới hồi 128: Tuyệt Đại Song Hùng

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây hoàn toàn có thể cho mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Giang Phong - lần sĩ đẹp nhất trai nhiều tình - là bạn tri kỷ của Yến Nam Thiên, tay lần sĩ vô địch thiên hạ. Giang Phong yêu thương Nguyệt Nô thị phái nữ của Di Hoa cung và lấy nường thực hiện phu nhân tuy nhiên côn trùng tình của chàng lại vấp váp cần sự ngăn ngừa của nhị vị cung công ty Yêu Nguyệt và Lân Tinh. Cả nhì vị cung công ty đều yêu thương chàng nhưng mà cá tính chúng ta lại cổ quỷ quái khiến cho Giang Phong không thể yêu thương được. Họ hí hửng giẫn dữ thất thông thường, cá tính lại tàn ác, bạo tàn, tuy nhiên võ thuật chúng ta lại cực kỳ cao, vậy cho nên phu nhân ck Giang Phong đành trốn lên đường vì thế hoảng hốt chúng ta trả thù hằn. Trên lối đi phu nhân ck Giang Phong gặp gỡ cần nhì người vô Thập Nhị Quái Kiệt (mười nhì hero giang hồ nước tà giáo lấy tên hiệu theo dõi mươi nhì con cái giáp Trung Hoa) là Hắc Diệu Quân và Hồng hắn Kê Quan. Chúng toan cướp tài vật, tuy nhiên nhờ thời gian nhanh trí Nguyệt Nô đang được người sử dụng mẹo lừa được bọn chúng cần quăng quật chạy. Vì cần người sử dụng mức độ nên Nguyệt Nô tiêu cực bầu, chẳng bao nhiêu chốc sau đang được sinh hạ nhì hài nhi. Sau ê nhờ nhị vị Di Hoa cung chỉ điểm bọn chúng lại trở lại tiến công phu nhân ck Giang Phong. Lúc này Giang Phong chỉ kháng nâng cụ chừng và nhanh gọn yếu hèn thế. Hai vị cung công ty Di Hoa cung đứng ngoài để ý cho tới Lúc phu nhân ck Giang Phong chỉ với hoi hóp và bọn Thập Nhị Quái Kiệt toan làm thịt nhì hài nhi chúng ta mới nhất xuất hiện nay và ngay tức khắc làm thịt bị tiêu diệt ngay tức khắc Hồng hắn Kê Quan và Hắc Diệu Quân. Hai vị cung công ty đều yêu thương Giang Phong thật nhiều nhưng mà tình thân lại ko được đáp lại nên mong muốn tự động tay làm thịt bị tiêu diệt cặp phu nhân ck này.

Nhưng nhì phu nhân ck Giang Phong nhanh gọn chết thật cùng cả nhà vì thế bị thuơng nặng nề, nhì người con tuy vậy sinh. Yêu Nguyệt cung công ty mong muốn làm thịt cả nhì ngay lập tức tuy nhiên Lân Tinh cung công ty ko nỡ xuống tay với con trẻ sơ sinh nên thuyết phục Yêu Nguyệt tuân theo một độc tiếp không giống. Một đứa thì cả nhì dắt về Di Hoa cung nuôi chăm sóc, một đứa thì nhằm lại phía trên mang lại Yến Nam Thiên, bạn hữu chí thân mật của Giang Phong, cho tới nhận và nuôi chăm sóc báo thù hằn. Đến Lúc rộng lớn, một đứa tiếp tục rất là đảm bảo an toàn Di Hoa cung còn một đứa tiếp tục lần từng phương pháp để báo thù hằn, chúng ta tiếp tục làm cho huynh đệ bọn chúng tương tàn và Lúc sở hữu đứa bị tiêu diệt chúng ta tiếp tục bật mí kín này rời khỏi tạo cho đứa còn sinh sống cũng sinh sống ko bởi bị tiêu diệt.

Yến Nam Thiên sau khoản thời gian ước hứa hẹn Giang Phong, ông lên đường ngay lập tức sau khoản thời gian Giang Cầm – thư đồng của Giang Phong - cho tới dẫn lối. Trên lối đi, ông gặp gỡ Trầm Khinh Hồng - Tổng xài đầu xài viên Oai Viễn. Hắn mong muốn mượn Yến Nam Thiên theo dõi nhằm hộ vệ bảo xài bởi hắn đã trở nên đám Thập Nhị Quái Kiệt gửi thư rình rập đe dọa cướp xài, tuy nhiên Yến Nam Thiên kể từ chối trực tiếp thừng vì thế mong muốn lên đường ngay lập tức nhằm cứu vãn Giang Phong. Khi ông cho tới điểm thấy thảm cảnh phu nhân ck Giang Phong trộn lộn giờ đồng hồ khóc con trẻ thơ, lòng ông sôi nổi mong muốn lần trả thù hằn. Ông chạy lên đường một khi thì gặp gỡ bọn Trầm Khinh Hồng và nhì người vô đám Thập Nhị Quái Kiệt đang được tấn công nhau là Hắc Cẩu Tinh và Kim Hầu Tinh. Yến Nam Thiên làm thịt bị tiêu diệt Hắc Cẩu Tinh. Kim Hầu Tinh thấy ko bay nổi nên mong muốn xí gạt Yến Nam Thiên bị tiêu diệt theo dõi, hắn rằng chủ yếu Giang Cầm đang được hợp lực với bọn bọn chúng lừa Giang Phong bị tiêu diệt thảm nhằm lấy gia tài và lúc này hắn đang được trốn vô dữ Nhân ly. dữ Nhân ly là điểm quy tụ của những kẻ bạo tàn, tay nhuộm tiết hồng bị đem thoát khỏi rìa xã hội. phường bọn chúng lên đường riêng rẽ lẻ vớ bị người xem vô giang hồ nước lần cơ hội tru khử, tuy nhiên ni triệu tập lại một khu vực thì chẳng kẻ này dám léo hánh cho tới. Yến Nam Thiên khi ê thả bị tiêu diệt mang lại Kim Hầu Tinh tuy nhiên lại móc đôi mắt hắn. Yến Nam Thiên nhanh gọn rước xác phu nhân ck Giang Phong lộn đứa nhỏ bé vô dữ Nhân ly nhằm báo thù hằn.

