phim hoat hinh thi thu mat trang

Thủy thủ Mặt Trăng

Các anh hùng nhập Thủy thủ Mặt Trăng

美少女戦士セーラームーン
(Thủy thủ Mặt Trăng)
Thể loạiMahou Shoujo, Phép Thuật
Anime
Đạo diễnSato Junichi
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 7 mon 3 năm 1992 27 mon hai năm 1993
Số tập46
Anime
Sailor Moon R
Đạo diễnJunichi Sato
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 06 mon 3 năm 1993 12 mon 3 năm 1994
Số tập43
Anime
Sailor Moon S
Đạo diễnKunihiko Ikuhara
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 19 mon 3 năm 1994 25 mon hai năm 1995
Số tập38
Anime
Sailor Moon SuperS
Đạo diễnKunihiko Ikuhara
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 04 mon 3 năm 1995 02 mon 3 năm 1996
Số tập39
Anime
Sailor Moon: Sailor Stars
Đạo diễnTakuya Igarashi
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 09 mon 3 năm 1996 08 mon hai năm 1997
Số tập34
Movie
 • Sailor Moon R: The Movie
 • Sailor Moon S: The Movie
 • Sailor Moon Supers: The Movie
 Cổng vấn đề Anime và manga

Thủy thủ Mặt Trăng (美少女戦士セーラームーン Bishōjo Senshi Sērā Mūn?) là 1 tập phim phim hoạt hình nhiều năm tập luyện được trả thể kể từ cỗ chuyện tranh nằm trong thương hiệu của người sáng tác Takeuchi Naoko. Phim đã và đang được trình chiếu bên trên Nhật, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức và nhiều nước không giống bên trên trái đất.

Bạn đang xem: phim hoat hinh thi thu mat trang

Phim bao gồm 200 tập luyện, chia thành 5 phần (Sailor Moon, Sailor Moon R, Sailor Moon S, Sailor Moon SuperS và Sailor Moon Stars). Hình như, còn tồn tại 3 tập luyện phim (movie) được phát hành và một tập luyện OVA mang tên Ami's First Love - Mối tình đầu của Ami.

Tại nước Việt Nam, tập phim nhiều năm tập luyện đã và đang được chiếu ở nước Việt Nam nhập Chương trình 3 của Đài Truyền hình nước Việt Nam (nay là VTV3) từ thời điểm năm 1994 cho tới năm 1998 tuy nhiên tạm dừng tại phần Sailor Moon S. Nhà xuất bạn dạng Văn hóa tin tức đã và đang chụp lại phim và sản xuất bên dưới dạng chuyện tranh nhập năm 1997. Sau cơ, tập phim được lồng giờ đồng hồ Việt và trừng trị sóng bên trên kênh HTV3 nhập thân thuộc năm năm ngoái.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nguyên tác: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Giám đốc sản xuất: Sato Jun'ichi (佐藤順一) → Ikuhira Kunihiko (幾原邦彦) → Igarashi Takuya (五十嵐卓哉)
 • Series Configuration: Tomita Hirosuke (富田祐弘) → Enokido Hiroshi (榎戸洋司) → Yamaguchi Ryota (山口亮太)
 • Âm nhạc: Arisawa Takanori (有澤孝紀)
 • Thiết nối tiếp nhân vật: Tadano Kazuko (只野和子) → Itou Ikuko (伊藤郁子) → Tamegai Katsumi (爲我井克美)
 • Giám đốc nghệ thuật: Kubota Tadao Taziri Keniti
 • Sản xuất: Yuya, Tamotsu Sako → Kenzi Oota, Yada Kouiti
 • Nhân viên sản xuất: Higuti Munehisa, Horikawa Kazumasa → Matsuzaka Kazumitsu
 • Cố vấn sản xuất: Matsusaka Kazumitsu, Honma Osamu
 • Nhà sản xuất: TV Asahi, Toei, Toei Ejienshi

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần một: Sailor Moon Classic (Sailormoon)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian trá trừng trị sóng ở Nhật: 7/3/1992 ~ 27/2/1993)

