phim the gioi bong toi

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Thor: Thế giới Bóng tối

Bạn đang xem: phim the gioi bong toi

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Đạo diễnAlan Taylor
Kịch bản
 • Christopher Yost
 • Christopher Markus
  Stephen McFeely
Cốt truyện
 • Don Payne
 • Robert Rodat
Dựa trênThor
của Stan Lee
Larry Lieber
Jack Kirby
Sản xuấtKevin Feige
Diễn viên
 • Chris Hemsworth
 • Natalie Portman
 • Tom Hiddleston
 • Anthony Hopkins
 • Stellan Skarsgård
 • Idris Elba
 • Christopher Eccleston
 • Adewale Akinnuoye-Agbaje
 • Kat Dennings
 • Ray Stevenson
 • Zachary Levi
 • Tadanobu Asano
 • Jaimie Alexander
 • Rene Russo
Quay phimKramer Morgenthau
Dựng phim
 • Dan Lebental
 • Wyatt Smith
Âm nhạcBrian Tyler
Hãng sản xuất

Marvel Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 22 mon 10 năm trước đó (ra đôi mắt bên trên Leicester Square)
 • 8 mon 11 năm trước đó (Hoa Kỳ)

Thời lượng

112 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$170 triệu USD
Doanh thu$644.602.516 USD

Thor 2: Thế giới Bóng tối (tựa gốc giờ đồng hồ Anh: Thor: The Dark World) là 1 trong bộ phim truyền hình siêu hero của Mỹ năm trước đó dựa vào anh hùng chuyện tranh Thor của Marvel Comics, được tạo ra vị Marvel Studios và sản xuất vị Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần tiếp sau của phim Thor (2011) và là phần loại 8 nằm trong Giai đoạn 2 của loạt phim Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel. Đạo trình diễn của phim là Alan Taylor, thao tác với mọi biên kịch Christopher Yost, Christopher Markus và Stephen McFeely. Phim với sự nhập cuộc của dàn sao Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Anthony Hopkins, Stellan Skarsgård, Idris Elba, Christopher Eccleston, Adewale Akinnuoye- Agbaje, Kat Dennings, Ray Stevenson, Zachary Levi, Tadanobu Asano, Jaimie Alexander, và Rene Russo. Trong bộ phim truyền hình Thor: Thế giới Bóng tối, Thor liên minh với Loki nhằm bên cạnh nhau giải cứu giúp Chín Hành Tinh ngoài một Thực thể Hắc ám tuy nhiên Malekith dùng, một quân địch cũ ham muốn báo thù oán Asgard và thủ đoạn cai trị ngoài trái đất.

Khi đang được tổ chức bấm Ϲɑmerɑ Thor: Thế giới Bóng tối vô tháng tư năm 2011, mái ấm tạo ra phim vẫn công phụ vương plan mang lại phần tiếp sau của loạt phim siêu hero The Avengers. Tháng 7, 2011, đạo trình diễn của Thor là Kenneth Branagh vẫn tháo lui ngoài dự án công trình. Brian Kirk và Patty Jenkins từng được nhắm cho tới địa điểm đạo trình diễn bộ phim truyền hình trước lúc Taylor được chỉ định vô mon một năm 2012. Các trình diễn viên vừa được mướn vô mon 8 thời điểm năm 2012 bao gồm Eccleston, Dennings, và Akinnuoye-Agbaje. Phim chính thức được bấm máy vô mon 9 thời điểm năm 2012 bên trên Surrey trước lúc kế tiếp dịch chuyển quý phái Iceland và London con quay và hoàn thành xong phim vô mon 12 thời điểm năm 2012. Sở phim và được gửi quý phái định hình 3 chiều vô quy trình tiến độ tạo ra hậu kì.

Thor: The Dark World được trình chiếu bên trên Odeon Leicester Square ở London vô 22 mon 10 năm trước đó. Phim và được sản xuất bên trên toàn trái đất vô 30 mon 10 năm trước đó và 8 mon 11 năm trước đó bên trên Hoa Kỳ. Sở phim bị reviews là dở nhất vô Vũ trụ năng lượng điện hình ảnh Marvel vì thế ác nhân chủ yếu quá yếu hèn đối với nguyên vẹn tác chuyện tranh. Dù vậy, nó vẫn đạt thành công xuất sắc rộng lớn vô thương nghiệp Khi thu về $644,6 triệu USD bên trên toàn thị trường quốc tế. Phim khởi chiếu bên trên nước ta vào trong ngày 08 mon 11 năm trước đó.[1]

Phần loại phụ vương của phim Thor: Ragnarok tiếp tục trình làng vô 3 mon 11 năm 2017.

