thanh long 12 con giap

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

12 con cái giáp

Bạn đang xem: thanh long 12 con giap

Áp phích đầu tiên cho tới phim bên trên nước Việt Nam.

Phồn thể十二生肖
Giản thể十二生肖
Bính âmShí Èr Shēng Xiāo
Việt bínhSap6 Ji6 Sang1 Ciu3
Đạo diễnThành Long
Sản xuấtThành Long
Đường Quý Lễ
Đổng Vận Thi
Nhâm Y Vạn
Lợi Nhã Bác
Vương Trung Lỗi
Tác giảThành Long
Đường Quý Lễ
Trần Vĩnh Dục
Đặng Cảnh Sinh
Diễn viênThành Long
Kwon Sang Woo
Liêu Phàm
Diêu Tinh Đồng
Trương Lam Tâm
Laura Weissbecker
Âm nhạcGary Chase
Trần Á Côn
Vương Tông Hiền
Quay phimThành Long
Huỳnh Vĩnh Hằng
Ngũ Văn Chửng
Ben Nott
Dựng phimKhâu Chí Vỹ
Hãng sản xuất

Hãng phim Thành Long
Hãng phim Anh Hoàng
Hoa Nghị huynh đệ
Tập đoàn năng lượng điện hình họa Thượng Hải

Phát hànhTập đoàn Anh Hoàng
Hãng phim Thành Long
Hoa Nghị huynh đệ (toàn cầu)
Universal Pictures (Hoa Kỳ)

Công chiếu

 • 12 mon 12 thời điểm năm 2012 (buổi lễ rời khỏi mắt)
 • 20 mon 12 thời điểm năm 2012 (Việt Nam)

Độ dài

123 phút
Quốc giaHồng Kông
Trung Quốc
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Quan thoại[1]
Tiếng Anh[2]
Tiếng Pháp
Kinh phí160 triệu yuan (26 triệu USD)[3]
Doanh thu879 triệu yuan (145 triệu USD)

12 con cái giáp (tiếng Trung: 十二生肖; Hán-Việt: Thập nhị sinh tiếu; bính âm: Shí-èr Shēngxiāo)[4] là một trong những bộ phim truyện năng lượng điện hình họa nằm trong chuyên mục hành vi - hài - phiêu lưu của Hồng Kông - Trung Quốc trình làng thời điểm năm 2012 tự Thành Long thực hiện đạo trình diễn, đồng phát hành kiêm viết lách kịch bạn dạng.[5] Đây là phần phim loại tía của hàng loạt phim chính thức vì thế kiệt tác Long huynh hổ đệ (1986) và tiếp sau đó là kiệt tác Kế hoạch Phi Ưng (1991).[5][6] Tác phẩm đem sự nhập cuộc của dàn trình diễn viên bao gồm Thành Long, Kwon Sang-woo, Liêu Phàm, Trương Lam Tâm, Diêu Tinh Đồng và Laura Weissbecker.

Phim đầu tiên trình làng bên trên Trung Quốc vô thời điểm năm 2012, kế tiếp thu về rộng lớn 145 triệu USD bên trên thị ngôi trường chống vé Hoa ngữ và 171 triệu USD toàn toàn cầu, và sẽ có được những reviews ngược chiều của người theo dõi và những mái ấm phê bình phim.[7] Bên cạnh đó, Thành Long còn giành nhì Kỷ lục toàn cầu Guinness cho tới bộ phim truyện với thương hiệu "Diễn viên còn sinh sống đóng góp thế nhiều nhất" và "Ghi công tối đa vô một bộ phim truyện năng lượng điện ảnh".[8] Phim tiếp tục đạt giải Chỉ đạo hành vi đóng góp thế đảm bảo chất lượng cho tới Long bên trên lễ trao phần thưởng năng lượng điện hình họa Hồng Kông lượt loại 32.[9]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim mở màn với mẩu chuyện Vườn Viên Minh bị quân group Anh và quân group Pháp cướp bóc tách và phá hủy vô cuộc Chiến tranh giành nha phiến lượt loại nhì. Trong số những cổ vật bị cướp đem mươi nhì đầu đồng của tượng Mười nhì con cái giáp. Thời tân tiến, từng loại mẫu đầu đồng được đấu giá cho tới mặt hàng triệu triệu Euro. Công ty chủ yếu hỗ trợ đầu đồng là MP Corporation. JC được doanh nghiệp này mướn đi tìm kiếm những đầu đồng bị thất lạc, chúng ta hứa tiếp tục thưởng vội vàng mươi lượt nếu như anh tìm kiếm ra toàn bộ bọn chúng. JC ghé thăm điểm Giáo sư Guan, người đưa đến mươi nhì đầu đồng bạn dạng sao cho tới mục tiêu phân tích, bên dưới vỏ quấn của một phóng viên báo chí thương hiệu Martin kể từ Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ. Khi ở 1 mình, JC người sử dụng căng thẳng tay đặc trưng quét tước những hình mẫu đầu nhằm tổ chức triển khai kín của anh ấy hoàn toàn có thể khởi tạo bọn chúng. JC tiếp sau đó cho tới Paris nhằm mò mẫm cô nàng thương hiệu Coco nhằm mục đích lấy vấn đề về điểm lưu giữ nhì hình mẫu đầu đồng.

