phimthuy thu mat trang

Thủy thủ Mặt Trăng

Các anh hùng vô Thủy thủ Mặt Trăng

美少女戦士セーラームーン
(Thủy thủ Mặt Trăng)
Thể loạiMahou Shoujo, Phép Thuật
Anime
Đạo diễnSato Junichi
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 7 mon 3 năm 1992 27 mon hai năm 1993
Số tập46
Anime
Sailor Moon R
Đạo diễnJunichi Sato
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 06 mon 3 năm 1993 12 mon 3 năm 1994
Số tập43
Anime
Sailor Moon S
Đạo diễnKunihiko Ikuhara
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 19 mon 3 năm 1994 25 mon hai năm 1995
Số tập38
Anime
Sailor Moon SuperS
Đạo diễnKunihiko Ikuhara
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 04 mon 3 năm 1995 02 mon 3 năm 1996
Số tập39
Anime
Sailor Moon: Sailor Stars
Đạo diễnTakuya Igarashi
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 09 mon 3 năm 1996 08 mon hai năm 1997
Số tập34
Movie
 • Sailor Moon R: The Movie
 • Sailor Moon S: The Movie
 • Sailor Moon Supers: The Movie
 Cổng vấn đề Anime và manga

Thủy thủ Mặt Trăng (美少女戦士セーラームーン Bishōjo Senshi Sērā Mūn?) là 1 trong bộ phim truyện phim hoạt hình nhiều năm tập luyện được gửi thể kể từ cỗ chuyện tranh nằm trong thương hiệu của người sáng tác Takeuchi Naoko. Phim và đã được trình chiếu bên trên Nhật, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức và nhiều nước không giống bên trên trái đất.

Bạn đang xem: phimthuy thu mat trang

Phim bao gồm 200 tập luyện, chia thành 5 phần (Sailor Moon, Sailor Moon R, Sailor Moon S, Sailor Moon SuperS và Sailor Moon Stars). Hình như, còn tồn tại 3 tập luyện phim (movie) được phát triển và một tập luyện OVA mang tên Ami's First Love - Mối tình đầu của Ami.

Tại nước ta, bộ phim truyện nhiều năm tập luyện và đã được chiếu ở nước ta vô Chương trình 3 của Đài Truyền hình nước ta (nay là VTV3) từ thời điểm năm 1994 cho tới năm 1998 tuy nhiên tạm dừng ở chỗ Sailor Moon S. Nhà xuất phiên bản Văn hóa tin tức đã và đang chụp lại phim và sản xuất bên dưới dạng chuyện tranh vô năm 1997. Sau ê, bộ phim truyện được lồng giờ Việt và phân phát sóng bên trên kênh HTV3 vô thân mật năm năm ngoái.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nguyên tác: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Giám đốc sản xuất: Sato Jun'ichi (佐藤順一) → Ikuhira Kunihiko (幾原邦彦) → Igarashi Takuya (五十嵐卓哉)
 • Series Configuration: Tomita Hirosuke (富田祐弘) → Enokido Hiroshi (榎戸洋司) → Yamaguchi Ryota (山口亮太)
 • Âm nhạc: Arisawa Takanori (有澤孝紀)
 • Thiết nối tiếp nhân vật: Tadano Kazuko (只野和子) → Itou Ikuko (伊藤郁子) → Tamegai Katsumi (爲我井克美)
 • Giám đốc nghệ thuật: Kubota Tadao Taziri Keniti
 • Sản xuất: Yuya, Tamotsu Sako → Kenzi Oota, Yada Kouiti
 • Nhân viên sản xuất: Higuti Munehisa, Horikawa Kazumasa → Matsuzaka Kazumitsu
 • Cố vấn sản xuất: Matsusaka Kazumitsu, Honma Osamu
 • Nhà sản xuất: TV Asahi, Toei, Toei Ejienshi

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần một: Sailor Moon Classic (Sailormoon)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời lừa lọc phân phát sóng ở Nhật: 7/3/1992 ~ 27/2/1993)

Nhân vật đó là cô bé bỏng thương hiệu là Usagi Tsukino (14 tuổi) sinh sống bên trên Tokyo, Nhật Bản. Cô phổ biến là 1 trong cô bé bỏng vụng về, học tập thông thường, hay phải đi học tập muộn đang được thế lại còn đặc biệt mít ẩm,hoặc rên rẩm. Trong một thứ tự vội vàng cho tới ngôi trường, cô đang được cứu giúp một con cái mèo hoang toàng bị trẻ nhỏ xấu xí tính chọc phá huỷ. Thấy bên trên trán chú mèo với keo dính bám, cô tò mò mẫm gỡ rời khỏi và phân phát hiện tại ê là 1 trong vệt thâm sẹo hình trăng lưỡi liềm. Tuy ko kỳ lạ tuy nhiên cô cũng đành cần tức tốc cho tới ngôi trường, quên bẵng chú mèo ê. Nhưng cô ko ngờ ê là 1 trong cuộc chạm chán số phận, một sự thay đổi rộng lớn của cuộc sống bản thân.