Nhân vật đó là cô nhỏ xíu thương hiệu là Usagi Tsukino (14 tuổi) sinh sống bên trên Tokyo, Nhật Bản. Cô có tiếng là 1 cô nhỏ xíu vụng về, học tập xoàng xĩnh, hay phải đi học tập muộn tiếp tục thế lại còn rất rất mít ẩm,hoặc rên rỉ. Trong một phen vội vàng cho tới ngôi trường, cô tiếp tục cứu giúp một con cái mèo hoang phí bị trẻ em xấu xí tính chọc đập. Thấy bên trên trán chú mèo đem chất keo bám, cô tò lần gỡ rời khỏi và trừng trị hiện nay cơ là 1 vết thâm sẹo hình trăng lưỡi liềm. Tuy ko kỳ lạ tuy nhiên cô cũng đành cần tức tốc cho tới ngôi trường, quên bẵng chú mèo cơ. Nhưng cô ko ngờ cơ là 1 cuộc gặp mặt số trời, một sự thay đổi rộng lớn của cuộc sống bản thân.

Tối hôm cơ, chú mèo tiếp tục cho tới tìm hiểu cô và phát biểu với cô rằng nó thương hiệu là Luna và đang được bên trên đàng tìm hiểu kiếm những binh sĩ cứu giúp lấy Trái Đất và Mặt Trăng. Qua tiếng kể của Luna, Usagi mới mẻ hiểu rằng rằng trái đất ko bình yên như phía bên ngoài của chính nó, còn tồn tại những gia thế yêu tinh quái quỷ kể từ Bắc Cực chuyên nghiệp lên đường cướp lấy tích điện loài người nhằm thực hiện hồi sinh vị chú tể của quốc gia Bóng Tối tuy nhiên hàng đầu là nữ vương Bóng tối Beryl. Luna tiếp tục ban quy tắc mang lại cô trở nên Thủy thủ Mặt Trăng với vũ trang là vương vãi miện Mặt Trăng gắn bên trên trán. Và kể từ cơ cô đem thiên chức lên đường chi tiêu khử kẻ ác nhân danh Mặt Trăng. Sát cánh mặt mũi cô còn tồn tại vị phúc tinh túng bấn hiểm là Tuxedo Mặt Nạ, những người dân chúng ta là Thủy thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy thủ Sao Hoả (Sailor Mars), Thủy thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter) và Thủy thủ Sao Kim (Sailor Venus).

Qua nhiều trận đánh đấu Usagi mới mẻ tò mò rời khỏi được rằng kiếp trước cô là Công chúa Mặt Trăng Serenity, và vị phúc tinh Tuxedo là Hoàng tử Trái Đất Endymion, những Thủy thủ còn sót lại đều là những binh sĩ bảo đảm hoàng cung tôn thất. Hai người kiếp trước là cặp tình nhân của thiên niên kỉ Bạc Bẽo, là côn trùng chão link thân thuộc Vương Quốc Mặt Trăng và Trái Đất. Nhưng bọn họ ko hề hiểu được mang trong mình một người đàn bà không giống cũng rước lòng yêu thương hoàng tử, thương hiệu là Beryl. Thấy người bản thân yêu thương khi nào thì cũng lên đường với những người không giống thì thiệt ko gì khổ đau mang lại vì thế. Và nhập một thời gian vô tình lạc chân nhập Bắc Cực, cô tiếp tục lỡ tay giải bay cho 1 gia thế đen ngòm tiếp tục kể từ lâu bị kiềm hãm ở cơ. Thế lực này tiếp tục ban mang lại cô ấy một tích điện bóng tối. Do lòng ghen tuông tuông thong manh quáng, cô kéo quân lên Mặt Trăng hòng san vì thế quốc gia. Âm mưu kế tiếp tục gần như là thành công xuất sắc nếu mà Nữ hoàng Mặt Trăng Serenity ko mưu trí lên đường trước một bước. Bà tiếp tục kích hoạt tích điện Ca Sỹ Pha Lê Ảo Hình ảnh làm tan gia thế bóng tối. Nhưng tuy nhiên vậy, quốc gia Mặt Trăng đã và đang trở thành hoang phí tàn, bà hiểu được gia thế bóng tối ko bị tiêu diệt hẳn và tiếp tục quay trở về báo thù oán vào một trong những thời nay cơ. Cho nên bà tiếp tục sử dụng toàn cỗ mức độ lực còn sót lại của tớ giấu quanh trộn lê ảo hình ảnh nhập người của đàn bà bản thân - công chúa Mặt Trăng (tức Usagi ngày nay) và gửi cô cùng theo với những người dân thân thuộc cận như nhị chú mèo Luna, Artemis, 4 binh sĩ Thủy thủ, hoàng tử Endimion xuống Trái Đất đầu bầu. Bà mong muốn một thời nay cơ bọn họ tiếp tục thức tỉnh quay về nhằm cứu giúp lấy Mặt Trăng và Trái Đất.