Yến Nam Thiên vô ly, bọn vô dữ Nhân ly tuy rằng bạo tàn tuy nhiên cần hoảng hốt ông. Chúng ko thắng lại ông về mức độ tuy nhiên người sử dụng mẹo tấn công té được Yến Nam Thiên và quấy rầy và hành hạ ông cho tới tàn truất phế. Lúc bọn chúng quyết định làm thịt ông thì Vạn Xuân Lưu van nài lưu giữ ông lại dùng làm thực hiện phân tích chế dung dịch chữa trị dịch, thời điểm này Yến Nam Thiên không thể biết gì rồi cũng như ko động đậy được nữa. Vạn Xuân Lưu thực ra đang được cải lặn quy chủ yếu và một lòng mong muốn cứu vãn chữa trị mang lại Yến Nam Thiên. Lúc này bọn ác nhân vô ly bao gồm Đỗ Sát, Cáp Cáp Nhi, Lý Đại Chủy, Đỗ Kiều Kiều, và Âm Cửu U trông thấy hài nhi bèn nảy rời khỏi dự định nuôi chăm sóc nó nhằm sau đây nó sẽ bị trở nên một tay đại tàn ác, đại bại hoại. Họ mong muốn tự khắc thâm thúy vô tờ giấy tờ white ê, mong muốn hòn đảo ngược khái niệm về thiện – ác, chủ yếu – lặn. Đứa nhỏ bé này được mệnh danh là Tiểu Ngư Nhi (tên thiệt là Giang Linh Ngư).

Tiểu Ngư Nhi phát triển với vòng đeo tay của sáu người Đỗ Sát, Cáp Cáp Nhi, Lý Đại Chủy, Đỗ Kiều Kiều, Âm Cửu U và Vạn Xuân Lưu. Cứ hàng tháng, Ngư Nhi ở với cùng 1 người xoay vòng như thế. Họ dạy dỗ chàng võ thuật, cơ hội lừa người, cơ hội cười… Trong thời hạn ở với Vạn Xuân Lưu, lão đang được rằng Ngư Nhi người lão cất giấu ở đấy là Yến bá bá của chàng và từ từ chỉnh chàng về nẻo thiện . Nhờ vậy cho nên tuy nhiên ở vô dữ Nhân ly, Tiểu Ngư Nhi vẫn đang còn một chiếc tâm thiện. Chàng quấy huỷ bọn vô dữ Nhân ly rất là nhằm chúng ta lần cớ xua đuổi chàng. Cuối nằm trong Chịu ko nổi, bọn Đỗ Sát cần nhằm chàng rời khỏi lên đường với mục tiêu một vừa hai phải tống khứ được một nhiệm vụ một vừa hai phải mang lại giang hồ nước một phen đại loàn.

Tiểu Ngư Nhi lên đường một khi thì gặp gỡ lều của những người Tây Tạng. Tại phía trên chàng gặp gỡ được Thiết Tâm Nam (tên thiệt là Thiết Tâm Lan), một cô gái fake trai đang được trốn tách sự truy xua đuổi của bọn mong muốn cướp phiên bản đồ dùng kho tàng nhưng mà thân phụ nường kí thác mang lại nường lưu giữ. Lũ cướp đuổi chạy kể từ Quan Nội cho tới tận điểm phía trên, sau khoản thời gian kiểm soát được Thiết Tâm Lan thì bọn chúng lại bị Tiểu Tiên Nữ Trương Thanh tấn công bị tiêu diệt, tuy nhiên Trương Thanh lại mong muốn cướp phiên bản đồ dùng của Tâm Lan. Tiểu Ngư Nhi nghĩ về rời khỏi mưu chước xua đuổi Trương Thanh cần chạy lên đường và cứu vãn được Thiết Tâm Lan. Thời lừa lọc ở cộng đồng với chàng Thiết Tâm Lan càng yêu thương chàng rộng lớn và nường biết chàng ko cần kẻ xấu xí. Trong lượt chạy trốn tiếp sau, chúng ta gặp gỡ Hắc Tri Thù. Hắn mong muốn kết chúng ta với Tiểu Ngư Nhi nên đang được lưu ý mang lại chàng biết nguy nan chuẩn bị tới: Bích Xà Thần Quân, một người vô Thập Nhị Quái Kiệt, đang được mẹo toan ám toán chàng nhằm đoạt phiên bản đồ dùng. Lúc này chúng ta vô tình gặp gỡ Mộ Dung Cửu, nhờ tiếp khích tướng mạo của Tiểu Ngư Nhi nhưng mà chàng được nường cứu vãn bay ngoài Bích Xà Thần Quân và Tiểu Tiên Nữ hao hao đồng ý chữa trị thuơng mang lại chàng. Tiểu Tiên Nữ là chúng ta của Mộ Dung Cửu nên cần hóng Tiểu Ngư Nhi bước đi ra phía bên ngoài Mộ Dung đấm trang. Mộ Dung Cửu dẫn chàng tham lam quan liêu một vòng đấm trang xuống tòa thạch thất, rồi nhốt chàng ở ngoài còn bản thân thì vô chống luyện công. Không ngờ Tiểu Ngư Nhi lại sở hữu tính tò lần và kĩ năng huỷ khóa nên hắn đơn giản và dễ dàng lẻn vô. Chàng húp không còn thuốc quý của Mộ Dung Cửu, lại phi vào thạch thất đúng vào lúc thấy Mộ Dung Cửu đang được khỏa thân mật nhằm luyện công. Chàng coi những đồ dùng hình thấy môn võ thuật tà giáo luyện người đang được sinh sống trở nên đá nên quyết thắp quăng quật. Mộ Dung Cửu khi này lại ko thể động đậy được nên đành đem chàng tác quỷ quái. Sau ê, Tiểu Ngư Nhi loại bỏ đi, vô tình gặp gỡ Tiểu Tiên Nữ và tiếp sau đó là Mộ Dung Cửu. Chàng lại người sử dụng mẹo khích nhì nường tranh cãi và chạy về thạch thất. Lúc này người xem đi tìm kiếm chàng, riêng rẽ sở hữu Mộ Dung Cửu biết chàng ở vô ê nên đang được sập chì lạnh lẽo vô ổ khóa hòng nhốt bị tiêu diệt chàng ở ê.