Tối hôm ê, chú mèo đang được cho tới tìm hiểu cô và phát biểu với cô rằng nó thương hiệu là Luna và đang được bên trên lối tìm hiểu tìm tòi những binh lực cứu giúp lấy Trái Đất và Mặt Trăng. Qua tiếng kể của Luna, Usagi mới nhất hiểu rằng rằng trái đất ko an yên như bên phía ngoài của chính nó, còn tồn tại những quyền lực ma mãnh quái quỷ kể từ Bắc Cực thường xuyên lên đường cướp lấy tích điện quả đât nhằm thực hiện hồi sinh vị chú tể của quốc gia Bóng Tối nhưng mà hàng đầu là nữ vương Bóng tối Beryl. Luna đang được ban phép tắc cho tới cô phát triển thành Thủy thủ Mặt Trăng với tranh bị là vương vãi miện Mặt Trăng gắn bên trên trán. Và kể từ ê cô với thiên chức lên đường chi phí khử kẻ ác nhân danh Mặt Trăng. Sát cánh mặt mũi cô còn tồn tại vị phúc tinh túng bấn hiểm là Tuxedo Mặt Nạ, những người dân các bạn là Thủy thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy thủ Sao Hoả (Sailor Mars), Thủy thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter) và Thủy thủ Sao Kim (Sailor Venus).

Qua nhiều trận đánh đấu Usagi mới nhất tò mò rời khỏi được rằng kiếp trước cô là Công chúa Mặt Trăng Serenity, và vị phúc tinh Tuxedo là Hoàng tử Trái Đất Endymion, những Thủy thủ còn sót lại đều là những binh lực đảm bảo an toàn hoàng cung tôn thất. Hai người kiếp trước là cặp tình nhân của thiên niên kỉ Bạc Tình, là côn trùng chạc links thân mật Vương Quốc Mặt Trăng và Trái Đất. Nhưng chúng ta ko hề hiểu được với 1 người đàn bà không giống cũng lấy lòng yêu thương hoàng tử, thương hiệu là Beryl. Thấy người bản thân yêu thương khi nào thì cũng lên đường với những người không giống thì thiệt ko gì thống khổ cho tới bởi vì. Và vô một thời điểm vô tình lạc chân vô Bắc Cực, cô đang được lỡ tay giải bay cho 1 quyền lực đen thui đang được kể từ lâu bị kiềm hãm ở ê. Thế lực này đang được ban cho tới cô ấy một tích điện bóng tối. Do lòng ghen ghét tuông quáng gà quáng, cô kéo quân lên Mặt Trăng hòng san bởi vì quốc gia. Âm nối tiếp đang được gần như là thành công xuất sắc nếu mà Nữ hoàng Mặt Trăng Serenity ko lanh lợi lên đường trước một bước. Bà đang được kích hoạt tích điện Ca Sỹ Pha Lê Ảo Hình ảnh quấy tan quyền lực bóng tối. Nhưng tuy vậy vậy, quốc gia Mặt Trăng đã và đang trở thành hoang toàng tàn, bà hiểu được quyền lực bóng tối ko bị tiêu diệt hẳn và tiếp tục quay trở lại báo thù oán vào một trong những ngày nay ê. Cho nên bà đang được sử dụng toàn cỗ mức độ lực còn sót lại của tớ cất giấu trộn lê ảo hình ảnh vô người của đàn bà bản thân - công chúa Mặt Trăng (tức Usagi ngày nay) và gửi cô cùng theo với những người dân thân mật cận như nhì chú mèo Luna, Artemis, 4 binh lực Thủy thủ, hoàng tử Endimion xuống Trái Đất đầu bầu. Bà mong muốn một ngày nay ê chúng ta tiếp tục thức tỉnh quay về nhằm cứu giúp lấy Mặt Trăng và Trái Đất.