Xem thêm: tuyết ưng lĩnh chủ tập 1 thuyết minh hứa khải

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Thuở nguyên sơ, phụ thân của thần Odin, Bor vẫn đánh nhau với quân địch truyền kiếp Dark Elf Malekith, người dò la cơ hội chứa đựng ngoài trái đất vô bóng tối bằng sự việc dùng một vũ Khi dạng lỏng được gọi là Aether (thực hóa học là Viên đá vô vô cùng Hiện Thực). Sau Khi vượt mặt lực lượng của Malekith, chi khử những binh lực cường điệu hóa được gọi là Kursed, vua Bor vẫn ra quyết định niêm phong Aether vô một cột đá vì như thế ko đập diệt được nó. Tuy nhiên Malekith nằm trong lệ thuộc hạ thân thích tín của hắn, Algrim và những Dark Elf còn còn sót lại sau trận đánh vẫn trốn bay và ẩn dật ngóng ngày báo thù oán.

Tại Asgard thời điểm hiện tại, Loki bị tóm gọn và tống vô ngục tù vì như thế tội ác cuộc chiến tranh tuy nhiên hắn làm nên đi ra bên trên Trái Đất. Trong Khi ê Thor nằm trong team các bạn Fandral, Volstagg và Sif kế tiếp đánh nhau bên trên Vanaheim, quốc gia láng giềng của Hogun. Đó cũng chính là chiến dịch sau cùng vô trận đánh lập lại độc lập của Chín Hành Tinh, sau khoản thời gian Cầu Nối Chín Vương quốc Bifröst đã biết thành đập diệt nhị năm vừa qua ê, hiện nay đã được Phục hồi. Các binh lực Asgard cũng hiểu được chuẩn bị xẩy ra một hiện tượng lạ rất hiếm vô lịch sử dân tộc gọi là Sự Hội Tụ Khi Chín Hành Tinh nằm trong phía trên một đường thẳng liền mạch và tiếp tục xuất hiện nay hàng loạt những cổng links những trái đất cùng nhau.

Tại London, tiến sỹ vật lý cơ thiên văn Jane Foster nằm trong thực luyện sinh của cô ấy là Darcy Lewis đã đi được thám hiểm một xí nghiệp bị bỏ phí, điểm cổng links những trái đất xuất hiện nay và đánh tan toàn bộ những quy tắc vật lý cơ xung xung quanh chúng ta. Jane vô tình bị cuốn vô cổng links ê cho tới điểm hàm ấn Aether, rồi bị chủ yếu nó đột nhập. Khi Heimdall người sử dụng tài năng nhìn xuyên thấu không khí cho tới Trái Đất thì ko thấy Jane, khiến cho Thor vội vã vàng cho tới ê dò la cô. Khi Thor thấy Jane, cô vô tình vạc đi ra một tích điện kinh hoàng khiến cho Thor cần trả cô cho tới Asgard trị liệu. Odin vạc hiện nay được Aether đang được ở vô người Jane, ông vẫn chú ý Thor về điềm báo của một câu nói. tiên tri thảm khốc với kể từ hàng trăm năm vừa qua.

Malekith được thức tỉnh vị tích điện của Aether, hắn cài đặt Algrim vào trong nhà tù Asgard, rồi trở thành Kursed sau cùng tiến công Asgard kể từ phía bên trong. Bên ngoài, Malekith và Algrim tập kích vô Asgard, dò la kiếm Jane, cảm biến được cô với Aether. Mẹ của Thor là Frigga hy sinh Khi đảm bảo an toàn Jane, còn Thor nỗ lực cứu giúp u bất trở nên, đả thuơng nặng trĩu Malekith và Algrim buộc cần ôm hắn loại bỏ đi tuy nhiên ko bắt được Jane. Vì quân địch quá nặng, vượt lên trên ngoài tầm trấn áp của những người lưu giữ cổng Bifrost, mặc dù trước đó chỉ mất Heimdall mới nhất ra quyết định được ai cho tới và chuồn ngoài Asgard, nên Heimdall từ nhiệm.

Bất chấp mệnh lệnh cấm của Odin, Thor miễn chống nhờ việc giúp sức của Loki, vì như thế hắn biết về một cổng kín đáo kéo đến Svartalfheim, điểm mà người ta tiếp tục dùng Jane nhằm thú vị và đối đầu với Malekith bên trên hành tinh anh của hắn, nhằm mục tiêu đẩy mặt trận đi ra xa cách Asgard. Đổi lại, Thor hứa cùng theo với Loki báo thù oán Malekith côn trùng thù oán thịt u (bản thân thích Loki còn hối hận hận vì như thế vẫn dẫn đàng mang lại Algrim, loại gián tiếp dẫn cho tới tử vong của Frigga, người độc nhất giáo dục và chiều chuộng mình). Thor lên plan khá kỹ, group Heimdall, Volstagg, Sif, và Fandral ngăn ngừa những binh lực Asgard chung chúng ta trốn bay, chỉ từ Thor, Loki và Jane bên cạnh nhau cho tới Svartalfheim vị đàng tắt.

