phim lời nói dối chân thật

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Lời giả dối chân thật

Bạn đang xem: phim lời nói dối chân thật

Đạo diễnJames Cameron
Kịch bảnJames Cameron
Cốt truyệnJames Cameron
Randall Frakes
Dựa trênLa Totale!
của Claude Zidi
Simon Michaël
Didier Kaminka
Sản xuấtJames Cameron
Stephanie Austin
Diễn viênArnold Schwarzenegger
Jamie Lee Curtis
Tom Arnold
Bill Paxton
Tia Carrere
Art Malik
Eliza Dushku
Grant Heslov
Charlton Heston
Quay phimRussell Carpenter
Dựng phimConrad Buff
Mark Goldblatt
Richard A. Harris
Âm nhạcBrad Fiedel
Hãng sản xuất

Lightstorm Entertainment

Phát hành20th Century Fox

Công chiếu

 • 15 mon 7 năm 1994

Thời lượng

141 phút
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí115 triệu USD[1]
Doanh thu378.882.411 USD (1994)[1]

Lời giả dối chân thật (tựa gốc giờ Anh: True Lies) là một trong bộ phim truyền hình hài hành vi năm 1994 của Mỹ, đồng biên kịch và đạo thao diễn vày James Cameron, với những thao diễn viên chủ yếu Arnold Schwarzenegger và Jamie Lee Curtis. Lời giả dối chân thật thể hiện nay lại phiên bạn dạng không ngừng mở rộng của phim năm 1991 của năng lượng điện hình họa Pháp La Totale!, vì thế Claude Zidi đạo thao diễn với vai chủ yếu Thierry Lhermitte và Miou-Miou. Sở phim được đề cử giải Oscar cho tới cảm giác hình hình họa chất lượng tốt nhất, Curtis giành được một giải Quả cầu vàng cho tới vai thao diễn vui nhộn của anh hùng Helen Tasker và cũng chính là bộ phim truyền hình giành được tía giải Sao Thổ nằm trong chục tía đề cử không giống.

Lời giả dối chân thật là dự án công trình trước tiên của Lightstorm Entertainment được phân phối theo gót thỏa thuận hợp tác tạo ra nhiều triệu USD của Cameron với 20th Century Fox, tương tự tạo ra rộng lớn trước tiên cho những cảm giác hình hình họa của doanh nghiệp Digital Domain, được đồng tạo nên vày Cameron. Lời giả dối chân thật cũng là sự việc liên minh khởi điểm của loạt phim Terminator nhằm ê-kíp Cameron, Schwarzenegger, và Brad Fiedel như đạo thao diễn, thao diễn viên chủ yếu, và mái ấm biên soạn nhạc ứng cho tới loạt phim này.

Xem thêm: phim nghịch thủy hàn kiếm

Sau khi phát triển, Lời giả dối chân thật là một trong trong mỗi bộ phim truyền hình tốn thông thường nhất từng được triển khai, ngân sách sát 120 triệu USD, và thu về 400 triệu USD bên trên toàn trái đất (1994).

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

True Lies là bộ phim truyền hình hành vi sang trọng và hoành tráng kể về một điệp viên mang tên Harry Tasker (Arnold Schwarzenegger) ẩn bản thân bên dưới lớp vỏ quấn thông thường ngày là nhân viên cấp dưới chào bán máy vi tính. Dưới vỏ quấn này, anh vẫn triển khai thành công xuất sắc nhiều trọng trách vẫn tạo được kín đáo với mái ấm gia đình bản thân vô trong cả 16 năm. Dù vậy, vì thế ĐK việc làm, Harry ko thể dành riêng sự quan hoài, chở che cho tới mái ấm gia đình nhỏ nhỏ bé của tớ, rõ ràng là kẻ phu nhân và đứa đàn bà ngỗ ngược đang được ở giới hạn tuổi mới lớn. Đến một ngày, Harry vạc xuất hiện phu nhân bản thân đem tín hiệu nước ngoài tình. Anh lên plan nhằm cứu vớt vắng ngắt niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Và từng chuyện bi hài chính thức khi bọn xịn tía bắt cóc anh và phu nhân anh. Lúc này anh cần vừa vặn đấu giành giật ngăn chặn thủ đoạn tàn độc của bọn xịn tía, vừa vặn cần bảo đảm mái ấm gia đình thân thiết yêu thương của tớ.

Harry cho tới văn chống của Helen nhằm chào cô cút ăn, tuy nhiên vô tình nghe được cô đang được kín đáo cút bắt gặp một người thương hiệu là Simon. Nghi ngờ Helen nước ngoài tình, Harry dùng nguồn lực có sẵn của Omega Sector nhằm hiểu được Simon là một trong nhân viên cấp dưới chào bán xe pháo cũ, người thông thường mạo danh điệp viên kín đáo nhằm hấp dẫn phụ phái nữ. Harry và những quánh vụ Omega không giống bắt cóc Helen và Simon. Sau khi khiến cho Simon ngại hãi cần rời xa Helen, Harry và Gib thẩm vấn cô vày khí giới phủ ỉm tiếng nói. Họ hiểu rằng rằng cô đang được cần chịu đựng đựng rủi ro khủng hoảng tuổi tác trung niên và đang được lần tìm kiếm sự "phiêu lưu mạo hiểm" vô cuộc sống thường ngày. Do bại liệt, Harry bố trí nhằm Helen triển khai một trọng trách điệp viên được dàn dựng, tuy nhiên cô tiếp tục hấp dẫn một anh hùng bí hiểm, thực đi ra là Harry, và bịa đặt một khí giới vô phòng tiếp khách sạn của anh ý.