Quay quay về lúc này, vô thời điểm này nữ vương Beryl đang được bắt cóc hoàng tử Endymion và sử dụng bùa phép tắc của tớ ham hoặc chàng, sử dụng chàng thực hiện tay sai cho chính bản thân mình. Do vậy Usagi đặc biệt nhức lòng trong khi thấy tình nhân của tớ khi xưa đã đi được theo đòi tuyến phố xấu xí. Cô và những đồng team đang được đưa ra quyết định lên Bắc đặc biệt xông vô quốc gia bóng tối nhằm cứu giúp Endymion ngoài tay Beryl. Khi đã thử thức tỉnh Endymion thì chúa tể bóng tối đã và đang lấy lại được tích điện của hắn. Hắn gắn vào thân xác của Beryl và mạnh mẽ và uy lực rộng lớn lúc nào không còn. Không còn cơ hội này không giống, Thủy thủ Mặt Trăng đang được lấy Pha lê Ảo hình ảnh, tranh bị tối thượng của tớ rời khỏi và chiến tranh một cơ hội tàn khốc. Cuối nằm trong nhờ sức khỏe của thương yêu và tình các bạn, Thủy thủ Mặt Trăng đang được quấy tan quyền lực bóng tối.

Phần hai: Sailor Moon R (Sailormoon Romance)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời lừa lọc phân phát sóng ở Nhật: 6/3/1993 ~ 12/3/1994)

Phần nhì mở màn bằng sự việc cuộc sống thường ngày bên trên Trái Đất đang được xoay quay về thông thường. Các anh hùng chủ yếu mất mặt không còn ký ức về nhau hao hao về trận đánh trước đó. Luna và Artemis cho là Trái Đất đang được yên tĩnh bình quay về nên không thích thức tỉnh ký ức của mình, nhằm chúng ta rất có thể được sinh sống hạnh phúc sau những gì đang được cần trải qua loa. Nhưng từng việc ko được giản dị như thế, với nhì kẻ kỳ lạ mặt mũi đang được đột nhập vô Trái Đất là Eiru và An thực hiện sợ hãi quả đât. Không còn những này không giống Luna đành thức tỉnh trí ghi nhớ hao hao sức khỏe của những Thủy thủ. Trong những trận đánh với Eiru và An, cạnh bên những thủy thủ cũng xuất hiện tại một vị phúc tinh túng bấn hiểm khoác đồ vật Trắng tự động xưng là Kị sĩ Ánh trăng (Moonlight Knight). Thật rời khỏi ê đó là Mamoru. Anh cũng trở thành mất mặt trí ghi nhớ tuy nhiên trong những niềm mơ ước luôn luôn với 1 người đàn bà bí mật nhưng mà anh cần đảm bảo an toàn. Bất cứ lúc nào Usagi gặp gỡ gian nguy là tâm thức lại thôi đôn đốc Mamoru xuất hiện tại. Cuối nằm trong khi thực sự về Eiru và Ann sáng sủa tỏ và Thủy thủ Mặt Trăng đang được thanh tẩy sức khỏe hắc ám của mình, Eiru và An rời ngoài Trái Đất.

Sau ê, vô một trong những buổi hò hẹn của Mamoru và Usagi, xuất hiện tại một cô bé bỏng tóc hồng kể từ bên trên trời rơi xuống, cố định nhận bản thân thương hiệu là Usagi và yêu sách Thủy thủ Mặt Trăng phó Pha lê Ảo hình ảnh. Khi Usagi về cho tới mái ấm thì phân phát xuất hiện cô bé bỏng đang được ở trong nhà bản thân và phụ huynh cô xác nhận này đó là em chúng ta cô - Chibi Usa. Từ khi Chibiusa xuất hiện tại, thật nhiều phiền nhiễu mới nhất xuất hiện tại cùng theo với một quyền lực hắc ám bí mật đang được truy xua đuổi cô bé bỏng buộc những binh lực thủy thủ một đợt tiếp nhữa cần chiến tranh đảm bảo an toàn Trái Đất. Tình các bạn, tình thương yêu thương từ từ tạo hình trong số những thủy thủ và Chibi-usa, nhất là thân mật Usagi, Mamoru và cô bé bỏng.