Quay quay về lúc này, nhập thời điểm này nữ vương Beryl tiếp tục bắt cóc hoàng tử Endymion và sử dụng bùa quy tắc của tớ say mê hoặc chàng, sử dụng chàng thực hiện tay sai cho chính mình. Do vậy Usagi rất rất nhức lòng thấy lúc tình nhân của tớ Khi xưa đã từng đi theo dõi tuyến phố xấu xí. Cô và những đồng team tiếp tục đưa ra quyết định lên Bắc rất rất xông nhập quốc gia bóng tối nhằm cứu giúp Endymion ngoài tay Beryl. Khi đã trải thức tỉnh Endymion thì chúa tể bóng tối đã và đang lấy lại được tích điện của hắn. Hắn gắn vào thân xác của Beryl và mạnh mẽ và uy lực rộng lớn khi nào không còn. Không còn cơ hội này không giống, Thủy thủ Mặt Trăng tiếp tục rước Pha lê Ảo hình ảnh, vũ trang tối thượng của tớ rời khỏi và đánh nhau một cơ hội tàn khốc. Cuối nằm trong nhờ sức khỏe của thương yêu và tình chúng ta, Thủy thủ Mặt Trăng tiếp tục làm tan gia thế bóng tối.

Phần hai: Sailor Moon R (Sailormoon Romance)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian trá trừng trị sóng ở Nhật: 6/3/1993 ~ 12/3/1994)

Phần nhị mở màn bằng sự việc cuộc sống thường ngày bên trên Trái Đất tiếp tục tảo quay về thông thường. Các anh hùng chủ yếu rơi rụng không còn ký ức về nhau hao hao về trận đánh trước đó. Luna và Artemis cho là Trái Đất tiếp tục yên lặng bình quay về nên không thích thức tỉnh ký ức của mình, nhằm bọn họ hoàn toàn có thể được sinh sống sung sướng sau những gì sẽ rất cần trải qua loa. Nhưng từng việc ko được giản dị như thế, đem nhị kẻ kỳ lạ mặt mũi tiếp tục đột nhập nhập Trái Đất là Eiru và An thực hiện sợ hãi loài người. Không còn những này không giống Luna đành thức tỉnh trí ghi nhớ hao hao sức khỏe của những Thủy thủ. Trong những trận đánh với Eiru và An, sát bên những thủy thủ cũng xuất hiện nay một vị phúc tinh túng bấn hiểm khoác trang bị white tự động xưng là Kị sĩ Ánh trăng (Moonlight Knight). Thật rời khỏi cơ đó là Mamoru. Anh cũng trở thành rơi rụng trí ghi nhớ tuy nhiên trong những niềm mơ ước luôn luôn mang trong mình một người đàn bà bí mật tuy nhiên anh cần bảo đảm. Bất cứ lúc nào Usagi gặp gỡ gian nguy là tâm thức lại thôi thúc giục Mamoru xuất hiện nay. Cuối nằm trong Khi thực sự về Eiru và Ann sáng sủa tỏ và Thủy thủ Mặt Trăng tiếp tục thanh tẩy sức khỏe hắc ám của mình, Eiru và An tách ngoài Trái Đất.

Sau cơ, nhập một trong những buổi hò hẹn của Mamoru và Usagi, xuất hiện nay một cô nhỏ xíu tóc hồng kể từ bên trên trời rơi xuống, nhất thiết nhận bản thân thương hiệu là Usagi và đề nghị Thủy thủ Mặt Trăng giao phó Pha lê Ảo hình ảnh. Khi Usagi về cho tới căn nhà thì trừng trị sinh ra cô nhỏ xíu đang được ở trong nhà bản thân và cha mẹ cô xác nhận này đó là em bọn họ cô - Chibi Usa. Từ khi Chibiusa xuất hiện nay, thật nhiều phiền hà mới mẻ xuất hiện nay cùng theo với một gia thế hắc ám bí mật đang được truy xua đuổi cô nhỏ xíu buộc những binh sĩ thủy thủ một đợt tiếp nhữa cần đánh nhau bảo đảm Trái Đất. Tình chúng ta, tình thương yêu thương từ từ tạo hình trong những thủy thủ và Chibi-usa, nhất là thân thuộc Usagi, Mamoru và cô nhỏ xíu.