JC cùng theo với những tập sự Simon, David và Bonnie đột nhập một dinh thự thự nhằm mò mẫm nhì hình mẫu đầu đồng. JC giải thuật password của một kho chứa chấp gia sản và nhìn thấy nhì hình mẫu đầu đồng cùng theo với nhiều cổ vật không giống. JC bị Coco trừng trị hiện nay, anh bảo rằng cô hãy gặp gỡ anh tận nhà thuyền trong lúc vứt chạy ngoài dinh thự thự. Tại mái ấm thuyền, Martin trình bày với Coco rằng anh đang được thao tác làm việc cho 1 tập đoàn lớn kín nỗ lực tịch thu cổ vật bị thất lạc cho tới Trung Quốc. Nhóm bộ đội gác kể từ dinh thự thự xông vào trong nhà thuyền và tiến công JC. Cảnh sát được gọi cho tới và bắt lưu giữ toàn bộ chúng ta. JC, Coco và Simon sau này được trả tự tại.

Xem thêm: xem phim ke thu cua phu nu

Coco, JC và group của anh ấy được chào cho tới một thành tháp của cô nàng thương hiệu Catherine. Họ hiểu rằng vị thuyền trưởng của một trong mỗi con cái tàu Pháp cướp bóc tách Vườn Viên Minh đó là ông cố của Catherine. Vấn đề này khiến cho Coco không dễ chịu, cô đem cuộc tranh giành cãi với Catherine. JC và group của anh ấy nhìn thấy nhiều cổ vật vô thành tháp, bao hàm hình mẫu đầu Gà. JC hứa sẽ hỗ trợ Catherine mò mẫm tro cốt của ông cố cô.

Ngày ngày tiếp theo, cả group đi tìm kiếm kho tàng của con cái tàu Pháp bên trên một quần đảo phung phí. Họ thấy xác con cái tàu, vài ba hình mẫu đầu đồng và thật nhiều vàng. Cả group tấp tểnh thu gom tất cả rồi rời chuồn, tuy nhiên chúng ta cần đương đầu với group bộ đội gác kể từ dinh thự thự. Cả nhì group tiếp sau đó bị bọn cướp hải dương bắt lưu giữ. Nhóm của JC tẩu bay bằng phương pháp trèo lên khúc cây rồi trượt rời khỏi hải dương, vứt lại group bộ đội gác và bọn cướp hải dương. Nhóm của JC lên du thuyền về bên, tuy nhiên rủi ro khúc cây chứa chấp số vàng bị chìm xuống lòng hải dương. JC và group của anh ấy vẫn sẽ có được chi phí thưởng khi đem số đầu đồng bị mất về. Cả group tức giận dỗi khi trừng trị xuất hiện hình mẫu đầu Rồng tiếp tục trực thuộc tay doanh nghiệp MP, bởi vậy chúng ta ko thể đòi hỏi số chi phí thưởng to hơn.