Xem thêm: xem phim the golden spoon

Sau nhiều trận đánh đấu, những thủy thủ tò mò rời khỏi Chibi-usa là đàn bà của Usagi và Mamoru vô sau này. Tại Thiên niên kỉ Bạc Tình, trái đất Mặt Trăng và Trái Đất đang được đặc biệt bình yên tĩnh thì xuất hiện tại quân thù tới từ Gia tộc Hắc Nguyệt tự Hoàng tử Demando đứng đầu. Usagi - bấy giờ đang được là nữ vương Serenity sử dụng sức khỏe của Pha lê Ảo hình ảnh đảm bảo an toàn Mặt Trăng và Trái Đất nên bọn chúng ko thể làm cái gi được. Quân sư của Hắc Nguyệt, wiseman, đang được suy nghĩ cơ hội tận dụng Chibi-usa làm mất đi lên đường sức khỏe ê rồi bất thần tiến công quốc gia Mặt Trăng. Nữ hoàng và những thủy thủ không giống bị ngừng hoạt động trong những khi dùng không còn sức khỏe của tớ nhằm đảm bảo an toàn thành tháp ko rớt vào tay quân thù. Chibi-usa trở lại vượt lên trên khứ tìm hiểu tìm tòi Pha lê Ảo hình ảnh và cầu cứu giúp những binh lực lịch sử một thời nhưng mà cô bé bỏng vẫn thông thường nghe phụ vương u kể.

Quay quay về lúc này, wiseman một đợt tiếp nhữa tận dụng Chibi-usa, phát triển thành cô bé bỏng phát triển thành Black Lady đáp ứng cho tới bọn chúng vì như thế những thủy thủ chắc hẳn rằng sẽ không còn tiến công cô bé bỏng. Cuối nằm trong, tình thân của những thủy thủ, nhất là của Usagi đang được thức tỉnh Chibiusa. Wiseman cũng lộ rõ ràng diện mạo xảo trá, tận dụng Mặt Trăng đen thui và Demando nhằm chi phí khử Mặt Trăng và Trái Đất. Với sự giúp sức của chúng ta Mặt Trăng đen thui từng đối đầu trước ê, group binh lực vượt mặt hắn, trả lại sự yên tĩnh bình vốn liếng với và hồi sinh lại quốc gia Mặt Trăng. Kết đôn đốc phần nhì, Chibi-usa chia ly những thủy thủ, về bên sau này, trong tầm tay phụ huynh bản thân.

Phần ba: Sailor Moon S (Sailormoon Super)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời lừa lọc phân phát sóng ở Nhật: 19/3/1994 ~ 25/2/1995)

Ở phần này còn có thêm thắt 2 thủy thủ mới nhất Thủy Thủ Sao Thiên Vương (Sailor Uranus) và Thủy Thủ Sao Hải Vương (Sailor Neptune). Và như chúng ta đang được biết ở Sailor Moon R đang được xuất hiện tại Thủy Thủ Sao Diêm Vương (Sailor Pluto). Ba thủy thủ này không phải như những binh lực thủy thủ đảm bảo an toàn Thủy thủ Mặt Trăng, chúng ta với trọng trách đi kiếm tía bảo vật trong những ngược tim tinh nghịch khiết của quý khách (Pure Heart) nhưng mà nhì thủy thủ mới nhất ko ngờ rằng nhì bảo vật đó lại đó là ngược tim tinh nghịch khiết của họ) này đó là Gươm thần ngoài trái đất của Thủy thủ Sao Thiên Vương, Gương thần hải dương sâu sắc của Thủy thủ Sao Hải Vương. Và bảo vật loại tía là Trượng Hồng Ngọc của Thủy thủ Sao Diêm Vương. Khi nhưng mà đang được tụ hội được tía bảo vật này, bọn chúng sẽ khởi tạo rời khỏi Chén Thánh vô truyền thuyết của Đấng Cứu Thế, nhưng mà người này đó là Siêu Thủy thủ Mặt Trăng (Super Sailor Moon). Những việc thực hiện phía trên chỉ nhằm ngăn chặn sự thức tỉnh của Thủy Thủ Sao Thổ (Sailor Saturn), binh lực của việc trầm lặng/hủy khử nhưng mà binh lực này đã trở nên Công nương 9 của bọn Ngôi sao tử thần cướp đoạt thể xác. Nhưng rồi một ngày Công nương 9 đang được cướp mất mặt ngược tim tinh nghịch khiết của Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi (Sailor Chibi Moon), con cái của Sailor Moon và Tuxedo Mặt nạ ở Tokyo Ca Sỹ Pha Lê thế kỷ 30. Tiếp ê ả đang được phá huỷ diệt Chén Thánh Truyền Thuyết nhưng mà Sailor Moon fake cho tới ả và ả đang được gọi ngôi sao sáng tử thần (tinh tú Laur) xuống nhằm chi phí khử Trái Đất tuy nhiên rồi vong linh của Chibi-usa và Sailor Saturn đang được xé tan thể xác của ả. Tinh tú Laur xuống cho tới mặt mũi khu đất và phản xạ tích điện cực mạnh. Thủy thủ Sao Thổ đã lấy Pure Heart về bên thể xác của Chibi-usa. Sau ê Sao Thổ lên đường tiêu diệt tinh nghịch tú Laur. Không nỡ nhận ra Sao Thổ lên đường vô điểm bị tiêu diệt, Thủy Thủ Mặt Trăng đang được thút thít khẩn khoản van sức khỏe Pha lê Trái Tim của cô ý chung rất có thể phát triển thành hình siêu đẳng, tuy nhiên vì như thế Chén Thánh đã trở nên đánh tan nên vô hiệu. Sau ê nhờ mức độ lực ở đầu cuối của đồng team truyền cho tới cô, cô đang được trở thành Siêu Thủy Mặt Trăng và cô đang được xông vô tinh nghịch tú Laur nhằm chi phí khử và cứu giúp Sao Thổ rời khỏi. Nhưng Sao Thổ đang được hồi sinh vô hình dạng một đứa bé bỏng. Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương đã nhận được nuôi đứa bé bỏng này nhằm khi cô bé bỏng vững mạnh,sức khỏe Sao Thổ rất có thể thức tỉnh lại tiếp sau đó. Thiên Vương và Hải Vương đang được tiến công Thủy thủ Mặt Trăng nhằm coi quyền lực tối cao của Công chúa Mặt Trăng bởi vì Pha lê ảo hình ảnh thế nào.

