phim rong xanh bao thu

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Rồng xanh

Bạn đang xem: phim rong xanh bao thu

Bìa DVD phim

Đạo diễnTimothy Linh Bui
Tác giảTimothy Linh Bui
Sản xuấtTony Bui, Tajamika Paxton, Elie Samaha, Andrew Stevens
Diễn viênPatrick Swayze, Forest Whitaker, Đơn Dương, Lê Thị Hiệp, Catherine Ai, Nguyễn Trung Hiếu, Kiều Chinh, James D. Dever
Quay phimKramer Morgenthau
Âm nhạcMychael Danna, Jeff Danna
Phát hànhSilver Nitrate Releasing

Công chiếu

03.05.2002

Thời lượng

115 phút
Ngôn ngữTiếng Anh và Tiếng Việt (có phụ đề)

Rồng xanh, (tên giờ Anh: Green Dragon) là tên gọi một bộ phim truyền hình nhiều năm 115 phút vì thế đạo biểu diễn Timothy Linh Bui triển khai, đem nội dung cô ứ về những tình tiết xoay xung quanh những người dân ghen tị nàn VN sinh sống nhập Trại Pendleton, 1 căn cứ quân sự chiến lược của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đóng góp bên trên tè bang California, điểm tiêu thụ bên trên 134 ngàn con người Việt nhập cuộc dỡ chạy đang được xẩy ra nhập những ngày thời điểm cuối tháng 4 năm 1975. Sở phim và được đề cử nhận giải Grand Jury Prize, tổ chức triển khai bên trên Liên hoan phim Sundance nhập năm 2001.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Tài (Đơn Dương) và nhì con cháu bồng bế nhau cho tới Trại Pendleton, California

Bộ phim đang được phác hoạ họa lên những va vấp va văn hóa truyền thống thân ái người dân Mỹ và những người dân di dân mới mẻ tới từ VN. Các nhân viên cấp dưới cứu giúp trợ người Mỹ, Khi nên chăm sóc cho tất cả những người ghen tị nàn kể từ điểm ăn, vùng ở, chăn đệm, vui chơi... nhập thâm nám tâm, bọn họ nhìn đợi ở những người dân dân ghen tị nàn một cảm xúc lý tưởng, tuy nhiên thực tiễn đang được sở hữu phản xạ không giống ngược. Đồ đại dương ở Mỹ ngon và giắt, tuy nhiên Khi sở hữu cá thì mái ấm ăn vắng vẻ người. trái lại, người ghen tị nàn lại quí ăn mì gói, thịt gà, loại thịt rẻ mạt nhất ở Mỹ, nhiều người xếp sản phẩm nhì tía phiên nhằm lấy số này. Trong Khi cơ quan chính phủ Mỹ băn khoăn lần người bảo trợ, để giúp đỡ người ghen tị nàn hoà nhập nhập cuộc sống thường ngày mới mẻ thì vô kể người không thích tách trại, vì như thế bọn họ còn luyến tiếc chút cảm xúc gọi là VN đang được lưu lại nhập thời hạn sinh sống bên trên phía trên.

Xem thêm: phim han quoc su quyen ru cua nguoi vo

Câu chuyện nhập phim là sự việc xen kẹt của đa số miếng đời. Có người mới chỉ là 1 trong thanh niên trẻ con, sở hữu người từng gắng súng nhập mặt trận. Mỗi ngày, bọn họ bắt gặp nhau nhằm trao thay đổi những dự trù, những ước mơ của tớ. Đức ước mong một ngày tiếp tục kiến thiết xây dựng những Tiểu Thành Phố Sài Gòn bên trên Mỹ, tuy vậy chúng ta của Đức nghi ngại là sự bại hoàn toàn có thể thành công xuất sắc bên trên một miền khu đất kỳ lạ. Hải, một người binh thì chỉ ham muốn trở lại VN. Anh tin cẩn rằng, một Khi người Mỹ đang được vứt rơi VN thì bọn họ tiếp tục chẳng quan hoài cho tới đám người ghen tị nàn như Hải. Đức lại máu mê một cô nàng mái ấm quê, là phu nhân bé bỏng của một doanh nhân bên trên Thành Phố Sài Gòn đang dần sinh sống cộng đồng nhập trại. Cô bị bà phu nhân cả khinh thường Khi, coi như con cái ở, tuy nhiên vì như thế lạc lõng cô đơn nên cô phải cố gắng bám víu lấy mái ấm gia đình ck. Cuối nằm trong cô cũng trở thành vứt rơi nhập trại.

Một trong những anh hùng chủ yếu của bộ phim truyền hình là bé bỏng Minh (Nguyễn Hiếu Trung), 8 tuổi tác. Minh và em gái, thương hiệu Anh theo dõi người cậu là Tài (Đơn Dương) tản cư. Dù thất lạc phụ huynh tuy nhiên em hồn nhiên như bất kể đứa trẻ con này. Minh thực hiện các bạn với Addie (Forest Whitaker), một phụ phòng bếp Mỹ người domain authority đen ngòm thao tác nhập trại qua loa những giành giật vẽ bên trên tường. điều đặc biệt là bọn họ tăng màu sắc tăng sắc cho 1 dự án công trình hội họa thiệt chân thật, này là con dragon màu sắc xanh lá mạ.