Khi cho tới điểm, Thor và Loki vẫn vờ vĩnh trình diễn kịch xích míc, cố ý nhằm Malekith lấy Aether đi ra kể từ Jane, rồi Thor phóng một tia sét mạnh nhằm đập diệt Aether tuy nhiên thất bại. Malekith nhập với Aether, còn Thor bị tiến công bầm dập. Loki trọng thương chuẩn bị bị tiêu diệt Khi đồng quy vô vàn kết liễu Algrim. Thor ôm Loki trong tầm tay bản thân, hứa tiếp tục rằng với phụ thân bản thân về sự việc quyết tử rộng lớn này. Sau ê, Thor và Jane vạc sinh ra một cổng không khí tuy nhiên Jane lạc vô trước đó vô một hốc động ngay gần ê và cho tới London sum vầy với Darcy và Tiến sĩ Erik Selvig. Erik và được chữa trị một thời hạn cụt vì thế những di triệu chứng gặp chấn thương thần kinh trung ương ông cần chịu đựng đựng vô cuộc tiến công của Loki bên trên Trái Đất, ông sẵn sàng giúp sức Thor vị nỗ lực phân tích của ông.

Xem thêm: xem phim cau chuyen tinh yeu han quoc

Họ hiểu được Malekith kế hoạch Phục hồi lại Dark Elf và cai trị ngoài trái đất bằng phương pháp hóa giải Aether kể từ trung tâm của Sự Hội Tụ tại vị trí của đài Greenwich. Malekith lần cho tới Trái Đất nhanh gọn, Nhóm Jane di tản người dân và dò la cơ hội để ý tương hỗ Thor đánh nhau với Malekith, Thor và hắn và liên tục nhảy qua quýt những cổng không giống nhau cho tới nhiều trái đất, rồi con quay quay về Greenwich. Thor chuồn tàu năng lượng điện cho tới Greenwich, dùng vũ khí khoa học tập của Jane và Erik trí tuệ sáng tạo, tiếp sau đó dịch gửi Malekith cho tới Svartalfheim, hắn bị nghiền nát nhừ vị con cái tàu bị hư đốn sợ hãi của chủ yếu hắn.

Thor về bên Asgard, điểm anh kể từ chối câu nói. ý kiến đề nghị đăng quang vua của Odin và rằng với Odin về sự việc quyết tử của Loki. Sau Khi Thor tách ngoài, Odin thời điểm này hiện nay nguyên vẹn hình là Loki cải trang (đồng nghĩa với việc Loki vẫn fake chết), toại nguyện với plan thành công xuất sắc mỹ mãn của tớ. Giờ phía trên Loki đầu tiên đăng quang vua ở Asgard. Còn Odin, ngài vẫn xuống Trái Đất sinh sống một cuộc sống thường ngày như người thông thường, điều này được hé mở cụ thể tại đoạn Thor: Ragnarok.

Trong một cảnh mid-credits, Volstagg và Sif đến thăm Tivan và uỷ thác vỏ hộp đựng Aether mang lại ông tớ, lý giải rằng Tesseract đang ở Asgard và nhằm nhị Infinity Stone quá ngay gần nhau tiếp tục vô cùng nguy nan. Khi chúng ta tách chuồn, Tivan rằng "Được một chiếc, còn năm nữa". Trong một quãng post-credits, Jane và Thor tái mét phù hợp nhau bên trên Trái Đất trong lúc ở ở đâu đó bên trên London, một con cái tai quái vật băng giá chỉ kể từ Jotunheim vô tình được mang tới Trái Đất vô cuộc chiến sau cùng, nó kế tiếp chạy cuồng loạn.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chris Hemsworth vai Thor
 • Natalie Portman vai Jane Foster
 • Tom Hiddleston vai Loki
 • Anthony Hopkins vai Odin
 • Christopher Eccleston vai Malekith
 • Jaimie Alexander vai Sif
 • Zachary Levi vai Fandral
 • Ray Stevenson vai Volstagg
 • Tadanobu Asano vai Hogun
 • Idris Elba vai Heimdall
 • Rene Russo vai Frigga
 • Adewale Akinnuoye-Agbaje vai Algrim / Kurse
 • Kat Dennings vai Darcy Lewis
 • Stellan Skarsgård vai Erik Selvig
 • Alice Krige vai Eir
 • Clive Russell vai Tyr
 • Jonathan Howard vai Ian Boothby
 • Ramone Morgan vai John
 • Obada Alassadi vai Navid
 • Imaan Chentouf vai Maddie
 • Chris O'Dowd vai Richard
 • Richard Brake vai Einherjar Lieutenant
 • Stan Lee vai Mental Patient
 • Steve Scott vai Himself
 • Brett Tucker vai Einherjar Guard
 • Douglas Robson vai Horned Marauder
 • Tony Curran vai Bor
 • Benicio del Toro vai Tivan

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Website chủ yếu thức
 • Thor 2: Thế giới Bóng tối bên trên Internet Movie Database
 • Thor 2: Thế giới Bóng tối bên trên AllMovie