Phần bốn: Sailor Moon SuperS (Sailormoon SuperS)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời lừa lọc phân phát sóng ở Nhật: 4/3/1995 ~ 2/3/1996)

Cuộc chiến với nữ vương Nehellenia, những binh lực thủy thủ cần với trọng trách đảm bảo an toàn Chibiusa, cô bé bỏng có thêm cái gương vàng điểm ẩn núp của Thần Mã Pegasus. Cũng vô phần này những binh lực thủy có được sức khỏe kể từ Pegasus phát triển thành Siêu Thủy Thủ Sao Thủy, Siêu Thủy Thủ Sao Hỏa, Siêu Thủy Thủ Sao Mộc và Siêu Thủy Thủ Sao Kim. Cuối nằm trong nhờ sức khỏe thương yêu và tình các bạn, sự phối kết hợp của toàn bộ những niềm mơ ước đẹp mắt bên trên trái đất, Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng và Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi thức tỉnh được sức khỏe của Ca Sỹ Pha Lê Vàng và vượt mặt được Nehellenia. Sắc đẹp mắt của bà tao đã trở nên độ sáng của Ca Sỹ Pha Lê Vàng hủy diệt, tuy nhiên rủi ro bà tao đang được cướp được Chibi-usa và ném cô bé bỏng xuống vực thẳm. Vì thương yêu và niềm nâng niu của tớ so với Chibi-usa, Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng đang được mất mát thân mật bản thân nhằm cứu giúp cô bé bỏng - và tức thì thời điểm này phép thuật 1 đợt tiếp nhữa lại xuất hiện: chúng ta được Pegasus - Helios cứu giúp. Nehellenia lại về bên với cuộc sống thường ngày đơn độc lạnh giá và độc địa của bà tao vô cái gương bóng tối của những niềm mơ ước.

Phần năm: Sailor Moon Stars (Sailormoon Stars)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời lừa lọc phân phát sóng ở Nhật: 9/3/1996 ~ 8/2/1997)

Nehellenia được giải bay ngoài cái gương bóng tối của những niềm mơ ước nhờ sức khỏe của Thủy Thủ Galaxia. Âm nối tiếp của Galaxia là thức tỉnh Thủy Thủ Sao Thổ. Một miếng gương vàng đang được vỡ, cái gương thù oán hận của Nehellenia đang được rớt vào đôi mắt Mamoru và anh bị bà tao tinh chỉnh. Cùng khi, Thủy thủ Sao Thổ, Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Vương quay về. Sức mạnh của những thủy thủ đang được phát triển thành Thủy Thủ Mặt Trăng phát triển thành Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu. Khi biết Mamoru bị tóm gọn, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu đã đi được cứu giúp anh ấy. Các binh lực thủy thủ theo đòi sau đảm bảo an toàn tuy nhiên đang được rớt vào cơn ác chiêm bao của Nehellenia. Khi toàn bộ những thủy thủ đều bị nhốt vô gương, Chibi-usa bặt tăm. Usagi cho tới, bị giày vò đọa tự lòng thù oán hận của Nehellenia. Phép color xảy ra: tiếng nguyền của Nehellenia bị hóa giải. Nhờ vô sức khỏe của những thủy thủ, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tái mét sinh cho tới Nehellenia. Cơn ác chiêm bao đoạn.