Xem thêm: phim tinh duc thuyet minh

Sau nhiều trận đánh đấu, những thủy thủ tò mò rời khỏi Chibi-usa là đàn bà của Usagi và Mamoru nhập sau này. Tại Thiên niên kỉ Bạc Bẽo, trái đất Mặt Trăng và Trái Đất đang được rất rất bình yên lặng thì xuất hiện nay quân địch tới từ Gia tộc Hắc Nguyệt tự Hoàng tử Demando đứng đầu. Usagi - bấy giờ được xem là nữ vương Serenity sử dụng sức khỏe của Pha lê Ảo hình ảnh bảo đảm Mặt Trăng và Trái Đất nên bọn chúng ko thể làm những gì được. Quân sư của Hắc Nguyệt, wiseman, tiếp tục nghĩ về cơ hội tận dụng Chibi-usa làm mất đi lên đường sức khỏe cơ rồi bất thần tiến công quốc gia Mặt Trăng. Nữ hoàng và những thủy thủ không giống bị ngừng hoạt động trong khi dùng không còn sức khỏe của tớ nhằm bảo đảm thành tháp ko rớt vào tay quân địch. Chibi-usa trở lại vượt lên khứ tìm hiểu kiếm Pha lê Ảo hình ảnh và cầu cứu giúp những binh sĩ lịch sử một thời tuy nhiên cô nhỏ xíu vẫn thông thường nghe phụ vương u kể.

Quay quay về lúc này, wiseman một đợt tiếp nhữa tận dụng Chibi-usa, vươn lên là cô nhỏ xíu trở nên Black Lady đáp ứng mang lại bọn chúng vì thế những thủy thủ chắc chắn rằng sẽ không còn tiến công cô nhỏ xíu. Cuối nằm trong, tình yêu của những thủy thủ, nhất là của Usagi tiếp tục thức tỉnh Chibiusa. Wiseman cũng lộ rõ ràng diện mạo xảo trá, tận dụng Mặt Trăng đen ngòm và Demando nhằm chi tiêu khử Mặt Trăng và Trái Đất. Với sự hỗ trợ của chúng ta Mặt Trăng đen ngòm từng đối đầu trước cơ, group binh sĩ vượt mặt hắn, trả lại sự yên lặng bình vốn liếng đem và hồi sinh lại quốc gia Mặt Trăng. Kết thúc giục phần nhị, Chibi-usa chia ly những thủy thủ, quay trở lại sau này, trong tầm tay cha mẹ bản thân.

Phần ba: Sailor Moon S (Sailormoon Super)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian trá trừng trị sóng ở Nhật: 19/3/1994 ~ 25/2/1995)

