thor the gioi bong dem

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Thor: Thế giới Bóng tối

Bạn đang xem: thor the gioi bong dem

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Đạo diễnAlan Taylor
Sản xuấtKevin Feige
Kịch bản
 • Christopher Yost
 • Christopher Markus
  Stephen McFeely
Cốt truyện
 • Don Payne
 • Robert Rodat
Dựa trênThor
của Stan Lee
Larry Lieber
Jack Kirby
Diễn viên
 • Chris Hemsworth
 • Natalie Portman
 • Tom Hiddleston
 • Anthony Hopkins
 • Stellan Skarsgård
 • Idris Elba
 • Christopher Eccleston
 • Adewale Akinnuoye-Agbaje
 • Kat Dennings
 • Ray Stevenson
 • Zachary Levi
 • Tadanobu Asano
 • Jaimie Alexander
 • Rene Russo
Âm nhạcBrian Tyler
Quay phimKramer Morgenthau
Dựng phim
 • Dan Lebental
 • Wyatt Smith
Hãng sản xuất

Marvel Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 22 mon 10 năm trước đó (ra đôi mắt bên trên Leicester Square)
 • 8 mon 11 năm trước đó (Hoa Kỳ)

Độ dài

112 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$170 triệu USD
Doanh thu$644.602.516 USD

Thor 2: Thế giới Bóng tối (tựa gốc giờ Anh: Thor: The Dark World) là 1 bộ phim truyền hình siêu hero của Mỹ năm trước đó dựa vào anh hùng chuyện tranh Thor của Marvel Comics, được phát triển vì chưng Marvel Studios và phát triển vì chưng Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần tiếp sau của phim Thor (2011) và là phần loại 8 nằm trong Giai đoạn 2 của loạt phim Vũ trụ Điện hình họa Marvel. Đạo biểu diễn của phim là Alan Taylor, thao tác làm việc với mọi biên kịch Christopher Yost, Christopher Markus và Stephen McFeely. Phim đem sự nhập cuộc của dàn sao Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Anthony Hopkins, Stellan Skarsgård, Idris Elba, Christopher Eccleston, Adewale Akinnuoye- Agbaje, Kat Dennings, Ray Stevenson, Zachary Levi, Tadanobu Asano, Jaimie Alexander, và Rene Russo. Trong bộ phim truyền hình Thor: Thế giới Bóng tối, Thor liên minh với Loki nhằm bên nhau giải cứu vãn Chín Hành Tinh ngoài một Thực thể Hắc ám tuy nhiên Malekith dùng, một quân thù cũ mong muốn báo oán Asgard và thủ đoạn cai trị ngoài hành tinh.

Khi đang được tổ chức bấm Ϲɑmerɑ Thor: Thế giới Bóng tối nhập tháng bốn năm 2011, mái ấm phát triển phim tiếp tục công phụ vương plan mang đến phần tiếp sau của loạt phim siêu hero The Avengers. Tháng 7, 2011, đạo biểu diễn của Thor là Kenneth Branagh tiếp tục thoái lui ngoài dự án công trình. Brian Kirk và Patty Jenkins từng được nhắm cho tới địa điểm đạo biểu diễn bộ phim truyền hình trước lúc Taylor được chỉ định nhập mon một năm 2012. Các biểu diễn viên vừa được mướn nhập mon 8 thời điểm năm 2012 bao gồm Eccleston, Dennings, và Akinnuoye-Agbaje. Phim chính thức được bấm máy nhập mon 9 thời điểm năm 2012 bên trên Surrey trước lúc nối tiếp dịch rời quý phái Iceland và London cù và triển khai xong phim nhập mon 12 thời điểm năm 2012. Sở phim và đã được đem quý phái định hình 3 chiều nhập quy trình tiến độ phát triển hậu kì.

Thor: The Dark World được trình chiếu bên trên Odeon Leicester Square ở London nhập 22 mon 10 năm trước đó. Phim và đã được phát triển bên trên toàn toàn cầu nhập 30 mon 10 năm trước đó và 8 mon 11 năm trước đó bên trên Hoa Kỳ. Sở phim bị review là dở nhất nhập Vũ trụ năng lượng điện hình họa Marvel tự ác nhân chủ yếu quá yếu đuối đối với nguyên vẹn tác chuyện tranh. Dù vậy, nó vẫn đạt thành công xuất sắc rộng lớn nhập thương nghiệp Khi thu về $644,6 triệu USD bên trên toàn thị trường quốc tế. Phim khởi chiếu bên trên nước Việt Nam vào trong ngày 08 mon 11 năm trước đó.[1]

Phần loại phụ vương của phim Thor: Ragnarok tiếp tục tung ra nhập 3 mon 11 năm 2017.