Xem thêm: giọng nói 4

Trong khi Mamoru lên máy cất cánh lên đường du học tập, Galaxia chính thức tiến công Trái Đất bằng sự việc tiến công. Các thủy thủ: Thiết Thử, Lữ Điểu, Duyên Nha, Tích Miêu đã trở nên Galaxia cướp Tinh Chủng - Ánh quang đãng hoặc Ánh Sao - từ xưa, bị tinh chỉnh đem đi Tinh Chủng của những người dân không giống. Các binh lực thủy thủ cần đảm bảo an toàn những Tinh Chủng black color bị trở thành Phage - loại thủy thủ mới nhất. Các thủy thủ không giống nữa là: Thủy Thủ Tinh Tú Chiến Đấu (Sailor Star Fighter), Thủy Thủ Tinh Tú Cứu Rỗi (Sailor Star Healer), Thủy Thủ Tinh Tú Kiến Tạo (Sailor Star Maker) với những sức khỏe thứu tự là Tinh Chớp Vũ Trụ, Lốc Xoáy Thiên Tinh, Ngôi Sao Địa Ngục - những Tinh Tú ham muốn tìm hiểu tìm tòi Công Chúa Hương Hoa. Sau khi thực hiện yếu hèn Phage, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu đang được sử dụng Nụ Hôn Vần Tinh Nguyệt Diệu Êm và Nụ Hôn Ca Sỹ Pha Lê Mặt Trăng Bạc Tình nhằm Phục hồi Tinh Chủng black color. Trong phần này cũng xuất hiện tại Chibi Chibi 2 tuổi tác, em gái của Usagi, về sau là Tinh Chủng của Galaxia. Công chúa Hương Hoa xuất hiện tại, cô bị Galaxia thịt nhằm cướp Tinh Chủng. Các Tinh Thủ và Thủy Thủ ao ước chi phí khử Galaxia cứu giúp Trái Đất. Mở đầu trận đánh gay go là những Thủy Thủ Sao Hỏa, Thủy Thủ Sao Thủy, Thủy Thủ Sao Kim, Thủy Thủ Sao Mộc bị cướp Tinh Chủng khi đảm bảo an toàn những Tinh Tú. Sau ê, Thủy Thủ Sao Thiên Vương và Thủy Thủ Sao Hải Vương bị cướp Tinh Chủng, rồi bị Galaxia tinh chỉnh lên đường cướp Tinh chủng của Thủy Thủ Sao Diêm Vương và Thủy Thủ Sao Thổ bị tiêu diệt. Khi Ánh Sáng Hi Vọng thức tỉnh, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu đang được sử dụng Tinh Chủng của tớ nhằm phát sáng Ngân Hà, thức tỉnh tia mong muốn cuối của Galaxia. Hòa bình quay về. Các Thủy Thủ Tinh Tú về bên hành tinh nghịch của tớ.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

(Ghi chú: Tên anh hùng và thao diễn viên lồng giờ được hiển thị Họ-trước, Tên-sau)

Chiến binh Thủy thủ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tsukino Usagi 月野うさぎ / Thủy thủ Mặt Trăng: Kotono Mitsuishi 三石琴乃 Araki Kae 荒木香恵 (tập 44 - tập luyện 50)
 • Mizuno Ami 水野亜美 / Thủy thủ Sao Thủy: Hisakawa Aya 久川綾
 • Hino Rei 火野レイ / Thủy thủ Sao Hỏa: Tomizawa Michie 富沢美智恵
 • Kino Makoto 木野まこと / Thủy thủ Sao Mộc: Shinohara Emi 篠原恵美
 • Aino Minako 愛野美奈子 / Thủy thủ Sao Kim: Fukami Rika 深見梨加
 • Chiba Mamoru 地場衛 / Tuxedo Mặt nạ: Furuya Toru 古谷徹
 • Luna ルナ: Han Keiko 潘恵子
 • Artemis アルテミス: Takato Yasuhiro 高戸靖広
 • Chibi-usa ちびうさ / Thủy thủ Chibi Moon: Araki Kae 荒木香恵 (xuất hiện tại kể từ phần R)
 • Meioh Setsuna 冥王せつな / Thủy thủ Sao Diêm Vương: Kawashima Chiyoko 川島千代子 (xuất hiện tại kể từ phần R)
 • Kaioh Michiru 海王みちる/ Thủy thủ Sao Hải Vương: Katsuki Masako 勝生真沙子 (xuất hiện tại kể từ phần S)
 • Ten'oh Haruka 天王はるか / Thủy thủ Sao Thiên Vương: Ogata Megumi 緒方恵美 xuất hiện tại kể từ phần S)
 • Tomoe Hotaru 土萠ほたる / Thủy thủ Sao Thổ: Minaguchi Yuko 皆口裕子 (xuất hiện tại kể từ phần S)
 • Diana ダイアナ: Nishihara Kumiko 西原久美子 (xuất hiện tại kể từ phần SuperS)
 • Seiya Kou 星野光 / Sailor Star-fighter: Niiyama Shiho 新山志保 (xuất hiện tại kể từ phần Stars)
 • Taiki Kou 大気光 / Sailor Star-maker: Tsunoda Narumi 津野田なるみ (xuất hiện tại kể từ phần Stars)
 • Yaten Kou 夜天光 / Sailor Star-healer: Sakamoto Chika 坂本千夏 (xuất hiện tại kể từ phần Stars)
 • Công chúa Kakyuu (Hỏa Cầu Tinh Nữ) 火球皇女: Tamagawa Sakiko 玉川紗己子 (xuất hiện tại kể từ phần Stars)
 • Chibi-Chibi ちびちび: Mitsuishi Kotono 三石琴乃 (xuất hiện tại kể từ phần Stars)