Một thời hạn sau, Huỳnh Ngưu và Bạch Dương (là người vô Thập Nhị Quái Kiệt) thắp cháy lừa lọc mái ấm và hé được ô cửa được hé rời khỏi. Tiểu Linh Ngư lừa bọn chúng rằng bản thân là huynh đệ kết nghĩa của Lý Đại Chủy và tiếp tục dẫn bọn chúng đi tìm kiếm kho tàng nên bọn chúng so với chàng đặc biệt hậu. Khi cho tới chân núi Nga My, bọn chúng trở mặt mày, bảo rằng bọn chúng cố ý nhằm chàng lừa nhằm dẫn cho tới kho báu. Chúng toan thủ xài chàng thì một lần tiếp nữa cơ trí của Tiểu Linh Ngư đang được làm gục bọn chúng, tuy nhiên chàng hạ hoàn thành bọn chúng thì Bích Xà Thần Quân lại xuất hiện nay, thả rắn rết lên trên người chàng, và nghiền chàng theo dõi hắn lần kho tàng. Trên lối vô hốc chàng đang được người sử dụng mẹo làm thịt được Bích Xà Thần Quân vẫn ko gỡ được những con cái rắn bám bên trên người rời khỏi. Tiểu Linh Ngư nhân ê lấy thực hiện trang sức đẹp nhằm hăm dọa bọn người võ lâm không giống cũng vô lần kho tàng. Khi vô cho tới vô rồi, cả bọn xem sét rằng đấy là phần mộ của những vị chưởng trường phái Nga My. Lúc này Thần Tích đạo trưởng, chưởng trường phái Nga My, xuất hiện nay, quần hào bị vây thân mật. Hai mặt mày đều mong muốn huyết chiến một phía mong muốn bay ,còn một phía mong muốn bảo toàn danh dự. Lúc này Thiết Tâm Lan chợt xuất hiện nay và cứu vãn Tiểu Ngư Nhi, lên đường nằm trong nường còn tồn tại người của Di Hoa cung tấn công bạt không còn quần hùng và tính nhảy nắp quan liêu tài coi có tài năng vật ko. Một người chợt xuất hiện nay, người sử dụng chiêu Di Hoa Tiếp Ngọc (võ công trấn phái của Di Hoa cung) đoạt lần Thần Tích đạo trưởng. Quần hùng đều sững sờ và không người nào dám động thủ nữa. Người này đó là Hoa Vô Khuyết, môn đệ của Di Hoa cung và một mỹ nam giới khan hiếm sở hữu đương thời. Chàng khuyên nhủ người xem đang được trúng tiếp của kẻ địch mong muốn dụ những người dân ở phía trên thảm sát chứ không tồn tại kho tàng gì.

Sau ê Tiểu Ngư Nhi ngay tắp lự nằm trong Thiết Tâm Lan chạy lên đường. Đến sẩm tối, đang được ngồi ngủ thì gặp gỡ bọn Mộ Dung Cửu, Ngư Nhi nghĩ về rời khỏi tiếp hăm dọa yêu tinh. Mộ Dung Cửu bị hăm dọa hoảng hốt vượt lên nhưng mà trở thành loạn óc,, còn Tiểu Tiên Nữ thì chạy thục mạng vì thế hoảng hốt rắn. Chàng toan làm thịt Mộ Dung Cửu nhằm trừ hậu họa thì Hoa Vô Khuyết xuất hiện nay ngăn ngừa. Sau lúc biết thương hiệu chàng là Tiểu Ngư Nhi thì Hoa Vô Khuyết quyết làm thịt vì thế đấy là khẩu lệnh của gia sư. Tiểu Ngư Nhi toan văng mạng bị tiêu diệt thì ngay tắp lự bị ngất xỉu bởi trúng độc của rắn cắm. Hoa Vô Khuyết đem về điều trị vì thế mong muốn tự động tay làm thịt bị tiêu diệt chàng. Tiểu Ngư Nhi đang được thời gian nhanh trí cất giấu dao vô tay và hăm dọa tự động sát khiến cho Hoa Vô Khuyết lúng túng ko biết ứng xử sao còn Tiểu Ngư Nhi lùi dần dần cho tới mồm vực thẳm rồi té. Thiết Tâm Lan quyết định lao xuống vực nguyện bị tiêu diệt theo dõi chàng, tuy nhiên Hoa Vô Khuyết đang được phòng ngừa và kịp cứu vãn nường. Tất cả đều nghĩ về chàng đang được bị tiêu diệt nên đành loại bỏ đi.

Nhưng Tiểu Ngư Nhi ko bị tiêu diệt nhưng mà bám được vô chão leo bên trên vách đá. Một đàn khỉ ngay gần ê kéo cho tới khiến cho chàng vuột tay và rơi xuống vực tuy nhiên được Trầm Khinh Hồng và Hiến Quả Thần Quân cứu vãn. Trước ê Trầm Khinh Hồng mong muốn đoạt lại số sản phẩm bảo xài đang được rơi rụng nên vướng mẹo Hiến Quả Thần Quân, tuy nhiên trước lúc rớt xuống vực ông cũng kịp kéo theo dõi hắn tớ. Tiểu Ngư Nhi ngay tắp lự nghĩ về rời khỏi cơ hội tận dụng khu vực bạc bảo xài được chứa chấp cất giấu ở phía trên và đàn khỉ nhằm bay thân mật. Chàng ném vàng bạc vô lũ khỉ nhằm bọn chúng đưa ra ngoài, vớ sở hữu kẻ động lòng tham lam cho tới lần kho tàng và cho tới cứu vãn. Chỉ một thời hạn ngắn ngủn, giang hồ nước lại khơi dậy vì thế chuyện này. Cuối nằm trong sở hữu một thiếu hụt phụ cho tới cứu vãn chúng ta, tuy nhiên nường gài mẹo khiến cho cả nhì người Trầm Khinh Hồng và Hiến Quả Thần Quân đều cần thiệt mạng. Lúc này thiếu hụt phụ ê cũng hiện nay đang bị truy xua đuổi nên không thể lối bay, bèn nằm trong Tiểu Ngư Nhi nhảy xuống vực tự động sát.

Thiếu phụ ê đó là Tiêu Mễ Mễ vô group Thập Đại dữ Nhân, nường mong muốn lưu giữ chàng ở lại thực hiện vợ vua. Tiểu Ngư Nhi mong ước bay rời khỏi và vô tình phân phát hiện nay thủ đoạn quăng quật trốn của Giang Ngọc Lang, một thiếu hụt niên hiểm sâu cũng trở thành bắt giam cầm kiểu như chàng. Hắn kiên trì khoét hầm phân xuyên suốt 1 năm trời, hóng thời cơ nhằm quăng quật trốn tuy nhiên rủi ro gặp gỡ Tiểu Ngư Nhi nên đành cần mang lại chàng theo dõi. Tiêu Mễ Mễ sau khoản thời gian lục soát đang được phân phát hiện nay khu vực nấp của nhì người bởi sơ sểnh của Tiểu Ngư Nhi và ra quyết định nhốt bị tiêu diệt cả nhì ở bên dưới hầm phân. Tình cờ nhờ khu vực rượu bị sập, Tiểu Ngư Nhi phân phát hình thành một tòa mái ấm chén giác phía bên dưới sở hữu 8 bức vách.