Xem thêm: tiểu thư nha hoàn thuyết minh

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Thuở nguyên sơ, phụ vương của thần Odin, Bor tiếp tục đại chiến với quân thù truyền kiếp Dark Elf Malekith, người mò mẫm cơ hội chứa đựng ngoài hành tinh nhập bóng tối bằng sự việc dùng một vũ Khi dạng lỏng được gọi là Aether (thực hóa học là Viên đá vô cực kỳ Hiện Thực). Sau Khi vượt mặt lực lượng của Malekith, chi phí khử những binh lực cường điệu hóa được gọi là Kursed, vua Bor tiếp tục đưa ra quyết định niêm phong Aether nhập một cột đá vì như thế ko đập phá bỏ được nó. Tuy nhiên Malekith nằm trong tuỳ thuộc hạ thân mật tín của hắn, Algrim và những Dark Elf còn còn lại sau trận đánh tiếp tục trốn bay và ẩn dật hóng ngày báo oán.

Tại Asgard thời điểm hiện tại, Loki bị tóm gọn và tống nhập ngục tù vì như thế tội ác cuộc chiến tranh tuy nhiên hắn làm ra đi ra bên trên Trái Đất. Trong Khi cơ Thor nằm trong team chúng ta Fandral, Volstagg và Sif nối tiếp đại chiến bên trên Vanaheim, quốc gia láng giềng của Hogun. Đó cũng chính là chiến dịch ở đầu cuối nhập trận đánh lập lại tự do của Chín Hành Tinh, sau khoản thời gian Cầu Nối Chín Vương quốc Bifröst đã trở nên đập phá bỏ nhị năm vừa qua cơ, hiện nay đã được phục sinh. Các binh lực Asgard cũng hiểu được chuẩn bị xẩy ra một hiện tượng kỳ lạ không nhiều nhập lịch sử dân tộc gọi là Sự Hội Tụ Khi Chín Hành Tinh nằm trong phía trên một đường thẳng liền mạch và tiếp tục xuất hiện nay hàng loạt những cổng links những toàn cầu cùng nhau.

Tại London, TS vật lý cơ thiên văn Jane Foster nằm trong thực tập dượt sinh của cô ấy là Darcy Lewis đã đi được thám hiểm một nhà máy sản xuất bị bỏ phí, điểm cổng links những toàn cầu xuất hiện nay và đánh tan toàn bộ những quy tắc vật lý cơ xung xung quanh bọn họ. Jane vô tình bị cuốn nhập cổng links cơ cho tới điểm hàm ấn Aether, rồi bị chủ yếu nó đột nhập. Khi Heimdall sử dụng kĩ năng nom xuyên thấu không khí cho tới Trái Đất thì ko thấy Jane, khiến cho Thor tất tả vàng cho tới cơ mò mẫm cô. Khi Thor thấy Jane, cô vô tình vạc đi ra một tích điện kinh hoàng khiến cho Thor cần đem cô cho tới Asgard trị liệu. Odin vạc hiện nay được Aether đang được ở nhập người Jane, ông tiếp tục chú ý Thor về điềm báo của một câu nói. tiên tri thảm khốc đem kể từ hàng nghìn năm vừa qua.

Malekith được thức tỉnh vì chưng tích điện của Aether, hắn thiết lập Algrim vào trong nhà tù Asgard, rồi trở thành Kursed ở đầu cuối tiến công Asgard kể từ phía bên trong. Bên ngoài, Malekith và Algrim đánh úp nhập Asgard, mò mẫm tìm kiếm Jane, cảm biến được cô đem Aether. Mẹ của Thor là Frigga hy sinh Khi bảo đảm an toàn Jane, còn Thor nỗ lực cứu vãn u bất trở nên, đả thuơng nặng nề Malekith và Algrim buộc cần ôm hắn loại bỏ đi tuy nhiên ko bắt được Jane. Vì quân thù quá nặng, vượt lên trên ngoài tầm trấn áp của những người lưu giữ cổng Bifrost, mặc dù trước đó chỉ mất Heimdall mới mẻ đưa ra quyết định được ai cho tới và chuồn ngoài Asgard, nên Heimdall từ nhiệm.

Bất chấp mệnh lệnh cấm của Odin, Thor miễn chống nhờ việc giúp sức của Loki, vì như thế hắn biết về một cổng kín đáo dẫn theo Svartalfheim, điểm mà người ta tiếp tục dùng Jane nhằm thú vị và đối đầu với Malekith bên trên hành tinh ranh của hắn, nhằm mục đích đẩy mặt trận đi ra xa cách Asgard. Đổi lại, Thor hứa cùng theo với Loki báo oán Malekith côn trùng oán giết thịt u (bản thân mật Loki còn hối hận hận vì như thế tiếp tục dẫn lối mang đến Algrim, loại gián tiếp dẫn cho tới tử vong của Frigga, người có một không hai giáo dục và nâng niu mình). Thor lên plan khá kỹ, group Heimdall, Volstagg, Sif, và Fandral ngăn ngừa những binh lực Asgard gom bọn họ trốn bay, chỉ từ Thor, Loki và Jane bên nhau cho tới Svartalfheim vì chưng lối tắt.