Ở phần này còn có thêm thắt 2 thủy thủ mới mẻ Thủy Thủ Sao Thiên Vương (Sailor Uranus) và Thủy Thủ Sao Hải Vương (Sailor Neptune). Và như chúng ta tiếp tục biết ở Sailor Moon R tiếp tục xuất hiện nay Thủy Thủ Sao Diêm Vương (Sailor Pluto). Ba thủy thủ này không như những binh sĩ thủy thủ bảo đảm Thủy thủ Mặt Trăng, bọn họ đem trọng trách đi kiếm tía bảo bối trong những ngược tim tinh anh khiết của người xem (Pure Heart) tuy nhiên nhị thủy thủ mới mẻ ko ngờ rằng nhị bảo bối đó lại đó là ngược tim tinh anh khiết của họ) này đó là Gươm thần dải ngân hà của Thủy thủ Sao Thiên Vương, Gương thần biển khơi sâu sắc của Thủy thủ Sao Hải Vương. Và bảo bối loại tía là Trượng Hồng Ngọc của Thủy thủ Sao Diêm Vương. Khi tuy nhiên tiếp tục tập kết được tía bảo bối này, bọn chúng sẽ tạo nên rời khỏi Chén Thánh nhập truyền thuyết của Đấng Cứu Thế, tuy nhiên người này đó là Siêu Thủy thủ Mặt Trăng (Super Sailor Moon). Những việc thực hiện phía trên chỉ nhằm ngăn chặn sự thức tỉnh của Thủy Thủ Sao Thổ (Sailor Saturn), binh sĩ của việc trầm lặng/hủy khử tuy nhiên binh sĩ này đã trở nên Công nương 9 của bọn Ngôi sao tử thần cướp đoạt thể xác. Nhưng rồi một ngày Công nương 9 tiếp tục cướp rơi rụng ngược tim tinh anh khiết của Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi (Sailor Chibi Moon), con cái của Sailor Moon và Tuxedo Mặt nạ ở Tokyo Ca Sỹ Pha Lê thế kỷ 30. Tiếp cơ ả tiếp tục đập bỏ Chén Thánh Truyền Thuyết tuy nhiên Sailor Moon trả mang lại ả và ả tiếp tục gọi ngôi sao 5 cánh tử thần (tinh tú Laur) xuống nhằm chi tiêu khử Trái Đất tuy nhiên rồi vong linh của Chibi-usa và Sailor Saturn tiếp tục xé tan thể xác của ả. Tinh tú Laur xuống cho tới mặt mũi khu đất và phản xạ tích điện cực mạnh. Thủy thủ Sao Thổ đã mang Pure Heart quay trở lại thể xác của Chibi-usa. Sau cơ Sao Thổ lên đường tàn phá tinh anh tú Laur. Không nỡ nhận ra Sao Thổ lên đường nhập khu vực bị tiêu diệt, Thủy Thủ Mặt Trăng tiếp tục tỉ ti cầu xin van nài sức khỏe Pha lê Trái Tim của cô ấy chung hoàn toàn có thể vươn lên là hình siêu đẳng, tuy nhiên vì thế Chén Thánh đã trở nên đánh tan nên vô hiệu. Sau cơ nhờ mức độ lực sau cùng của đồng team truyền mang lại cô, cô tiếp tục trở thành Siêu Thủy Mặt Trăng và cô tiếp tục xông nhập tinh anh tú Laur nhằm chi tiêu khử và cứu giúp Sao Thổ rời khỏi. Nhưng Sao Thổ tiếp tục hồi sinh nhập hình dạng một đứa nhỏ xíu. Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương đã nhận được nuôi đứa nhỏ xíu này nhằm Khi cô nhỏ xíu tăng trưởng,sức khỏe Sao Thổ hoàn toàn có thể thức tỉnh lại tiếp sau đó. Thiên Vương và Hải Vương tiếp tục tiến công Thủy thủ Mặt Trăng nhằm coi quyền lực tối cao của Công chúa Mặt Trăng vì thế Pha lê ảo hình ảnh thế nào.

Phần bốn: Sailor Moon SuperS (Sailormoon SuperS)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian trá trừng trị sóng ở Nhật: 4/3/1995 ~ 2/3/1996)

Cuộc chiến với nữ vương Nehellenia, những binh sĩ thủy thủ cần đem trọng trách bảo đảm Chibiusa, cô nhỏ xíu có thêm cái gương vàng điểm ẩn núp của Thần Mã Pegasus. Cũng nhập phần này những binh sĩ thủy sẽ có được sức khỏe kể từ Pegasus trở nên Siêu Thủy Thủ Sao Thủy, Siêu Thủy Thủ Sao Hỏa, Siêu Thủy Thủ Sao Mộc và Siêu Thủy Thủ Sao Kim. Cuối nằm trong nhờ sức khỏe thương yêu và tình chúng ta, sự phối hợp của toàn bộ những niềm mơ ước rất đẹp bên trên trái đất, Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng và Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi thức tỉnh được sức khỏe của Ca Sỹ Pha Lê Vàng và vượt mặt được Nehellenia. Sắc rất đẹp của bà tớ đã trở nên độ sáng của Ca Sỹ Pha Lê Vàng hủy diệt, tuy nhiên rủi ro bà tớ tiếp tục cướp được Chibi-usa và ném cô nhỏ xíu xuống vực thẳm. Vì thương yêu và niềm thương cảm của tớ so với Chibi-usa, Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng tiếp tục mất mát thân thuộc bản thân nhằm cứu giúp cô nhỏ xíu - và tức thì thời điểm này phép thuật 1 đợt tiếp nhữa lại xuất hiện: bọn họ được Pegasus - Helios cứu giúp. Nehellenia lại quay trở lại với cuộc sống thường ngày đơn độc lạnh giá và độc địa của bà tớ nhập cái gương bóng tối của những niềm mơ ước.

