phim phuong the ngoc

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Phương Thế Ngọc

Bạn đang xem: phim phuong the ngoc

Tập tin:Fongsaiyuk.jpg
Đạo diễnNguyên Khuê
Sản xuấtLý Liên Kiệt
Tác giảChan Kin-chung
Kevin Tsai
Jeffrey Lau[1]
Diễn viênLý Liên Kiệt
Tiêu Phương Phương
Triệu Văn Trác
Lý Gia Hân
Hồ Huệ Trung
Âm nhạcRomeo Diaz
Mark Lui
James Wong[1]
Quay phimJingle Ma[1]
Dựng phimCheung Yiu-chung[1]
Hãng sản xuất

Eastern Production Ltd.

Phát hànhGala Film Distribution Ltd

Công chiếu

 • 4 mon 3 năm 1993

Độ dài

106 phút
Quốc giaHồng Kông[1]
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông[1]
Doanh thuHK$30,666,842[1]

Phương Thế Ngọc (còn gọi là Truyền thuyết Phương Thế Ngọc, hoặc giản dị là Truyền thuyết [2]) [1] là 1 trong bộ phim truyện hành vi và hài kịch Hồng Kông năm 1993 vì thế Nguyên Khuê đạo trình diễn [3] với Lý Liên Kiệt là hero dân gian trá Trung Quốc Phương Thế Ngọc.[4] Sở phim vẫn giành phần thưởng năng lượng điện hình họa Hồng Kông và phần thưởng Kim Mã mang đến vũ đạo hành vi hoặc nhất. Sở phim đã nhận được được những nhận xét tích rất rất ca tụng trình diễn xuất của Tiêu Phương Phương và võ thuật hành vi.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phương Thế Ngọc là 1 trong trong mỗi thiếu thốn niên xuất sắc ưu tú của vùng, có tiếng với tài năng võ học tập xuất bọn chúng. Trong một phen vui chơi, anh giải vây mang đến cô nàng thương hiệu là Đình Đình (Lý Gia Hân thủ vai) hiện giờ đang bị đám công tử trêu trêu chọc. Đánh ko lại Thế Ngọc, thương hiệu đứng đầu đòi hỏi anh thi đua nhảy xa cách với hắn. Thua tuy nhiên ko tâm phục khẩu phục, hắn kế tiếp yêu sách thi đua chạy tiếp mức độ phân thắng phụ. Vì phía Thế Ngọc chỉ mất phụ vương người nên Đình Đình cần vô team.

Vốn chỉ vô mang đến rất đẹp team hình, Đình Đình khiến cho team Thế Ngọc suýt nữa thì thất bại trận, tuy nhiên Thế Ngọc với tài năng hơn hẳn vẫn theo kịp tên đứng đầu phe phe đối lập, về đích trước và có được một kỷ niệm chương, anh tặng nó mang đến Đình Đình.

Hai phen thất bại tuy nhiên tên công tử cơ không chỉ ko phục mà còn phải chán ghét Thế Ngọc, kéo người cho tới nhằm tấn công anh tuy nhiên ko một ai là phe đối lập của hero thiếu thốn niên vẻ vang, bọn chúng bị tấn công ở nhan nhản. Quan phủ cho tới, cả group đều cần về thị trấn phủ chỉ mất Đình Đình được rời chuồn, bọn họ luyến tiếc chia ly nhau.

Mẹ của Thế Ngọc là công ty một tiệm vãi với võ thuật cao vút, bà rất  yêu thương và tôn trọng  thân phụ Thế Ngọc mặc dù ông ko biết một chút ít võ thuật nào là, trong cả ngày chỉ biết dìm thơ, là 1 trong người rất rất thánh thiện, hiền lành.

Biết Thế Ngọc tấn công nhau bên phía ngoài, nhằm giải vây mang đến bà xã và con cái ngoài sự chỉ trích của mùi hương thân thiết phụ lão, ông người sử dụng gia pháp tấn công mang đến nhì u con cái một trận tuy nhiên sau này lại thành ý van lỗi bà xã bằng phương pháp dìm thơ khiến cho bà ko thể nào là ko bỏ qua mang đến ông. Về phần Thế Ngọc, mặc dù thân phụ anh mong muốn anh cần cần cù xem sách, rèn tài văn hoa tuy nhiên hồn Thế Ngọc ko thuộc sở hữu những loại cơ.

Cha của Đình Đình-Lôi Lão Hổ là 1 trong thương hiệu cao bồi thô tục tuy nhiên phong phú, u của cô ấy lại là 1 trong người vô nằm trong xinh rất đẹp và xuất sắc võ thuật. Nghe câu nói. khuyên nhủ của thị trấn mệnh lệnh, Cha Đình Đình đưa ra quyết định phanh buổi tỉ võ chiêu thân thiết mang đến đàn bà, nếu như ai tấn công thắng bà xã ông thì người này sẽ cưới được Đình Đình.