Khi cho tới điểm, Thor và Loki tiếp tục vờ vĩnh biểu diễn kịch xích míc, cố ý nhằm Malekith lấy Aether đi ra kể từ Jane, rồi Thor phóng một tia sét mạnh nhằm đập phá bỏ Aether tuy nhiên thất bại. Malekith nhập với Aether, còn Thor bị tấn công bầm dập. Loki trọng thương chuẩn bị bị tiêu diệt Khi đồng quy vô vàn kết liễu Algrim. Thor ôm Loki trong khoảng tay bản thân, hứa tiếp tục rằng với phụ vương bản thân về việc quyết tử rộng lớn này. Sau cơ, Thor và Jane vạc sinh ra một cổng không khí tuy nhiên Jane lạc nhập trước đó nhập một hố động ngay gần cơ và cho tới London sum họp với Darcy và Tiến sĩ Erik Selvig. Erik và đã được chữa trị một thời hạn cụt tự những di triệu chứng gặp chấn thương thần kinh trung ương ông cần Chịu đựng đựng nhập cuộc tiến công của Loki bên trên Trái Đất, ông sẵn sàng giúp sức Thor vì chưng nỗ lực nghiên cứu và phân tích của ông.

Xem thêm: tan bien thanh lang tu tap 39

Họ hiểu được Malekith lên kế hoạch phục sinh lại Dark Elf và cai trị ngoài hành tinh bằng phương pháp giải tỏa Aether kể từ trung tâm của Sự Hội Tụ tại vị trí của đài Greenwich. Malekith mò mẫm cho tới Trái Đất nhanh gọn lẹ, Nhóm Jane di tản người dân và mò mẫm cơ hội để ý tương hỗ Thor đại chiến với Malekith, Thor và hắn và tiếp tục nhảy qua chuyện những cổng không giống nhau cho tới nhiều toàn cầu, rồi cù quay về Greenwich. Thor chuồn tàu năng lượng điện cho tới Greenwich, dùng vũ trang khoa học tập của Jane và Erik sáng tạo, tiếp sau đó dịch đem Malekith cho tới Svartalfheim, hắn bị nghiền nát nhừ vì chưng con cái tàu bị hỏng kinh hoàng của chủ yếu hắn.

Thor quay trở lại Asgard, điểm anh kể từ chối câu nói. ý kiến đề nghị đăng quang vua của Odin và rằng với Odin về việc quyết tử của Loki. Sau Khi Thor tách ngoài, Odin thời điểm hiện nay hiện nay nguyên vẹn hình là Loki cải trang (đồng nghĩa với việc Loki tiếp tục fake chết), thoả mãn với plan thành công xuất sắc mỹ mãn của tớ. Giờ phía trên Loki đầu tiên đăng quang vua ở Asgard. Còn Odin, ngài tiếp tục xuống Trái Đất sinh sống một cuộc sống thường ngày như người thông thường, điều này được hé mở cụ thể ở trong phần Thor: Ragnarok.

Trong một cảnh mid-credits, Volstagg và Sif đến thăm Tivan và phó vỏ hộp đựng Aether mang đến ông tớ, lý giải rằng Tesseract đang ở Asgard và nhằm nhị Infinity Stone quá ngay gần nhau tiếp tục cực kỳ gian nguy. Khi bọn họ tách chuồn, Tivan rằng "Được một chiếc, còn năm nữa". Trong một quãng post-credits, Jane và Thor tái mét thích hợp nhau bên trên Trái Đất trong lúc ở ở đâu đó bên trên London, một con cái tai ác vật băng giá bán kể từ Jotunheim vô tình được mang lại Trái Đất nhập cuộc chiến ở đầu cuối, nó nối tiếp chạy cuồng loạn.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chris Hemsworth vai Thor
 • Natalie Portman vai Jane Foster
 • Tom Hiddleston vai Loki
 • Anthony Hopkins vai Odin
 • Christopher Eccleston vai Malekith
 • Jaimie Alexander vai Sif
 • Zachary Levi vai Fandral
 • Ray Stevenson vai Volstagg
 • Tadanobu Asano vai Hogun
 • Idris Elba vai Heimdall
 • Rene Russo vai Frigga
 • Adewale Akinnuoye-Agbaje vai Algrim / Kurse
 • Kat Dennings vai Darcy Lewis
 • Stellan Skarsgård vai Erik Selvig
 • Alice Krige vai Eir
 • Clive Russell vai Tyr
 • Jonathan Howard vai Ian Boothby
 • Ramone Morgan vai John
 • Obada Alassadi vai Navid
 • Imaan Chentouf vai Maddie
 • Chris O'Dowd vai Richard
 • Richard Brake vai Einherjar Lieutenant
 • Stan Lee vai Mental Patient
 • Steve Scott vai Himself
 • Brett Tucker vai Einherjar Guard
 • Douglas Robson vai Horned Marauder
 • Tony Curran vai Bor
 • Benicio del Toro vai Tivan

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Thor 2: Thế giới Bóng tối bên trên Internet Movie Database
 • Thor 2: Thế giới Bóng tối bên trên AllMovie