 • Bức vách bởi vàng có một lượng kho tàng to đùng.
 • Bức vách bằng đá điêu khắc là một trong những ngôi mộ luyện thể.
 • Bức vách bằng đồng nguyên khối là kho tranh bị với thật nhiều tranh bị khan hiếm và quý nằm trong vô số tà khí.
 • Bức vách bởi Fe là chống luyện công với 2 bộ khung người ôm cứng nhau và một pho bí quyết võ thuật bởi những cao thủ xưa ê tổ hợp nhưng mà trở nên.
 • Bức vách bởi kẽm là chống chứa chấp toàn độc dược.
 • Bức vách bởi bạc là một trong những căn chống lung linh hơn hết cung vua.

Giang Ngọc Lang giở trăm mẹo ngàn tiếp nhằm sợ hãi Tiểu Ngư Nhi tuy nhiên đều bị chàng hóa giải và thả bị tiêu diệt. Tại vô căn chống bởi bạc, chàng đang được phân phát hình thành kín điểm phía trên. Tòa hoàng cung này thương hiệu là Địa Linh cung, và người chủ của chính nó là Âu Dương Đình, một hero võ lâm sở hữu sản nghiệp đồ sộ rộng lớn nằm trong tham lam vọng độc bá giang hồ nước. Hắn đang được tụ hội những cao thủ lại phía trên và nằm trong phân tích phát minh pho võ thuật có 1 0 2 khiến cho thương hiệu tuổi tác của hắn tiếp tục lưu truyền mãi mãi. Khi đại công cáo trở nên, hắn người sử dụng mẹo làm thịt không còn những cao thủ ê, tuy nhiên sau cuối lại bị người phu nhân hắn thương yêu thương giết hại. Vợ hắn vì thế mọi người bị Âu Dương Đình làm thịt nên nường cưới hắn nhằm đợi thời cơ trả thù hằn. Trong thời hạn sinh sống cộng đồng với Âu Dương Đình, nường dần dần sở hữu tình thân với hắn tớ nên những khi hạ độc nường cũng tử tiết theo dõi ck.

Tiêu Mê Mê biết cả nhì ko bị tiêu diệt nên kín theo dõi nhì người xuống phía trên. Nàng xích cả nhì lại bởi xích Tình Tỏa. Tiểu Ngư Nhi thấy còn một bức tường chắn nữa bởi khu đất nên đang được hé nó, khiến cho nước chảy ào ào vô cả tòa hoàng cung. Tiểu Ngư Nhi kiểm soát được Tiêu Mê Mê rồi ngay tắp lự hé bức vách được làm bằng gỗ, tìm ra lối bay. Tiêu Mê Mê chết trôi vô hoàng cung.

Xem thêm: phim bữa tiệc báo thù thuyết minh

Lên cho tới điểm thì Tiểu Ngư Nhi lại gặp gỡ dữ Đổ Quỷ Hiên Viên Tam Quang đang được cược với Thần Tích đạo trưởng. Chàng ngay tắp lự người sử dụng cơ trí của tôi vô nhằm cứu vãn Thần Tích đạo trưởng và cả trường phái Nga My, bên cạnh đó kết luôn luôn kí thác tình với Hiên Viên Tam Quang. Sau ê cả Tiểu Ngư Nhi và Giang Ngọc Lang lại nối tiếp lên đường. Trên lối Giang Ngọc Lang lần rất nhiều cách hãm sợ hãi Tiểu Ngư Nhi tuy nhiên đều vô hiệu nên hắn đành dẫn chàng cho tới gặp gỡ thân phụ hắn là Giang Nam đại hiệp Giang Biệt Hạc nhằm lần cơ hội hé khóa. Tại phía trên, Tiểu Ngư Nhi sau khoản thời gian tự động hé khóa đang được tò mò rời khỏi Giang Nam đại hiệp thực rời khỏi là một trong những tay đại lừa lọc ác. Hắn sao chép nhiều phiên bản đồ dùng kho tàng fake tung rời khỏi giang hồ nước (chính là bức phiên bản đồ dùng kho tàng của Thiết Tân Nam) nhằm mục đích tạo nên xung đột. Tiểu Ngư Nhi tiếp sau đó trúng mẹo Giang Biệt Hạc, bị lão kiểm soát và bắt thực hiện thế thân mật vì thế lão biết hôm ấy sở hữu kẻ sẽ tới giết hại lão tớ. Nhưng trinh sát lại là Thiết Tâm Lan, nường mong muốn làm thịt Giang Biệt Hạc vì thế nghi vấn là hắn hãm sợ hãi thân phụ nường. Đi nằm trong nường còn tồn tại Hoa Vô Khuyết, thấy Tiểu Ngư Nhi thì nhất quyết làm thịt chàng. Thiết Tâm Lan quyên sinh nhằm ngăn ngừa. Tiểu Ngư Nhi chạy bay tuy nhiên tâm tư nguyện vọng chàng bị khích động mạnh Lúc một người đàn bà cần mất mát nhằm cứu vãn bản thân, còn bản thân chẳng thực hiện được gì mang lại nường. Từ ê Tiểu Ngư Nhi đem vươn lên là tâm trí, thường xuyên tâm luyện công theo dõi bí quyết nhìn thấy ở Địa Linh cung xuyên suốt vài ba năm trời. Chàng ẩn bản thân bên trên gánh hát, thực hiện đầu phòng bếp bên trên tiệm cơm trắng và sau nằm trong là phân loại thuốc chữa bệnh bên trên Đoàn gia. Lúc này, chàng cũng biết Giang Ngọc Lang võ thuật lúc bấy giờ cũng ngang ngửa chàng.

Triệu Hương Linh và Đoàn Hiệp Phi là nhì thương nhân lớn số 1 điểm trấn này. Từ Lúc chúng ta Đoàn cho tới thực hiện ăn ở phía trên thì chúng ta Triệu dần dần rơi bớt và trở thành cay cú với chúng ta Đoàn. Sau ê chúng ta Đoàn bị rơi rụng số bạc bảo xài rất rộng lớn, tuy rằng Giang Ngọc Lang hùn lần lại được, tuy nhiên tiếp sau đó bạc lại bị cướp, bên cạnh đó cả xài viên đều bị làm thịt sạch sẽ. Cùng khi ê, nhiều vị dung dịch vô vùng đều bị mua sắm không còn, nhưng mà Thiết Tâm Lan, thời điểm này vẫn lên đường nằm trong Hoa Vô Khuyết, lại bị hạ độc và cần thiết những vị dung dịch này. Cả nhì việc đều bị sập mang lại Triệu Hương Linh. Họ Triệu mới nhất mang lại chào nhì đồng đội La Tam, La Cửu và Thiết Vô Song cho tới trợ giúp. Nhưng thực rời khỏi là đồng đội chúng ta La ê là người hám lợi nên đang được ngầm hợp tác với Giang Biệt Hạc sập dính tội mang lại Thiết Vô Song và Triệu Hương Linh. Lúc này Tiểu Ngư Nhi xuất hiện nay cứu vãn chúng ta Triệu và Thiết Vô Song, tuy nhiên Thiết Vô Song lại bị Giang Biệt Hạc người sử dụng tiếp hãm sợ hãi bị tiêu diệt. Sau ê, Giang Biệt Hạc ngay tắp lự khích Hoa Vô Khuyết tiến công Tiểu Ngư Nhi. Đột nhiên, La Cửu nhân khi láo loàn cứu vãn Tiểu Ngư Nhi lên đường vì thế mong muốn chàng cộng đồng mức độ với hắn hạ Giang Biệt Hạc nhằm đồng đội hắn thủ lợi. Tại mái ấm đồng đội La Tam, chàng gặp gỡ Mộ Dung Cửu nường bị tóm gọn cho tới phía trên, bên cạnh đó chàng cũng phân phát hiện nay Hắc Tri Thù kín theo dõi đảm bảo an toàn mang lại nường.