Kẻ Thù Bóng Tối[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nữ hoàng Metalia: Uemura Noriko
 • Nữ hoàng Beryl: Keiko Han
 • Jadeite: Nosaka Masaya
 • Nephrite: Itaru Tsuto
 • Kunzite: Yasushi Kazu Sogabe
 • Eiru: Light Midorikawa
 • Ann: Yumi Touma
 • Wiseman (Nhà thông thái): Maruyama
 • Hoàng Tử Demando: Shiozawa Kaneto
 • Rubeus: Takagi Wataru
 • The Blue Saphir: Tsutomu Kashiwakura
 • Esumerodo of Midori: Mami Koyama
 • Storm (Tornado) The Petz: Ogata Megumi
 • Medium (medium) Calaveras: Hiramatsu Akiko
 • Pendulum (pendulum) Berthier: Amano Yuri
 • Koan: Kana Kazu Yamazaki
 • Mistress 9: Minaguchi Yuko
 • Giáo sư Tomoe So'ichi (土萠創一): Kamiya Akira (神谷明)
 • Kaolinite (カオリナイト): Uemura Noriko (上村典子)
 • Yugial (ユージアル): Kawamura Maria (川村万梨阿)
 • Mimet (ミメット): Kanai Mika (かないみか)
 • Tellu (テルル): Honda Chieko (本多知恵子)
 • Viryui (ビリユイ): Takamori Yoshino (鷹森淑乃)
 • Siplin (シプリン): Fuchizaki Yukiko (渕崎ゆり子)
 • Puchirol (プチロル): Kasahara Rumi (笠原留美)
 • Nehellennia: Sakakibara Yoshiko
 • Nehellennia (Girls): Kana Kazu Yamasaki
 • Zirconia: Naoko Kyōda
 • Mắt Hổ Tiger's-Eye (タイガーズ・アイ): Okiayu Ryotaro (置鮎龍太郎)
 • Mắt Ưng Hawk's-Eye(ホークス・アイ): Furukawa Toshio (古川登志夫)
 • Mắt Cá Fish's-Eyes (フィッシュ・アイ): Ishida Akira (石田彰)
 • Seresere: Amano Yuri
 • Jun Jun: Watanabe Kumiko
 • Flip: Toyoshima Machiko
 • Besubesu: Mori Hagi
 • Galaxia (ギャラクシア): Horie Mitsuko (堀江美都子)
 • Sailor Iron Mouse (セーラーアイアンマウス): Hara Eriko (原えりこ)
 • Sailor Aluminum Siren (セーラーアルーミナムセイレーン): Inoue Kikuko (井上喜久子)
 • Sailor Lead Crow (セーラーレッドクロウ): Chiharu Suzuka (鈴鹿千春)
 • Sailor Tin Nyanko (セーラーティンにゃんこ): Ootani Ikue (大谷育江)

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • Queen Serenity (クイーン・セレニティ): Doi Mika (土井美加)
 • Ikuko Tsukino/ u của Usagi: Sanae Takagi
 • Kenji Tsukino/ phụ vương của Usagi: Yuji Machi
 • Shingo Tsukino/ em trai Usagi: Chiyoko Kawashima
 • Naru Osaka/ bạn tri kỷ của Usagi: Shino Kakinuma
 • Mayumi Osaka/ u của Naru: Michiko Abe
 • Gurio Umino: Keiichi Nanba
 • Haruna Sakurada/ cô công ty nhiệm lớp Usagi: Chiyoko Kawashima
 • Yumiko: Chieko Nanba, Mayumi Seto
 • Kuri: Masami Kamiyama, Etsuko Nishimoto
 • Motoki Furuhata/ nhân viên cấp dưới quán game: Hiroyuki Satō
 • Unazuki Furuhata/ em gái Motoki: Miyako Endou, Eriko Hara
 • Reika Nishimura/ nữ giới Motoki: Rika Fukami
 • Helios/Pegasus: Taiki Matsuno