Phần năm: Sailor Moon Stars (Sailormoon Stars)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian trá trừng trị sóng ở Nhật: 9/3/1996 ~ 8/2/1997)

Nehellenia được giải bay ngoài cái gương bóng tối của những niềm mơ ước nhờ sức khỏe của Thủy Thủ Galaxia. Âm mưu kế của Galaxia là thức tỉnh Thủy Thủ Sao Thổ. Một miếng gương vàng tiếp tục vỡ, cái gương thù oán hận của Nehellenia tiếp tục rớt vào đôi mắt Mamoru và anh bị bà tớ tinh chỉnh. Cùng khi, Thủy thủ Sao Thổ, Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Vương quay về. Sức mạnh của những thủy thủ tiếp tục vươn lên là Thủy Thủ Mặt Trăng trở nên Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu. Khi biết Mamoru bị tóm gọn, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu đã từng đi cứu giúp anh ấy. Các binh sĩ thủy thủ theo dõi sau bảo đảm tuy nhiên tiếp tục rớt vào cơn ác mơ của Nehellenia. Khi toàn bộ những thủy thủ đều bị nhốt nhập gương, Chibi-usa bặt tăm. Usagi cho tới, bị giày vò đọa tự lòng thù oán hận của Nehellenia. Phép color xảy ra: tiếng nguyền của Nehellenia bị hóa giải. Nhờ nhập sức khỏe của những thủy thủ, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tái mét sinh mang lại Nehellenia. Cơn ác mơ ngừng.

Xem thêm: giọng nói 4

Trong khi Mamoru lên máy cất cánh lên đường du học tập, Galaxia chính thức tiến công Trái Đất bằng sự việc tiến công. Các thủy thủ: Thiết Thử, Lữ Điểu, Duyên Nha, Tích Miêu đã trở nên Galaxia cướp Tinh Chủng - Ánh quang đãng hoặc Ánh Sao - từ xưa, bị tinh chỉnh mang đi Tinh Chủng của những người dân không giống. Các binh sĩ thủy thủ cần bảo đảm những Tinh Chủng black color bị trở thành Phage - loại thủy thủ mới mẻ. Các thủy thủ không giống nữa là: Thủy Thủ Tinh Tú Chiến Đấu (Sailor Star Fighter), Thủy Thủ Tinh Tú Cứu Rỗi (Sailor Star Healer), Thủy Thủ Tinh Tú Kiến Tạo (Sailor Star Maker) đem những sức khỏe theo lần lượt là Tinh Chớp Vũ Trụ, Lốc Xoáy Thiên Tinh, Ngôi Sao Địa Ngục - những Tinh Tú ham muốn tìm hiểu kiếm Công Chúa Hương Hoa. Sau Khi thực hiện yếu ớt Phage, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tiếp tục sử dụng Nụ Hôn Vần Tinh Nguyệt Diệu Êm và Nụ Hôn Ca Sỹ Pha Lê Mặt Trăng Bạc Bẽo nhằm phục sinh Tinh Chủng black color. Trong phần này cũng xuất hiện nay Chibi Chibi 2 tuổi tác, em gái của Usagi, sau đây là Tinh Chủng của Galaxia. Công chúa Hương Hoa xuất hiện nay, cô bị Galaxia làm thịt nhằm cướp Tinh Chủng. Các Tinh Thủ và Thủy Thủ ngóng chi tiêu khử Galaxia cứu giúp Trái Đất. Mở đầu trận đánh gay go là những Thủy Thủ Sao Hỏa, Thủy Thủ Sao Thủy, Thủy Thủ Sao Kim, Thủy Thủ Sao Mộc bị cướp Tinh Chủng Khi bảo đảm những Tinh Tú. Sau cơ, Thủy Thủ Sao Thiên Vương và Thủy Thủ Sao Hải Vương bị cướp Tinh Chủng, rồi bị Galaxia tinh chỉnh lên đường cướp Tinh chủng của Thủy Thủ Sao Diêm Vương và Thủy Thủ Sao Thổ bị tiêu diệt. Khi Ánh Sáng Hi Vọng thức tỉnh, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tiếp tục sử dụng Tinh Chủng của tớ nhằm phát sáng Ngân Hà, thức tỉnh tia mong muốn cuối của Galaxia. Hòa bình quay về. Các Thủy Thủ Tinh Tú quay trở lại hành tinh anh của tớ.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