Tài được lựa chọn thực hiện trại trưởng nhằm thực hiện thừng nối trong những người ghen tị nàn với ban lãnh đạo quân team Mỹ của trại. Anh tỏ lòng chiều chuộng cô đàn bà (Lê Thị Hiệp) của một vị tướng mạo VN Cộng Hòa (Phú Toàn Cương), vì như thế đang được vứt chạy trước nhập trận chiến nên ông bị người dân ghen tị nàn khinh thường bỉ, chửi mắng. Ông tướng mạo ngày ngày gõ mõ, tụng kinh và băn khoăn vun trồng một cây ớt hiểm bên trên miếng khu đất cỏn con cái ở bên cạnh lều trại. Từ Khi ông đang được tự động tử, khi nghe tới tin cẩn VN Cộng Hòa đầu sản phẩm, bé bỏng Minh đang được thay cho ông mỗi ngày tưới nước mang lại cây ớt.

Xem thêm: hương tình yêu dấu diễn viên

Qua Đài Tiếng thưa Quân team Hoa Kỳ, tin cẩn rơi rụng VN Cộng Hòa đang được mang tới cho tất cả những người ghen tị nàn những cảm xúc sững sờ và đau xót với những giờ khóc nức nở, những giờ gào thét. Những người binh Mỹ cũng ko ngờ kết viên của trận chiến lại như thế: "Chúng tôi hoàn toàn có thể dựng lều trại này mang lại 15 ngàn con người trong tầm 48 giờ đồng hồ đeo tay, tuy nhiên sao người Mỹ lại hoàn toàn có thể thực hiện hư hỏng chuyện ở VN như thế", viên sĩ quan tiền trưởng trại (Patrick Swayze) than thở phiền. Còn bé bỏng Minh thì vẫn hồn nhiên mừng rỡ đùa nằm trong đứa bạn domain authority đen ngòm Addie. Chuyện rơi rụng Nam VN ko thực hiện mang lại đứa bé bỏng như Minh và người các bạn Mỹ bận tâm gì nhiều.

Đêm 30 mon Tư, không gian trại ghen tị nàn tĩnh mịch cho tới lặng người. Trong căn lều, sở hữu một group người tụ tập dượt nhau hát bài bác tiễn đưa Thành Phố Sài Gòn vào trong 1 khúc rẽ mới: "Sài Gòn ơi tôi đang được rơi rụng người nhập cuộc sống. Thành Phố Sài Gòn ơi thôi đã không còn thời hạn ấn tượng. Giờ còn phía trên những kỉ niệm sinh sống nhập tôi. Những nụ cười cợt ngắt bên trên môi. Những giọt lệ thối sầu đắng...Thành Phố Sài Gòn ơi tôi nài hứa rằng tôi về bên. Người tình ơi tôi nài lưu giữ trọn vẹn mãi điều thề thốt..."

Dần dà, những người dân ghen tị nàn theo thứ tự theo dõi nhau tách trại lên đường quyết định cư và hội nhập nhập cuộc sống Hoa Kỳ. Cây ớt hiểm trồng nhập trại, tương thích được với nhiệt độ mới mẻ, đơm hoa, kết trái ngược, được người ghen tị nàn hái tương tự lấy theo dõi bên trên tuyến phố quyết định cư điểm khu đất mới mẻ. Lịch sử của xã hội người Việt bên trên Mỹ cũng chính thức kể từ bại.

Thông tin cẩn thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Chấm dứt phim sở hữu sản phẩm chữ được gọi như sau: "Sau Khi bị tàn đập bởi vì cuộc chiến tranh, 134.000 người Việt phái nam đang được nên vứt quê phụ thân khu đất tổ, trải qua những trại di trú bên trên khu đất Mỹ. Trại di trú ở đầu cuối ngừng hoạt động ngày một mon 11 năm 1975. Tại miền Nam California, xã hội được có tên Little Saigon được đầu tiên mệnh danh năm 1984. Hiện ni, đó là quê nhà loại nhì mang lại rộng lớn 200.000 đồng bào Việt Nam; điểm triệu tập nhiều người Việt nhất bên phía ngoài Việt phái nam. Cho đến giờ rộng lớn 1.500.000 người Việt sinh sống bên trên toàn nước Mỹ".
  • Trong phim, Tài (Đơn Dương) sở hữu hát tặng một ca khúc anh viết lách nhằm từ biệt Sài Gòn: "Sài Gòn ơi, Tôi đang được rơi rụng người nhập cuộc sống, Thành Phố Sài Gòn ơi còn đâu những thời hạn ấn tượng. Giờ còn phía trên, những kỷ niệm bị tiêu diệt nhập tôi, những nụ cười cợt hé bên trên môi, những dòng sản phẩm lệ thối sầu, đắng..." Nhạc phẩm bại thực đi ra là của Nhạc sĩ Nam Lộc sáng sủa tác với tựa đề là Vĩnh Biệt Thành Phố Sài Gòn.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trại Pendleton

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • GREEN DRAGON Chuyện Rồng Xanh của Nguyễn Ngọc Chấn, CNN
  • Rồng Xanh: vĩnh biệt Sài Gòn