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc cởi đầu[sửa | sửa mã nguồn]

 • ムーンライト伝説 - Moonlight Densetsu (Tạm dịch: Huyền thoại ánh trăng) (tập 1 - 166)
 • Viết lời: Oda Kanako (小田佳奈子)
 • Tác khúc: Komoro Tetsuya (小諸鉄也) (sau nhạc sĩ thay tên trở thành Yoshie Kazuo 吉江一男)
 • Biên khúc: Itada Daisuke (池田大介) (từ tập luyện 1 cho tới 89)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三) (từ tập luyện 90 cho tới 166)
 • Trình bày: DALI (tập 1 - 89: Sailormoon và Sailormoon R)
 • Trình bày: Moon Lips (Tập 90 - 166: Sailormoon S và Sailormoon SuperS)
 • Moonlight Densetsu cũng xuất hiện tại cuối tập luyện 200 (Moon Lips)
 • セーラースターソング - Sailor Star Song (tập 167 - 200)
 • Lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Tác khúc: 荒木将器 (Araki Shoki)
 • Biên khúc: HΛL
 • Trình bày: Hanazawa Kae 花沢加絵

Nhạc kết thúc[sửa | sửa mã nguồn]

 • HEART MOVING (tập 1 - 26)(Sailormoon)
 • Lời: Tsushima Yoshiaki (津島義昭)
 • Nhạc & Biên khúc: Sato Kazuo (佐藤和郎)
 • Trình bày: Takamatsu Misae (高松美砂絵)
 • Moon Princess (プリンセス・ムーン) (tập 27 - 46) (Sailormoon)
 • Lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Nhạc & biên khúc: Sato Kazuo Sato (さとうかずお)
 • Trình bày: Hashimoto Ushio (橋本潮) / Apple Pie (アップルパイ)
 • Otome no Policy (乙女のポリシー) (tập 47 - 91) (Sailormoon R và 2 tập luyện đầu của S)
 • Lời: Serizawa Rui (芹沢類)
 • Nhạc: Nagai Makoto (永井誠) (sau thay tên trở thành Nagai Rui 永井ルイ)
 • Biên khúc: Kyoda Sei'ichi (京田誠一)
 • Trình bày: Ishida Yoko (石田よう子)
 • Tuxedo Mirage (タキシード・ミラージュ) (tập 92 - 127)
 • Viết lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Phổ nhạc: Kosaka Akiko (小坂明子)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Peach Hips (gồm Mitsuishi Kotono, Tomizawa Michie, Hisakawa Aya, Shinohara Emi, Fukami Rika) (là 5 thao diễn viên lồng giờ của 5 thủy thủ ngay gần vòng đai mặt mũi trời)
 • Watashi-tachi ni Naritakute (私たちになりたくて) (tập 128 - 140)
 • Viết lời: Akimoto Yasushi (秋元康)
 • Phổ nhạc: Inoue Nomi (井上望)
 • Biên khúc: Iwasaki Yasunori (岩崎文紀)
 • Trình bày: Fujitani Miwako (藤谷美和子)
 • “Rashiku” Ikimasho (“らしく”いきましょ) (tập 141 - 166)
 • Viết lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Phổ nhạc: 水野雅夫
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Meu (nghệ danh không giống của Kajitani Miyuki (梶谷美由紀))
 • Kaze mo Sora mo Kitto... (風も空もきっと…) (tập 99 - 199)
 • Viết tiếng & phổ nhạc: Ueda Chika (上田知華)
 • Biên khúc: Konishi Takao (小西貴雄) (tập 167 ~ 172)
 • Biên khúc: Otsuko Hiroyuki (大槻啓之) (tập 173 ~ 199)
 • Trình bày: Mizuki Arisa (観月ありさ)
 • ムーンライト伝説 - Moonlight Densetsu (tập 200)
 • Viết lời: Oda Kanako (小田佳奈子)
 • Tác khúc: Komoro Tetsuya (小諸鉄也) (sau nhạc sĩ thay tên trở thành Yoshie Kazuo 吉江一男)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Moon Lips

Thông tin tưởng khác[sửa | sửa mã nguồn]

Moonlight Densetsu được sản xuất CD vô mon tía, năm 1992[1], và hàng đầu vô list Animage của Anime Grand Prix.[2][3].

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]