Chàng vấp chừng với Bạch Khai Tâm, một hero không giống vô Thập Đại dữ Nhân, và người sử dụng mưu chước bắt hắn và Hắc Tri Thù làm ruộng group bản thân. Chàng nhờ Hắc Tri Thù đem thư sở hữu thủ cây bút của Mộ Dung Cửu cho tới mái ấm gia đình Mộ Dung, yêu cầu tống chi phí tám mươi vạn lượng bạc. Sau ê chàng đóng góp fake thực hiện Lý Đại Chùy, thẳng trao thư mang lại Giang Biệt Hạc rằng mong muốn hội ngộ đàn ông và số bạc bảo xài thì cho tới gặp gỡ bên trên ngôi lương lậu đình. Đồng thời, chàng cũng kêu Bạch Khai Tâm đem thư rằng Mộ Dung Cửu đang được ở chống Giang Biệt Hạc cho tới người nhà đất của cô, rồi nhờ Đoàn Tam Cô cất giấu Mộ Dung Cửu vô chống Giang Biệt Hạc nhằm mục đích sập vạ mang lại hắn. Tuy nhiên, Đoàn Tam Cô ghen tị với Mộ Dung Cửu nên xua đuổi cô lên đường.

Giang Biệt Hạc cho tới điểm hẹn thì bị người thân Mộ Dung, đang được hoá trang trở nên một đoàn đem tang, tưởng là bọn bắt cóc và xuất thủ. Nhưng hắn đang được sở hữu sẵn sàng phục kích trước, thực hiện bọn Mộ Dung rơi vào cảnh thế túng bấn. Tiểu Ngư Nhi hùn huỷ trận thế của Giang Biệt Hạc, tuy nhiên tăng người thân Mộ Dung Cửu kéo cho tới, bảo rằng không kiếm thấy cô bên trên chống Giang Biệt Hạc. Lúc này Giang Biệt Hạc đang được phân phát hình thành khu vực nấp của Tiểu Ngư Nhi và quyết định rời khỏi tay thì chợt Mộ Dung Cửu xuất hiện nay, bảo rằng người hãm sợ hãi nường là Giang Biệt Hạc và hùn chàng bay nàn. Giang Biệt Hạc chạy bay. Thực rời khỏi Mộ Dung Cửu đó là Đồ Kiều Kiều đang được fake dạng nhằm cứu vãn chàng. Bà bật mí mang lại Tiểu Ngư Nhi biết là cả bọn đang được xuất ly được một thời hạn nhằm lần lại số châu báu xưa ê nhưng mà group Thập Đại dữ Nhân đang được gửi lại điểm đồng đội Âu Dương (cũng là kẻ vô Thập Đại dữ Nhân) trước lúc vô ly. Họ nhắn nhì đồng đội là một trong những thời hạn sau đi vào ly, tuy nhiên bọn chúng cướp luôn luôn thực hiện của riêng rẽ vì thế nghĩ về cứng cáp cả đời này bọn ê sẽ không còn thoát khỏi ly. Bà cũng rằng tăng rằng Yến Nam Thiên đã và đang được Vạn Xuân Lưu chữa trị ngoài và quay về giang hồ nước nên chúng ta hoảng hốt vượt lên cần trốn lên đường. Anh em Âu Dương đang được thay cho thay đổi dáng vẻ xưa ê, đó là La Tam và La Cửu. Hai người tiếp sau đó bị bọn Đỗ Kiều Kiều lừa vô bẫy và cần bị tiêu diệt thảm, tuy nhiên trước lúc bị tiêu diệt chúng ta cố ý lừa bọn Đỗ Kiều Kiều bằng phương pháp dối trá địa điểm kho tàng.

Tâm tình Tiểu Ngư Nhi đổi khác thật nhiều kể từ lúc nghe tin cậy Yến Nam Thiên. Chàng quyết trở nên một trang nam giới tử hán nên ko trốn tách Hoa Vô Khuyết nữa nhưng mà thẳng cho tới gặp gỡ chàng và hứa hẹn 3 mon sau nằm trong tử trận, tuy nhiên mong ước cả nhì là bạn hữu lúc này. Sau ê, Tiểu Ngư Nhi cứu vãn Hoa Vô Khuyết ngoài bị tiêu diệt bên dưới tay Yến Nam Thiên, còn Hoa Vô Khuyết tiếp sau đó ko Chịu làm thịt Tiểu Linh Ngư trước thời hạn Lúc chàng bị Đồng tiên sinh, một hero túng bấn hiểm nhưng mà Di Hoa cung công ty dặn dò Hoa Vô Khuyết cần vô cùng nghe câu nói., nghiền buộc. Đồng tiên sinh kể từ thời điểm này theo dõi bảo lãnh mang lại Tiểu Ngư Nhi, tuy rằng hắn nhiều phen bị Tiểu Ngư Nhi trêu ngươi vẫn ko làm thịt chàng vì thế mong muốn chàng sinh sống mạnh mẽ nhằm quyết đấu với Hoa Vô Khuyết.

Giang Biệt Hạc thấy cả Hoa Vô Khuyết và Yến Nam Thiên đều cỗ vũ Tiểu Linh Ngư nên đồ mưu làm thịt nhì người, tuy nhiên bị phát hiện. Dù vậy, hắn vẫn khôi lỏi lừa được Yến Nam Thiên thả mang lại hắn, cho dù ông phân phát hình thành Giang Biệt Hạc đó là Giang Cầm xưa ê.