Ba học tập trò của Coco nỗ lực khảo sát về doanh nghiệp MP rồi bị tóm gọn lưu giữ. Coco đòi hỏi sự giúp sức của JC, JC sau này được vô vào hạ tầng kín của doanh nghiệp MP. Nơi phía trên chuyên nghiệp sản xuất những cổ vật nhằm mang theo đấu giá, JC suy đoán rời khỏi chống giam cầm tía con cái tin tưởng. JC thử thách đối thủ cạnh tranh nhiều năm là Vulture đấu võ với bản thân, tuy nhiên cuộc giao tranh bị can thiệp. JC ý kiến đề xuất ban chỉ dẫn doanh nghiệp MP thả tía con cái tin tưởng rời khỏi, khi ban chỉ dẫn kể từ chối, JC đành cần chiến tranh với group nhân viên cấp dưới bảo đảm nhằm cho tới chống giam cầm tía con cái tin tưởng. Trong cuộc phú chiến, phần rộng lớn hạ tầng bị nổ tung. JC ko cần bồi thông thường thiệt sợ hãi cho tới hạ tầng, anh nhằm lại tranh ảnh The Roses để thay đổi lấy tía con cái tin tưởng.

Đầu Rồng được doanh nghiệp MP đưa ra đấu giá với giá bán cao kinh xịn khiến cho không có bất kì ai mua sắm nổi nó. Ban chỉ dẫn tuyên phụ vương tiếp tục ném đầu Rồng vô núi lửa nếu như cho tới trưa mai vẫn không tồn tại ai mua sắm nó. Hạn chót đã không còn, Vulture cùng theo với tía người không giống được phú trách nhiệm nhảy dù trên không nhằm ném đầu Rồng vô núi lửa. JC xua đuổi theo đòi nhằm cứu vãn khoản cổ vật, ở đầu cuối anh bị gặp chấn thương khi đáp xuống mặt mũi khu đất. Vì tôn trọng JC, Vulture ra quyết định trao đầu Rồng lại cho tới anh. Ban chỉ dẫn doanh nghiệp MP bị công an bắt lưu giữ vì thế sở hữu tranh ảnh The Roses. Cảnh cuối phim là JC trực thuộc cơ sở y tế được bà xã bản thân và đồng minh cho tới thăm hỏi.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Thành Long với chúng ta trình diễn Trương Lam Tâm và Diêu Tinh Đồng bên trên một sự khiếu nại tiếp thị 12 con cái giáp.
 • Thành Long vai JC hoặc Martin/Asian Hawk
 • Kwon Sang-woo vai Simon
 • Liêu Phàm vai David
 • Diêu Tinh Đồng vai Coco
 • Trương Lam Tâm vai Bonnie
 • Laura Weissbecker vai Catherine de Sichel
 • John Paisley vai Sir Charlton
 • Pierre-Benoist Varoclier vai Léon
 • Lý Tôn Thành vai chủ yếu ông
 • Vincent Sze vai Michael Morgan
 • David Torok vai vệ sĩ của Michael Morgan
 • Max Huang vai vệ sĩ của Michael Morgan
 • Alaa Safi vai Vulture
 • Pierre Bourdaud vai cướp biển
 • Emmanuel Lanzi vai Tay sai
 • Rosario Amadeo vai Pierre
 • Wilson Chen vai Wu Qing
 • Yoo Seung-jun vai thuyền trưởng cướp biển
 • Ken Lo vai cướp biển
 • Oliver Platt vai Lawrence Morgan
 • David Serero vai vệ sĩ
 • Caitlin Dechelle vai Katie
 • Marc Canonizado vai Marc
 • Zheng Wei
 • Bo-yee Poon vai trợ lý của Lawrence
 • Abdul Haviz
 • Ashok CA
 • Thư Kỳ vai bà xã của David (khách mời)
 • Ngô Ngạn Tổ vai Bác sĩ (khách mời)
 • Lâm Phụng Kiều vai bà xã JC (khách mời)
 • Kenny G vai phi công Airplane (khách mời)

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Từ ngày 18 tháng bốn cho tới 2 mon 5 thời điểm năm 2012, Thành Long ghi hình nhiều cảnh bên trên ống bão táp trực tiếp đứng Aerodium Latvia ở Jelgava, Latvia.[10] Phim cũng khá được ghi hình bên trên Pháp, Trung Quốc, Đài Loan và Vanuatu. Thành Long tự động tiến hành đa số những cảnh chiến tranh và đóng góp thế nhưng mà không nhiều cần thiết tương hỗ kể từ group đóng góp thế của anh ấy. Jean-Yves Blondeau, người sáng tạo rời khỏi bộ đồ áo trượt ván, tiếp tục dạy dỗ cho tới Long dùng bộ đồ áo vô phân cảnh trượt ván của phim. Đồng thời phim còn được ghi hình ở format IMAX 3 chiều.