Xem thêm: phim an do am muu tinh yeu

Thuộc hạ của thương hiệu xịn tía Salim Abu Aziz xông vô bắt cóc nhị phu nhân ông chồng và fake bọn họ cho tới một quần đảo ở Florida Keys. Trên hòn đảo, Harry hiểu rằng tổ chức triển khai Crimson Jihad vẫn trả chi phí cho tới Juno Skinner nhằm ả gom bọn chúng vận fake tứ đầu đạn phân tử nhân MIRV bằng phương pháp ỉm bọn chúng trong mỗi tượng phật cổ. Aziz đòi hỏi Hoa Kỳ rút quân team ngoài Vịnh Ba Tư, nếu như không hắn tiếp tục cho tới nổ một đầu đạn bên trên một TP.HCM rộng lớn của Hoa Kỳ. Hắn cũng tiếp tục cho tới nổ một đầu đạn bên trên quần đảo hoang toàng nhằm minh chứng sức khỏe phân tử nhân của Crimson Jihad. Trước khi bị tra tấn nằm trong Helen, Harry được tiêm huyết thanh thực sự và thú nhận cuộc sống thường ngày kép của tớ với phu nhân. Họ trốn bay và hiểu được một đầu đạn tiếp tục tiếng nổ sau 90 phút trong những lúc những đầu đạn không giống được hóa học lên những xe pháo để mang vô Hoa Kỳ qua chuyện Đường đường cao tốc Overseas, qua chuyện mặt mũi Hải quan tiền Hoa Kỳ. Trong trận láo chiến tiếp sau đó, Harry và Helen tiêu xài khử đa số bọn xịn tía, trong những lúc Aziz trốn bay với cùng một đầu đạn bên trên một cái trực thăng.

Helen bị Juno bắt và fake lên cái limousine theo gót đoàn xe pháo. Gib và những quánh vụ Omega không giống cho tới đón Harry. Họ gọi nhị máy cất cánh phản lực của quân team nhằm tiến công ngăn đoàn xe pháo bằng phương pháp phá huỷ bỏ một trong những phần của Cầu Bảy dặm. Harry giải cứu vớt Helen ngoài cái limo trước lúc nó lao thoát khỏi lối đường cao tốc, giết mổ bị tiêu diệt Juno. Đầu đạn còn còn sót lại bên trên hòn đảo hoang toàng tiếng nổ tuy nhiên ko giết mổ bị tiêu diệt ai. Harry vạc xuất hiện rằng Aziz đang được lưu giữ Dana thực hiện con cái tin cậy vô một tòa mái ấm chọc trời ở Miami và đang được rình rập đe dọa cho tới nổ đầu đạn sau cuối của bọn chúng. Harry lái một cái máy cất cánh phản lực nhằm giải cứu vớt đàn bà. Faisil vô tòa mái ấm bằng phương pháp đóng góp fake phóng viên báo chí. Khi Faisil giết mổ một số trong những nằm trong hạ của Aziz, Dana vẫn tiến công cắp khóa xe tinh chỉnh và điều khiển đầu đạn và chạy lên cái mái ấm, sau cuối trèo lên cần thiết trục tháp. Aziz xua đuổi theo gót và suýt bắt được cô nhỏ bé trước lúc Harry cho tới. Harry giải cứu vớt Dana, và sau đó 1 cuộc vật lộn với Aziz, anh vẫn khiến cho hắn vướng vô trái khoáy thương hiệu lửa của dòng sản phẩm cất cánh, tuy nhiên Harry phun nó vào một trong những cái trực thăng của bọn xịn tía, giết mổ bị tiêu diệt Aziz và tàn binh của Crimson Jihad. Harry, Helen và Dana được sum họp đáng tin cậy.

Một năm tiếp theo, Harry và Helen nằm trong thao tác làm việc với tư cơ hội là quánh vụ Omega. Khi đang khiến trọng trách bên trên một buổi tiệc, bọn họ bắt gặp Simon, người đang khiến bồi bàn và lại mạo danh điệp viên. Simon ngại hãi quăng quật chạy sau thời điểm nhị phu nhân ông chồng mở ra và rình rập đe dọa giết mổ anh tớ. Harry và Helen dancing trong những lúc mong chờ người liên hệ của mình, và Gib cầu nài bọn họ hãy tráng lệ và trang nghiêm triển khai việc làm của tớ.

Các thao diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Arnold Schwarzenegger vai Harry Tasker
 • Jamie Lee Curtis vai Helen Tasker
 • Tom Arnold vai Albert "Gib" Gibson
 • Bill Paxton vai Simon
 • Tia Carrere vai Juno Skinner
 • Art Malik vai Salim Abu Aziz
 • Eliza Dushku vai Dana Tasker
 • Grant Heslov vai Faisil
 • Charlton Heston vai Spencer Trilby
 • Marshall Manesh vai Jamal Khaled
 • James Allen vai Đại tá

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Lời giả dối chân thật bên trên Internet Movie Database
 • Lời giả dối chân thật bên trên AllMovie