Vì hiếu thắng, Thế Ngọc đưa ra quyết định nhập cuộc. Nhưng Lúc Thế Ngọc không đến điểm thì Đình Đình vẫn quăng quật trốn, thân phụ cô đành cần lấy tì thiếp gái xấu xa xí của con cái bản thân thế vị trí. Khi vẫn chuẩn bị tấn công thắng u Đình Đình, sắc của cô nàng bị lộ, Thế Ngọc quyết tâm thất bại nhằm ko cần lấy người đàn bà xấu xa xí.

Mẹ của anh ấy, phái đẹp hiệp Miêu Thúy Hoa lúc nghe đến đàn ông chiến bại thì vô nằm trong tuyệt vọng quyết tâm cải nam giới trang chuồn yêu sách lại danh dự mang đến căn nhà bọn họ Phương. Bà tự động xưng là Phương Đại Ngọc-anh trai của Thế Ngọc cho tới tỉ thí với u của Đình Đình, sau cuối bà lúc lắc được cầu hoa, lúc lắc luôn luôn trái khoáy tim si tình của những người phụ phái đẹp.

Xem thêm: phim phia sau vuon dia dang tap 1

Chỉ mong muốn lấy lại khét tiếng chứ không hề hề mong muốn đàn ông cần cưới người đàn bà xấu xa xí của một thương hiệu cao bồi. Mẹ con cái Phương Thế Ngọc mò mẫm cơ hội khoan thơm tuy nhiên ko thể nào là trốn bay. Lúc này người thân bọn họ Lôi đã và đang tìm ra Đình Đình về, lễ trở nên thơm của nhì người được cử hành Lúc nhì mặt mày ko hề biết gì về đối phương, cứ ôm trong thâm tâm người nhưng mà bản thân yêu thương mến nhưng mà ko ngờ người cơ đang được ở tức thì lân cận bản thân.

Tại Lôi gia, Thế Ngọc tái ngộ Đình Đình tuy nhiên ko hề biết cô là tè thư căn nhà bọn họ Lôi nhưng mà sai cô là 1 trong người bị Lôi Lão Hổ hiếp.

Một tối nọ, u con cái Thế Ngọc phân phát hình thành thân phụ anh hỗ tương trực tiếp với những người của Hồng Hoa Hội và bọn họ đưa ra quyết định trao một Danh sách kín đáo mang đến ông, trong những lúc cơ, Cửu Môn đề đốc (do Triệu Văn Trác thủ vai) đang dần săn lùng Hồng Hoa Hội và mong muốn đoạt list.

Quân quân của hắn ập vô, vây hãm bọn họ cùng theo với một vài người nằm trong Hội Hồng Hoa. Mẹ con cái Thế Ngọc giao tranh với thương hiệu đề đốc võ thuật cao vút. Cuối nằm trong, 1 mình anh ở lại rứa chân hắn nhằm thân phụ u chạy trốn. Cả căn nhà bọn họ phương đưa ra quyết định vờ vịt đồng ý cuộc kết giao với căn nhà bọn họ Lôi và gửi cho tới cơ ở sẽ được một vị trí trú ẩn đáng tin cậy. Cũng vì vậy nhưng mà Thế Ngọc và Đình Đình quan sát nhau, nhì mặt mày hạnh phúc tổ chức triển khai lễ trở nên thơm mang đến song trẻ con.

Ngày trở nên thơm của nhì người không tồn tại một ai cho tới dự. Đột ngột, tri thị trấn đại nhân cho tới, theo gót ông tao còn tồn tại Cửu Môn đề đốc. Thân phận của tất cả căn nhà Thế Ngọc bị vỡ lở và thực hiện liên lụy cho tới Lôi gia. Phương Đức quyết tử bị tóm gọn và phó list mang đến Th Ngọc nhằm anh đem quý khách rời ngoài cơ. Mẹ Đình Đình bao phủ đạn mang đến thân phụ cô nên bị thương nặng trĩu, trước lúc nhắm đôi mắt bà mong muốn tái ngộ Đại Ngọc, Miêu phái đẹp hiệp vẫn mang đến bà toại nguyện.

Không lấy được list, thương hiệu quan liêu ác bá quyết đem Phương Đức rời khỏi xử trảm. Thế Ngọc 1 mình phi ngựa cho tới nằm trong list nhằm cứu giúp thân phụ.

