phim song hung ky hiep 1987

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Thiến nữ giới u hồn

Bạn đang xem: phim song hung ky hiep 1987

Áp phích của phim.

Đạo diễnTrình Tiểu Đông
Tác giảNguyễn Kế Chí
Sản xuấtTừ Khắc
Diễn viênTrương Quốc Vinh
Vương Tổ Hiền
Ngọ Mã
Lưu Triệu Minh
Quay phimPhan Hằng Sinh
Lưu Mãn Đường
Lý Gia Cao
Hoàng Vĩnh Hằng
Dựng phimCinema City Production Co. Ltd.
Âm nhạcRomeo Diaz
Hoàng Triêm
Hãng sản xuất

Cinema City Company Limited
Film Workshop

Phát hànhGolden Princess Film Production Ltd.
Hong Kong Legends
Fortune Star

Công chiếu

23 mon 3, 1987

Thời lượng

98 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Kinh phí5,6 triệu HKD
Doanh thu18,831,638 HKD
Phim tiếp tiếpThiến nữ giới u hồn II

Thiến nữ giới u hồn (chữ Hán phồn thể: 倩女幽魂, bính âm: Qiànnǚ Yōuhún, tựa giờ Anh: A Chinese Ghost Story) là một trong những bộ phim truyền hình truyền thuyết - kinh dị - vui nhộn - tình yêu của năng lượng điện hình họa Hồng Kông tạo ra nhập năm 1987 với những trình diễn viên chủ yếu Trương Quốc Vinh, Vương Tổ Hiền và Ngọ Mã, đạo trình diễn Trình Tiểu Đông, ngôi nhà phát hành Từ Khắc. Phim được xếp thứ hạng 50 nhập top 100 phim hoặc nhất của năng lượng điện hình họa Hoa ngữ.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật đó là chàng trai Ninh Thái Thần (Trương Quốc Vinh) - một người thường xuyên chuồn thu nợ ở những cửa ngõ tiệm; anh tuy rằng đem khá rụt rè tuy nhiên chất lượng tốt bụng, hóa học phác hoạ. Trong một thứ tự chuồn thu nợ, vì thế không còn chi phí nên anh nên ngủ lại qua quýt tối ở Lan Nhược Tự - ngôi miếu phổ biến với dân nhập vùng vì thế đang được có rất nhiều người rơi rụng mạng vày ma mãnh quỷ bên trên cơ.

Ở cơ, Thái Thần bắt gặp cô nàng vô nằm trong xinh đẹp nhất thương hiệu Nhiếp Tiểu Thiến (Vương Tổ Hiền) - thực ra là một trong những hồn ma mãnh ko thể siêu bay. Nàng bị bệnh dịch và bị tiêu diệt yểu tử năm 18 tuổi hạc, tiếp sau đó bị Lão Lão (Lưu Triệu Minh), vốn liếng là một trong những cây cổ thụ trở thành tinh anh ở núi Hắc Sơn, kiểm soát vong linh và uy hiếp, vươn lên là nường thành công xuất sắc cụ hấp dẫn, ham hoặc và dỗ dành nam nhi bên trên dương thế nhằm mút hút dương khí lẫn lộn huyết về cho tới lão húp. Tiểu Thiến đang được nên thực hiện nhiều việc động địa kinh thiên, làm thịt người ko ghê gớm tay, tuy nhiên cơ chẳng qua quýt cũng vì thế nường bị sai khiến cho.

Xem thêm: phim bữa tiệc báo thù thuyết minh

Trải trải qua không ít chuyện, nhì người phát sinh tình yêu cùng nhau. Tiểu Thiến đang được kể cho tới Thái Thần nghe về sự nường phát triển thành bầy tớ vĩnh viễn của Lão Lão. Nàng lý giải rằng tro cốt của nường được chôn bên dưới gốc cây nên vong linh nường mãi mãi bị sai khiến cho vày lão yêu thương. Tiểu Thiến rằng với Thái Thần rằng cơ hội có một không hai nhằm cứu vớt vong linh nường là chôn chứa chấp tro cốt của nường bên trên một điểm chất lượng tốt lành lặn rộng lớn.

Sau lúc biết Tiểu Thiến là ma mãnh, Thái Thần ham muốn giải bay nường ngoài khổ đau và đang được cầu van lơn sự trợ giúp của vị pháp môn sư tài tía Yến Xích Hà (Ngọ Mã). Với sự trợ giúp của Yến Xích Hà, Thái Thần lần cơ hội hùn Tiểu Thiến được siêu bay. Yến pháp môn sư đang được đại chiến với Lão Lão và sau cuối đang được tiến công trọng thương Lão Lão, giải cứu vớt được Tiểu Thiến.

Tuy nhiên, vong linh Tiểu Thiến lại bị Hắc Sơn lão yêu thương kéo xuống Địa phủ nhằm bắt nường thực hiện bà xã lão. Thái Thần không thích vứt đem Tiểu Thiến và cầu van lơn Yến pháp môn sư hùn bản thân. Yến pháp môn sư miễn chống há một cánh cổng xuống Địa phủ và dẫn Thái Thần bám theo lần Tiểu Thiến. Khi Địa phủ tràn trề oan hồn, cả nhì bắt gặp trở ngại trong công việc lần kiếm nường. Thái Thần và Tiểu Thiến sau cuối cũng bắt gặp nhau. Thái Thần, Tiểu Thiến và Yến Xích Hà đang được nằm trong đại chiến với Hắc Sơn lão yêu thương và lực lượng của lão. Hắc Sơn lão yêu thương đem sức khỏe hơn hết Yến pháp môn sư, lão đang được tiến công trọng thương ông. Cuối nằm trong, nhờ ý chí đại chiến quyết tâm cùng theo với như ý (bộ kinh Phật tuy nhiên Thái Thần đem bám theo mặt mày người phân phát đi ra uy thế khiến cho Hắc Sơn lão yêu thương bị suy yếu), tía người đang được xài khử được Hắc Sơn lão yêu thương.