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Buổi lễ trình làng phim được tổ chức triển khai vào trong ngày 12 mon 12 năm 2012[11] và sau đấy trình chiếu toàn châu Á vào trong ngày trăng tròn mon 12 và bên trên đè Độ vào trong ngày 28 mon 2.

Phát hành ở Mỹ[sửa | sửa mã nguồn]

Lúc đầu phim được thông tin tiếp tục trình chiếu bên trên những rạp ở Mỹ vô ngày hè năm trước đó với tầm trăng tròn phút tự đích thân thiện Thành Long dựng phim nhằm mục đích tối ưu hóa nhịp chừng và nội dung dành riêng cho người theo dõi Bắc Mỹ.[12] Lịch chiếu phim lúc ấy được đẩy lùi quý phái mùa thu; bạn dạng tái ngắt dựng phim được trừng trị vào trong ngày 18 mon 10 năm trước đó, độc quyền bên trên những rạp của AMC Theatres

Xem thêm: xem phim hoang phi hong 6

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Do tuyên chiến và cạnh tranh với những phim quốc tế, CZ12 thu về 11,7 triệu đô la Hồng Kông (1,5 triệu USD),[13] tương đương trở nên phim đoạt ngôi giải quán quân của Hoa ngữ bên trên thị ngôi trường chống vé Đài Loan.[14] Phim trình làng lượt loại nhì bên trên Trung Quốc đại lục (sau Lạc lối ở Thái Lan), kế tiếp mò mẫm về rộng lớn 145 triệu USD bên trên chống vé và nổi lên là một trong những trong mỗi phim trong nước chạy khách nhất bên trên Trung Quốc.[15][16]

Đề cử và giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

 • Giải thưởng năng lượng điện hình họa Hồng Kông lượt loại 32
  • Thắng: Chỉ đạo hành vi đảm bảo chất lượng nhất (Thành Long, He Jun)
  • Đề cử: Diễn viên mới nhất đảm bảo chất lượng (Trương Lam Tâm)
  • Đề cử: Dựng phim đảm bảo chất lượng nhất (Yau Chi-wai)
  • Đề cử: Hiệu ứng hình hình họa đảm bảo chất lượng nhất (Han Young-woo, Victor Wong, Patrick Chui, Seong Ho-jang)
 • Sách Kỷ lục Guinness[8]
  • Thắng: Ghi công tối đa vô một bộ phim truyện năng lượng điện hình họa (Thành Long)
  • Thắng: Diễn viên còn sinh sống đóng góp thế tối đa (Thành Long)
 • 9th Huading Awardss
  • Thắng: Đạo trình diễn đảm bảo chất lượng nhất (Thành Long)
  • Thắng: Diễn viên mới nhất đảm bảo chất lượng nhất (Trương Lam Tâm)
  • Thắng: Chỉ đạo hành vi đảm bảo chất lượng nhất (Đội đóng góp thế JC)

Chỉ trích[sửa | sửa mã nguồn]

Tờ Time Out Hồng Kông chấm phim 2/5 sao, gọi kiệt tác là "một phim dành riêng cho tất cả những người đi dạo theo đòi bất kể kiểu dáng này ngoài mảng kiến thiết hành vi của nó".[17] Tờ South Trung Quốc Morning Post chấm phim 1,5/5 sao, thấy rằng "đống lộn xộn của CZ12 như 1 đĩa DVD rẻ mạt chi phí nhái lại một trong mỗi kiệt tác tầm cỡ cũ [của Thành Long]" và "CZ12 như đang được coi một cựu khuyến khích hạng sao vật lộn vô một trò đùa vô bổ".[18]

The Hollywood Reporter cũng chấm phim một bài xích reviews xấu đi, cảnh báo về chừng nhiều năm của phim và thiếu thốn hóa học võ thuật và đóng góp thế làm ra thương hiệu tuổi hạc của Long.[6] Variety cũng chấm phim một bài xích đánh giá xấu đi, nhận định rằng "Thành Long thực hiện nổi trội lên tên thương hiệu Jackie-làm-mọi-nghề và chẳng đảm bảo chất lượng gì vô [CZ12]".[5]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Website đầu tiên Lưu trữ 2012-02-20 bên trên Wayback Machine
 • 12 con cái giáp bên trên Internet Movie Database
 • 12 con cái giáp bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • 12 con cái giáp bên trên Rotten Tomatoes