Đồng tiên sinh đem Tiểu Linh Ngư về Di Hoa cung. Tại phía trên chàng quen thuộc được Thiết Bình Cô, nường đang được vì thế mong muốn trốn bay ngoài phía trên nên đang được nằm trong chàng trốn lên đường vô lối lên đường kín vô núi. Lúc bay rời khỏi thì cả nhì hội ngộ Hiên Viên Tam Quang đang được tấn công cược với Giang Ngọc Lang, hóa rời khỏi số bạc bảo xài đều được chứa chấp cất giấu ở phía trên. Giang Ngọc Lang ở phía trên lưu giữ bạc, còn bắt được Mộ Dung Cửu. Giang Ngọc Lang đang được quyết định lừa Hiên Viên Tam Quang, tuy nhiên Tiểu Ngư Nhi rời khỏi mặt mày vạch trần mưu chước của hắn. Lúc này, Hoa Vô Khuyết cũng xuất hiện nay. Giang Ngọc Lang quăng quật trốn cùng theo với Mộ Dung Cửu, Thiết Bình Cô thấy Hoa Vô Khuyết cũng trốn lên đường. Trên lối đi, Giang Ngọc Lang người sử dụng chi phí và tiếp yếu hèn nhằm lừa cướp rơi rụng đời đàn bà của Thiết Bình Cô nên nường đành cần theo dõi hắn. Tình cờ Yến Nam Thiên gặp gỡ được Giang Ngọc Lang, ông thấy Mộ Dung Cửu bị thương nên người sử dụng nội công nhằm điều trị. Nhân khi ông ko phòng ngừa Giang Ngọc Lang đang được tấn công một cú chí tử khiến cho ông bị trọng thương. Hoa Vô Khuyết và Tiểu Linh Ngư cho tới điểm tuy nhiên ko cứu vãn được ông. Họ cũng xem sét rằng ông ko cần Yến Nam Thiên nhưng mà là Nam Thiên đại hiệp Lỗ Trọng Đạt, bạn tri kỷ của Yến Nam Thiên. Yến Nam Thiên truyền võ thuật mang lại ông nhằm ông tạo nên chấn động giang hồ nước một phen, bên cạnh đó hăm dọa mang lại bọn Thập Đại dữ Nhân vô thời hạn ông còn đang được phục hồi võ thuật.

Khi Tiểu Ngư Nhi biết bọn Thập Đại dữ Nhân cho tới Quy Sơn, điểm ở của Ngụy Vô Nha (người hàng đầu vô Thập Nhị Quái Kiệt), chàng ngay tắp lự lên đường cứu vãn chúng ta. Hoa Vô Khuyết trở về Di Hoa cung nhằm van nài thả bị tiêu diệt mang lại Tiểu Ngư Nhi thì gặp gỡ Thiết Tâm Lan, thế là cả nhì ngay tắp lự nằm trong đi tìm kiếm Tiểu Ngư Nhi. Trên lối đi tình thân, chúng ta giành riêng cho đối phương thay cho thay đổi liên tiếp. Hoa Vô Khuyết một lòng yêu thương nường tuy nhiên lại ước nường cho tới với Tiểu Ngư Nhi để sở hữu được niềm hạnh phúc, còn Thiết Tâm Lan thì ko rõ ràng tình thân của tôi so với Tiểu Ngư Nhi và cả Hoa Vô Khuyết ra làm sao. Tình cờ chúng ta gặp gỡ Hắc Tri Thù lên đường cứu vãn Mộ Dung Cửu bị Giang Ngọc Lang bắt nên ra quyết định hùn hắn tớ, tuy nhiên cả tía đều bị trúng mẹo của Giang Ngọc Lang và phu nhân ck Bạch Sơn Quân. Dù vậy, Hắc Tri Thù, Mộ Dung Cửu, và Thiết Tâm Lan vẫn bay được, còn Hoa Vô Khuyết bị trúng độc. Vợ ck Bạch Sơn Quân lưu giữ chàng sinh sống với mong muốn moi được vấn đề về bí quyết võ thuật Di Hoa cung. Chúng đem chàng cho tới cho 1 người chữa trị dịch thương hiệu là Tô Anh. Tô Anh tuy rằng thăm dò được bí quyết tuy nhiên ko Chịu share với bọn ê. Giang Ngọc Lang mong muốn người sử dụng tiếp nhằm nường thất thân mật với hắn, tuy nhiên bị Tô Anh lừa mang lại trúng độc. Lúc ấy tại đoạn Tô Anh còn tồn tại Tiểu Ngư Nhi đang được chữa trị dịch. Trước ấy Tiểu Ngư Nhi khiêu chiến với Ngụy Vô Nha và bị trọng thương, Tô Anh thấy chàng ngay tắp lự yêu thương nên đang được lần cơ hội cứu vãn chàng.

Tô Anh nằm trong Tiểu Ngư Nhi bị Ngụy Ma Y, đồ dùng đệ của Ngụy Vô Nha bắt lên đường và nghiền bật mí túng bấn kiếp võ thuật Di Hoa Tiếp Ngọc tuy nhiên ko trở nên. Đám Thập Đại dữ Nhân cho tới cứu vãn Tiểu Ngư Nhi và bắt hắn lên đường. Vợ ck chúng ta Bạch nhân thời cơ Tô Anh bị tóm gọn, ngay tắp lự vào trong nhà bắt Hoa Vô Khuyết và Giang Ngọc Lang đưa đi. phường bọn chúng đem toàn bộ lên 1 căn mái ấm bên trên núi điểm đang được hội ước sẵn với Hồ Dược Sư. Chúng mong muốn lừa Tiểu Ngư Nhi vô tròng và lấy chàng thực hiện con cái tin cậy nghiền Tô Anh cần thổ lộ túng bấn kiếp võ thuật, tuy nhiên chàng không chỉ huỷ được mưu chước của bọn chúng mà còn phải nghiền được bọn chúng kéo đến khu vực Hoa Vô Khuyết. Nhưng thời điểm này cả Hoa Vô Khuyết và Bạch Sơn Quân đều mất tích, chỉ với Giang Ngọc Lang. Hắn nghiền Tiểu Ngư Nhi ăn Nữ Nhi Hồng, một hóa học kịch độc, thì mới có thể chỉ khu vực gặp gỡ Hoa Vô Khuyết, tuy nhiên tiếp sau đó lừa đẩy cả chàng và Hồ Dược Sư xuống động thâm thúy. Đúng khi ê, bọn Thập Đại dữ Nhân kéo cho tới và rủ Giang Ngọc Lang theo dõi bọn chúng. Về phần Tô Anh, cô phát hiện Thiết Tâm Lan đang di chuyển lần Tiểu Linh Ngư, không thích sở hữu người loại tía nên lừa nường cho tới khu vực Ngụy Vô Nha. Hoa Vô Khuyết sau khoản thời gian bay rời khỏi cũng khá được Tô Anh chỉ lên núi lần Thiết Tâm Lan.