Trong thời hạn ngắn ngủi ngay gần rạng đông, tía người bay thoát ra khỏi Địa phủ. Khi trời sáng sủa, Thái Thần đang được sử dụng một tấm mùng che cái hũ chứa chấp tro cốt của Tiểu Thiến nhằm ngăn vong linh nường bị tan vươn lên là Khi xúc tiếp với độ sáng mặt mày trời. Vậy là nhì người vĩnh viễn chia tay tuy nhiên ko thể nhìn mặt mày nhau thứ tự cuối. Thái Thần chôn chứa chấp tro cốt của Tiểu Thiến ở ngay gần đỉnh đống, anh thắp nhang cho tới nường và nguyện cầu cho tới vong linh nường sớm đầu bầu fake kiếp trong những lúc Yến pháp môn sư để ý kể từ hâu phương.

Cả mẩu chuyện ra mắt với những tình tiết hài hước, cảm động và mê hoặc người coi vày những cảnh đại chiến thân thích người và ma mãnh được dàn dựng sang trọng.

Xem thêm: hoa nở trăng vừa tròn

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trương Quốc Vinh vai Ninh Thái Thần
 • Vương Tổ Hiền vai Nhiếp Tiểu Thiến
 • Ngọ Mã vai Yến Xích Hà
 • Lưu Triệu Minh vai Lão Lão
 • Lâm Uy vai Kiếm sĩ
 • Tiết Chỉ Luân vai Tiểu Thanh
 • Vương Tinh vai Quan lớn
 • Hồ Đại Vi vai Người hầu của quan lại lớn
 • Hoàng Hà vai Ông công ty quán ăn
 • Sử Mỹ Nghi vai Ông công ty siêu thị tranh

Bối cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Thiến nữ giới u hồn được triển khai dựa vào truyện ngắn ngủi "Nhiếp Tiểu Thiến" nhập đời ngôi nhà Thanh nhập cỗ truyện Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh. So với vẹn toàn tác, bộ phim truyền hình được thêm thắt nhiều tình tiết và kết viên cũng thay cho thay đổi (trong truyện thì Tiểu Thiến được hồi sinh và công cộng sinh sống hoàn hảo đời với Ninh Thái Thần, còn nhập phim thì vong linh Tiểu Thiến nên mũi nhọn tiên phong bầu fake kiếp, nhì người vĩnh viễn ko thể tái ngộ nhau nữa).

Khi tạo ra, bộ phim truyền hình đặc biệt phổ cập bên trên Hồng Kông và những nước châu Á không giống, nhập cơ đem Nước Hàn và Nhật Bản. Tổng lệch giá tính riêng rẽ bên trên Hồng Kông của phim là 18,831,638 đôla Hồng Kông.

Giải thưởng & Đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Với phim này, Vương Tổ Hiền được trao giải Kim Mã cho tới vai nữ giới chủ yếu chất lượng tốt nhất. Thành công này hùn cô phát triển thành một thần tượng mới nhất ở Nhật Bản và Nước Hàn. Vẻ đẹp nhất vừa phải ma mãnh mị vừa phải cao quý, vừa phải mỏng manh vừa phải duyên dáng vẻ của nường Nhiếp Tiểu Thiến vì thế Vương Tổ Hiền thủ vai được xem như là hình tượng tầm cỡ của năng lượng điện hình họa Hồng Kông, ko khi nào bị người theo dõi quên khuấy và cũng khó khăn tuy nhiên tìm kiếm được ai thay cho thế.

Những kiệt tác khác[sửa | sửa mã nguồn]

Tên phim Ghi chú
Thiện nữ giới u hồn II Phần tiếp theo
Thiện nữ giới u hồn III Phần tiếp theo
Thiện nữ giới u hồn: Hoạt hình Từ Khắc Hoạt hình Trung Quốc
Truyền kỳ Thiện nữ giới u hồn Phim truyền hình Trung Quốc / Đài Loan
Thiện nữ giới u hồn 2011 (đạo trình diễn Diệp Vĩ Tín) Làm lại

Ngoài lề[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phim được xếp thứ hạng 50 nhập top 100 phim hoặc nhất của năng lượng điện hình họa Hoa ngữ.[1]
 • Đài Loan về sau đã từng phiên bạn dạng phim truyền hình cho tới Thiến nữ giới u hồn, và vẫn không thay đổi ca khúc chủ thể vì thế Trương Quốc Vinh trình diễn.
 • Đạo trình diễn người Mỹ Sam Raimi đang được vay mượn mượn một số trong những cảnh và ý tưởng phát minh của Thiến nữ giới u hồn nhằm triển khai bộ phim truyền hình Evil Dead và phim truyền hình Xena.
 • Khi đóng góp Thiến nữ giới u hồn, Trương Quốc Vinh đang được rộng lớn 30 tuổi hạc, tuy nhiên một ngôi nhà báo phương Tây coi kết thúc phim đang được viết: "Anh tớ nhìn như mới nhất 14 tuổi!".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thiến nữ giới u hồn bên trên Internet Movie Database
 • Thiến nữ giới u hồn bên trên AllMovie
 • Thiến nữ giới u hồn bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • Thiến nữ giới u hồn bên trên Hong Kong Cinemagic
 • Xem trailer giờ Anh của phim.
 • Nghe ca khúc chủ thể "Phantom Lover" vì thế Trương Quốc Vinh trình diễn.