Hai người giao tranh với ĐK, thương hiệu quan liêu Cửu môn đề đốc châm lửa lên chạc thừng treo lưỡi đao treo lửng lơ bên trên đầu Phương Đức, nếu như Thế Ngọc hoàn toàn có thể vượt mặt hắn trước lúc sợi chạc cơ cháy không còn thì hắn tiếp tục thả thân phụ anh rời khỏi. Hai mặt mày tấn công nhau vô nằm trong khốc liệt, ko phân thắng bại

Người dân ở cơ tận mắt chứng kiến lấy được lòng hiếu hạnh của Thế Ngọc nhưng mà hỗ trợ anh cầm lấy sợi chạc thừng bị đứt. Miêu Thúy Hoa khi ấy lao ngựa cho tới cứu giúp ông chồng. Tổng đà công ty của Hồng Hoa Hội xuất hiện tại, quý khách vượt mặt Quan cửu môn đề đốc, bảo toàn list kín đáo, cứu giúp sinh sống Phương lão gia.

Cuối phim, Thế Ngọc được tổng đà công ty nhận thực hiện con cái nuôi và nằm trong Đình Đình theo gót ông về Hồng Hoa Hội.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Lý Liên Kiệt (ảnh) trình diễn vai Phương Thế Ngọc và phát hành bộ phim truyện.[1][5]
 • Lý Liên Kiệt đóng vai Phương Thế Ngọc
 • Tiêu Phương Phương đóng vai Miêu Thúy Hoa - u Thế Ngọc
 • Triệu Văn Trác đóng vai Cửu môn đề đốc
 • Lý Gia Hân đóng vai Lôi Đình Đinh
 • Paul Chu đóng vai Phương Đức
 • Hồ Huệ Trung đóng vai Lôi phu nhân
 • Trần Tùng Dũng vai Lôi Lão Hổ
 • Trịnh Thiếu Thu đóng vai Trần Gia Lạc

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Phương Thế Ngọc là 1 trong phim nổi tiếng ở Hồng Kông, thu về 30,666,842 đô la Hồng Kông.[1] Phần tiếp sau, Phương Thế Ngọc II, được sản xuất nằm trong năm.[6]

Xem thêm: phim hoang de an may 2016

Tiếp nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Tại Hồng Kông, Nguyên Khuê và Yuen Tak vẫn giành phần thưởng Điện hình họa Hồng Kông mang đến Biên đạo hành vi hoặc nhất bên trên Trao Giải Điện hình họa Hồng Kông phen loại 13.[7] Tiêu Phương Phương và Zhang Yao-zong cũng rất được đề cử mang đến cô diễn viên đảm bảo chất lượng nhất và sửa đổi rất tốt. Trao Giải Kim Mã năm 1993, Peter Cheung vẫn giành phần thưởng mang đến Biên tập dượt đảm bảo chất lượng nhất, trong những lúc Nguyên Khuê và Yuen Tak giành phần thưởng mang đến biên đạo hành vi hoặc nhất.[8]

Bộ phim đã nhận được được nhận xét tích rất rất kể từ Time Out London, người gọi kịch bạn dạng là "cobbled together", tuy nhiên ca tụng cô diễn viên Tiêu Phương Phương, ghi nhận "một đỉnh điểm của phụ vương thập kỷ thao tác làm việc đảm bảo chất lượng vô năng lượng điện hình họa Hồng Kông".[9] The Austin Chronicle ca tụng vũ đạo hành động của bộ phim truyện là "những cảnh hành động ngoạn mục nhất được tận mắt chứng kiến trong tương đối nhiều năm", và ghi nhận những anh hùng phái đẹp được giải tỏa, gọi bọn họ là "một sự thay cho thay đổi mẻ kể từ những năm vừa qua, Lúc phụ phái đẹp thông thường được dùng tạo ra sự mang đến anh hùng chủ yếu hoặc những con cái tin yêu bắt gặp nàn quan trọng ".[10] TV Guide vẫn mang đến bộ phim truyện tứ ngôi sao 5 cánh, ca tụng cả tầm quan trọng của Tiêu Phương Phương và Lý Liên Kiệt và kim chỉ nan của Nguyên Khuê "thật xứng đáng quá bất ngờ trong khi thấy đạo trình diễn đã và đang tinh chỉnh và điều khiển tiệc tùng kung fu kỳ quặc của bang No Retreat, No Surrender (1986), Jean - Sở phim đầu tay của Claude Van Damme, bên trên Sảnh căn nhà, anh ấy chứng minh một căn nhà thực hiện phim với kĩ năng và phong thái tuyệt vời và hoàn hảo nhất. " [11]

Năm năm trước, Time Out vẫn bỏ thăm mang đến một vài căn nhà phê bình phim, đạo trình diễn, trình diễn viên và trình diễn viên đóng góp thế nhằm liệt kê những bộ phim truyện hành vi tiên phong hàng đầu của mình.[12] Phương Thế Ngọc được liệt kê ở địa điểm loại 84 vô list này bên dưới title The Legend.[13]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phim Lý Liên Kiệt
 • Danh sách phim Hồng Kông năm 1993

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Fong Sai-yuk bên trên Internet Movie Database
 • Fong Sai-yuk bên trên AllMovie