(Ghi chú: Tên anh hùng và thao diễn viên lồng giờ đồng hồ được hiển thị Họ-trước, Tên-sau)

Chiến binh Thủy thủ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tsukino Usagi 月野うさぎ / Thủy thủ Mặt Trăng: Kotono Mitsuishi 三石琴乃 Araki Kae 荒木香恵 (tập 44 - tập luyện 50)
 • Mizuno Ami 水野亜美 / Thủy thủ Sao Thủy: Hisakawa Aya 久川綾
 • Hino Rei 火野レイ / Thủy thủ Sao Hỏa: Tomizawa Michie 富沢美智恵
 • Kino Makoto 木野まこと / Thủy thủ Sao Mộc: Shinohara Emi 篠原恵美
 • Aino Minako 愛野美奈子 / Thủy thủ Sao Kim: Fukami Rika 深見梨加
 • Chiba Mamoru 地場衛 / Tuxedo Mặt nạ: Furuya Toru 古谷徹
 • Luna ルナ: Han Keiko 潘恵子
 • Artemis アルテミス: Takato Yasuhiro 高戸靖広
 • Chibi-usa ちびうさ / Thủy thủ Chibi Moon: Araki Kae 荒木香恵 (xuất hiện nay kể từ phần R)
 • Meioh Setsuna 冥王せつな / Thủy thủ Sao Diêm Vương: Kawashima Chiyoko 川島千代子 (xuất hiện nay kể từ phần R)
 • Kaioh Michiru 海王みちる/ Thủy thủ Sao Hải Vương: Katsuki Masako 勝生真沙子 (xuất hiện nay kể từ phần S)
 • Ten'oh Haruka 天王はるか / Thủy thủ Sao Thiên Vương: Ogata Megumi 緒方恵美 xuất hiện nay kể từ phần S)
 • Tomoe Hotaru 土萠ほたる / Thủy thủ Sao Thổ: Minaguchi Yuko 皆口裕子 (xuất hiện nay kể từ phần S)
 • Diana ダイアナ: Nishihara Kumiko 西原久美子 (xuất hiện nay kể từ phần SuperS)
 • Seiya Kou 星野光 / Sailor Star-fighter: Niiyama Shiho 新山志保 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Taiki Kou 大気光 / Sailor Star-maker: Tsunoda Narumi 津野田なるみ (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Yaten Kou 夜天光 / Sailor Star-healer: Sakamoto Chika 坂本千夏 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Công chúa Kakyuu (Hỏa Cầu Tinh Nữ) 火球皇女: Tamagawa Sakiko 玉川紗己子 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Chibi-Chibi ちびちび: Mitsuishi Kotono 三石琴乃 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)

Kẻ Thù Bóng Tối[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nữ hoàng Metalia: Uemura Noriko
 • Nữ hoàng Beryl: Keiko Han
 • Jadeite: Nosaka Masaya
 • Nephrite: Itaru Tsuto
 • Kunzite: Yasushi Kazu Sogabe
 • Eiru: Light Midorikawa
 • Ann: Yumi Touma
 • Wiseman (Nhà thông thái): Maruyama
 • Hoàng Tử Demando: Shiozawa Kaneto
 • Rubeus: Takagi Wataru
 • The Blue Saphir: Tsutomu Kashiwakura
 • Esumerodo of Midori: Mami Koyama
 • Storm (Tornado) The Petz: Ogata Megumi
 • Medium (medium) Calaveras: Hiramatsu Akiko
 • Pendulum (pendulum) Berthier: Amano Yuri
 • Koan: Kana Kazu Yamazaki
 • Mistress 9: Minaguchi Yuko
 • Giáo sư Tomoe So'ichi (土萠創一): Kamiya Akira (神谷明)
 • Kaolinite (カオリナイト): Uemura Noriko (上村典子)
 • Yugial (ユージアル): Kawamura Maria (川村万梨阿)
 • Mimet (ミメット): Kanai Mika (かないみか)
 • Tellu (テルル): Honda Chieko (本多知恵子)
 • Viryui (ビリユイ): Takamori Yoshino (鷹森淑乃)
 • Siplin (シプリン): Fuchizaki Yukiko (渕崎ゆり子)
 • Puchirol (プチロル): Kasahara Rumi (笠原留美)
 • Nehellennia: Sakakibara Yoshiko
 • Nehellennia (Girls): Kana Kazu Yamasaki
 • Zirconia: Naoko Kyōda
 • Mắt Hổ Tiger's-Eye (タイガーズ・アイ): Okiayu Ryotaro (置鮎龍太郎)
 • Mắt Ưng Hawk's-Eye(ホークス・アイ): Furukawa Toshio (古川登志夫)
 • Mắt Cá Fish's-Eyes (フィッシュ・アイ): Ishida Akira (石田彰)
 • Seresere: Amano Yuri
 • Jun Jun: Watanabe Kumiko
 • Flip: Toyoshima Machiko
 • Besubesu: Mori Hagi
 • Galaxia (ギャラクシア): Horie Mitsuko (堀江美都子)
 • Sailor Iron Mouse (セーラーアイアンマウス): Hara Eriko (原えりこ)
 • Sailor Aluminum Siren (セーラーアルーミナムセイレーン): Inoue Kikuko (井上喜久子)
 • Sailor Lead Crow (セーラーレッドクロウ): Chiharu Suzuka (鈴鹿千春)
 • Sailor Tin Nyanko (セーラーティンにゃんこ): Ootani Ikue (大谷育江)