Tiểu Ngư Nhi té xuống động tuy nhiên ko bị tiêu diệt vì thế bên dưới động sở hữu nước. Tại phía trên, chàng ở bên dưới đang được nghe mẩu truyện của bọn Thập Đại dữ Nhân, xem sét rằng trước đó chúng ta mong muốn lừa chàng vô lên đường gặp gỡ Ngụy Vô Nha nhằm bị tiêu diệt. Sau ê, Tô Anh lần đén, cho rằng Tiểu Linh Ngư đang được bị tiêu diệt nên nhảy xuống vực tự động vẫn và được sum vầy với tình nhân. Di Hoa cung công ty cũng tìm về và quyết định quấy rầy và hành hạ Thiết Bình Cô vốn liếng bị Giang Ngọc Lang quăng quật rơi. Tiểu Ngư Nhi người sử dụng mẹo dụ chúng ta ném Thiết Bình Cô xuống vực nhằm cứu vãn cô. Lúc này nước rút hốc lộ một hốc động, chàng mang lại cô và Hồ Dược Sư bay rời khỏi theo dõi lối ê, chỉ với lại chàng và Tô Anh. Yêu Nguyệt đem Hoa Vô Khuyết cho tới rồi cứu vãn Tiểu Ngư Nhi và Tô Anh lên ngoài vực nhằm cả nhì quyết đấu. Thiết Tâm Lan cũng cho tới, Lúc đứng ở té tía lối nường chợt xem sét rằng bản thân yêu thương Hoa Vô Khuyết nhiều hơn thế nữa, tình thân với Tiểu Ngư Nhi đã dần dần phai nhạt.

Tiểu Ngư Nhi vờ vĩnh trúng độc Nữ Nhi Hồng nhằm trì đình trận chiến, nhị vị cung công ty đành đình lại và lên núi lần Giang Ngọc Lang. Họ tiếp cận khu vực Nguỵ Vô Nha vì thế cho rằng hắn ở phía trên, tuy nhiên khi cho tới thì chỉ thấy xác môn đệ Ngụy Vô Nha ở nhan nhản, vô vào hốc rồi thì không có gì ai cả. Thiết Tâm Lan không thích thấy Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi tương tàn nên quăng quật chạy, Hoa Vô Khuyết xua đuổi theo dõi cô, còn những người dân còn sót lại thì rớt vào bẫy của Ngụy Vô Nha, bị vướng nhốt vô hốc động. Ngụy Vô Nha rằng Yến Nam Thiên đã đi vào phía trên và bắt Giang Biệt Hạc lên đường, rồi lại người sử dụng mưu chước lừa bọn Tiểu Ngư Nhi vô căn chống nhỏ không chỉ có vậy. Tại phía trên, Tiểu Ngư Nhi tò mò rằng Nguỵ Vô Nha từng cầu hít Di Hoa cung công ty tuy nhiên bị chúng ta kể từ chối tàn nhẫn, về sau nhận nuôi Tô Anh sẽ tạo cá tính tương tự như chúng ta. Chàng khích tướng mạo và dụ được Nguỵ Vô Nha mang lại rượu húp cụ tương đối. Lân Tinh cung công ty cụ cứng cáp chết choc nên như mong muốn huỷ quăng quật từng rào cản, húp nhiều cho tới say. Tiểu Ngư Nhi ngay tắp lự vờ vịt thân thiện với bà, thực hiện Ngụy Vô Nha rơi rụng điềm tĩnh chạy vô chống. Khi biết vướng mẹo Tiểu Ngư Nhi và Yêu Nguyệt, hắn tự động vẫn ngay lập tức ngay tức khắc. Yêu Nguyệt thấy ko thể bay nên mong muốn làm thịt Tiểu Ngư Nhi tuy nhiên chàng ngay tắp lự lừa bà vô căn chống khi nãy và khóa lại. Nhờ sở hữu chàng lừa vô ê bà cảm nhận thấy cụ cứng cáp bị tiêu diệt nên đang được luyện trở nên được Minh Ngọc thần công, môn võ thuật nhưng mà thời xưa bà ko luyện được bởi bấn loàn vì thế Giang Phong. Suốt thời hạn ở trong tâm núi, tình thân thân mật Tiểu Ngư Nhi và Tô Anh cũng đậm thâm thúy rộng lớn.

Hoa Vô Khuyết sau khoản thời gian biết cả bọn Tiểu Ngư Nhi bị nhốt vô núi ngay tắp lự người sử dụng mức độ nhưng mà huỷ núi. phường Thập Đại dữ Nhân vô tình gặp gỡ chàng nên bọn chúng bắt luôn luôn chàng, trước ê bọn chúng đang được bắt được cả Thiết Tâm Lan và Bạch phu nhân. phường bọn chúng biết kho báu hiện nay đang bị chôn nằm trong khu vực với Tiểu Ngư Nhi nên cũng lần cơ hội huỷ núi. Khi Lý Đại Chùy đi tìm kiếm đồ dùng huỷ núi thì biết Hiên Viên Tam Quang đang được còm cuộc tấn công bạc cả bọn nằm trong xuống coi. Hiên Viên Tam Quang bại bà bầu mái ấm Mộ Dung nên Hắc Tri Thù, bạn hữu hắn mới nhất quen thuộc, bị mái ấm Mộ Dung dắt về. Nguyên là kể từ hồi Hắc Tri Thù cứu vãn Mộ Dung Cửu đưa về thì người xem đặc biệt mừng tuy nhiên cũng lần cớ xua đuổi lên đường bằng phương pháp hậu tạ năm ngàn lượng vàng. Tuy nhiên, Mộ Dung Cửu từ thời điểm ngày hắn loại bỏ đi thần trí lại càng tăng trở nặng nề nên bà bầu Mộ Dung quyết lần Hắc Tri Thù về nhằm trở nên thân mật với Mộ Dung Cửu.

Hiên Viên Tam Quang sau này cũng giải thể ko nghịch ngợm nữa nằm trong nhập bọn với bọn Thập Đại dữ Nhân lên huỷ núi, tuy nhiên tiếp sau đó nhằm lộ chuyện là phát hiện được gia tài của bọn ác nhân và người sử dụng nó nhằm còm sòng bạc. phường Thập Đại dữ Nhân nghe cho tới phía trên không thích huỷ núi nữa, bèn nghĩ về rời khỏi cơ hội demo thực hiện người đảm bảo chất lượng coi sở hữu hí hửng ko. Họ rước gán ghép Thiết Tâm Lan và Hoa Vô Khuyết, Bạch phu nhân và Bạch Khai Tâm . Họ mong muốn trở nên hít mang lại nhì hai bạn này bên trên lễ vu quy của Hắc Tri Thù và Mộ Dung Cửu, tuy nhiên thời điểm này lễ cưới đang được hoàn thành. Lúc này, Cuồng Sư Thiết Chiến cho tới nằm trong bao nhiêu vị bạn hữu xuất hiện nay. Ông là thân phụ của Thiết Tâm Lan và mong muốn gả ck mang lại đàn bà, tuy nhiên cô ko ra quyết định nên toàn bộ người xem bên trên thuyền nằm trong đi tìm kiếm Tiểu Ngư Nhi về rồi tính tiếp. Người mái ấm Mộ Dung vì thế biết giờ đồng hồ Tiểu Ngư Nhi nên cũng lên đường nằm trong. Tiểu Tiên Nữ và chúng ta sát cánh đồng hành là Cố Nhân Ngọc cảm biến được rung rinh động của nhau nên cũng ra quyết định trở nên hít.

Bọn Hoa Vô Khuyết huỷ núi nửa ngày trời mới nhất vô được hốc, tuy nhiên ko thấy Tiểu Ngư Nhi đâu. Thật rời khỏi Tiểu Ngư Nhi đang được tìm ra lối rời khỏi bởi lối sông, tìm ra thuyền cưới của những người mái ấm Mộ Dung, và thức ăn điên loạn. Yến Nam Thiên đồng thời này cũng cho tới điểm và quyết đấu một trận với Yêu Nguyệt. Yêu Nguyệt đang được luyện trở nên Minh Ngọc thần công hoàn toàn có thể hít bất kể nội lực vô thực hiện trở nên của tôi, tuy nhiên Yến Nam Thiên cũng luyện trở nên Giá Y thần công, nội lực vững vàng như bàn thạch không trở nên suy đem bởi tác dụng phía bên ngoài. Hai người ko phân thắng phụ thì được Tiểu Ngư Nhi nhảy vô can thiệp.

Xem thêm: canh bac cuoc doi tap 3

Bọn Thập Đại dữ Nhân hoảng hốt Yến Nam Thiên lần nên chuồn lên đường trốn. Bạch Khai Tâm ngay tắp lự nghĩ về tiếp ly con gián làm thịt không còn chín người ê nhằm mục đích sập không còn tội Lúc xưa mang lại chúng ta tuy nhiên sau cuối cũng trở thành làm thịt bị tiêu diệt. Lý Đại Chủy còn hoi hóp sinh sống, được Tiểu Ngư Nhi nhìn thấy và đưa về khách hàng điếm. Tại phía trên chúng ta gặp gỡ Thiết Bình Cô và phân phát hình thành cô là con cái của Lý Đại Chủy. Ông kể lại tình đầu vượt lên khứ thực hiện ai nấy đều ngùi ngùi, lại thấy Hồ Dược Sư và Thiết Bình Cô sở hữu ân tình cùng nhau nên Lý Đại Chủy cũng yên lặng lòng nhưng mà nhắm đôi mắt. Cha con cái Giang Biệt Hạc thì trúng tiếp của Yến Nam Thiên nên bị bỏ không còn võ thuật, Tiểu Ngư Nhi thấy vậy cũng không thích trả thù hằn nữa nhưng mà van nài Cố Nhân Ngọc mang lại chúng ta thực hiện chân quét dọn vườn vô Cố đấm trang nhằm ân hận sám hối hận.

Cuối nằm trong thì trận tử trận thân mật Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi cũng ra mắt. Yêu Nguyệt cung công ty thấy Lân Tinh cung công ty mong muốn bật mí vấn đề nên nỡ làm thịt em bản thân. Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết tấn công cho tới bảy tám trăm hiệp thì cố ý nhằm bị Hoa Vô Khuyết tấn công và fake bị tiêu diệt (nhờ dùng độc dược của Vạn Xuân Lưu). Sau Lúc Yêu Nguyệt cung công ty bật mí nhì người là đồng đội thì chàng mới nhất lai tỉnh. Ai nấy đều hí hửng mừng, Yêu Nguyệt thì sững người chạy lên đường. Hai hai bạn Tiểu Ngư Nhi - Tô Anh và Hoa Vô Khuyết - Thiết Tâm Lan thời điểm này cũng thiệt sự cho tới cùng nhau.

Hết phần mang lại biết trước nội dung của kiệt tác.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Di Hoa cung[sửa | sửa mã nguồn]

 • Yêu Nguyệt: Đại cung chủ
 • Liên Tinh: Nhị cung chủ
 • Hoa Vô Khuyết: Thiếu cung chủ

Thập Nhị Quái Kiệt[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ngụy Vô Nha: Thử (chuột)
 • Vân Lương: Trâu, thông thường gọi là Hoàng Ngưu
 • Bạch Sơn Quân: Cọp
 • Thiềm Cùng Lạc Diệp: Thố (thỏ), thông thường gọi là Hồ Dược Sư
 • Tứ Linh Chi Thủ: Long (rồng), thông thường gọi là Long Bộc
 • Bích Xà Thần Quân: Rắn
 • Đạp Tuyết: Mã (ngựa), thông thường gọi là Mã phu nhân
 • Sất Thạch: Dương (dê) thông thường gọi là Bạch Dương
 • Hiến trái khoáy thần quân: Khỉ
 • Hồng hắn Kê Quan: Kê (gà) thông thường gọi là Ty Thần Khách
 • Nghinh Khách: Chó, thông thường gọi là Hắc Cẩu Quần
 • Hắc Diệu Quân: heo

Thập Đại dữ Nhân[sửa | sửa mã nguồn]

 • Huyết Thủ: Đỗ Sát
 • Tiểu Lý Tàng Đao: Cáp Cáp Nhi
 • Bất Ngật Nhân Đầu: Lý Đại Chủy
 • Bất Nam Bất Nữ: Đỗ Kiều Kiều
 • Bán Nhân Bán Quỷ: Âm Cửu U
 • Mê Tử Nhân Bất Bồi Mạng: Tiêu Mễ Mễ
 • Cuồng Sư Thiết Chiến
 • Ác Đổ Quỷ: Hiên Viên Tam Quang
 • Tổn Nhân Bất Lợi Kỷ: Bạch Khai Tâm
 • Toán Mạng Chiếm Tiện Nghi: Âu Dương Cóc
 • Ninh Tử Bất Ngật Nguy: Âu Dương Cách

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

 • The Jade Faced Assassin 1971: Lily Ho Li-Li và Kao Yuen trình diễn chủ yếu, Yan Jun đạo diễn
 • Tuyệt đại tuy vậy kiêu 1979: Alexander Fu Sheng và Ng Wai-kwok trình diễn chủ yếu, Chor Yuen đạo diễn
 • Tân tuyệt đại tuy vậy kiêu 1992: Lưu Đức Hoa và Lâm Thanh Hà trình diễn chủ yếu, Tăng Chí Vĩ đạo diễn

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tuyệt đại tuy vậy kiêu 1977, TTV
 • Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết 2005
 • Tân tuyệt đại tuy vậy kiêu 2020

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]