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • Queen Serenity (クイーン・セレニティ): Doi Mika (土井美加)
 • Ikuko Tsukino/ u của Usagi: Sanae Takagi
 • Kenji Tsukino/ phụ vương của Usagi: Yuji Machi
 • Shingo Tsukino/ em trai Usagi: Chiyoko Kawashima
 • Naru Osaka/ bạn tri kỷ của Usagi: Shino Kakinuma
 • Mayumi Osaka/ u của Naru: Michiko Abe
 • Gurio Umino: Keiichi Nanba
 • Haruna Sakurada/ cô công ty nhiệm lớp Usagi: Chiyoko Kawashima
 • Yumiko: Chieko Nanba, Mayumi Seto
 • Kuri: Masami Kamiyama, Etsuko Nishimoto
 • Motoki Furuhata/ nhân viên cấp dưới quán game: Hiroyuki Satō
 • Unazuki Furuhata/ em gái Motoki: Miyako Endou, Eriko Hara
 • Reika Nishimura/ nữ giới Motoki: Rika Fukami
 • Helios/Pegasus: Taiki Matsuno

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc ngỏ đầu[sửa | sửa mã nguồn]

 • ムーンライト伝説 - Moonlight Densetsu (Tạm dịch: Huyền thoại ánh trăng) (tập 1 - 166)
 • Viết lời: Oda Kanako (小田佳奈子)
 • Tác khúc: Komoro Tetsuya (小諸鉄也) (sau nhạc sĩ thay tên trở nên Yoshie Kazuo 吉江一男)
 • Biên khúc: Itada Daisuke (池田大介) (từ tập luyện 1 cho tới 89)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三) (từ tập luyện 90 cho tới 166)
 • Trình bày: DALI (tập 1 - 89: Sailormoon và Sailormoon R)
 • Trình bày: Moon Lips (Tập 90 - 166: Sailormoon S và Sailormoon SuperS)
 • Moonlight Densetsu cũng xuất hiện nay cuối tập luyện 200 (Moon Lips)
 • セーラースターソング - Sailor Star Song (tập 167 - 200)
 • Lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Tác khúc: 荒木将器 (Araki Shoki)
 • Biên khúc: HΛL
 • Trình bày: Hanazawa Kae 花沢加絵

Nhạc kết thúc[sửa | sửa mã nguồn]

 • HEART MOVING (tập 1 - 26)(Sailormoon)
 • Lời: Tsushima Yoshiaki (津島義昭)
 • Nhạc & Biên khúc: Sato Kazuo (佐藤和郎)
 • Trình bày: Takamatsu Misae (高松美砂絵)
 • Moon Princess (プリンセス・ムーン) (tập 27 - 46) (Sailormoon)
 • Lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Nhạc & biên khúc: Sato Kazuo Sato (さとうかずお)
 • Trình bày: Hashimoto Ushio (橋本潮) / Apple Pie (アップルパイ)
 • Otome no Policy (乙女のポリシー) (tập 47 - 91) (Sailormoon R và 2 tập luyện đầu của S)
 • Lời: Serizawa Rui (芹沢類)
 • Nhạc: Nagai Makoto (永井誠) (sau thay tên trở nên Nagai Rui 永井ルイ)
 • Biên khúc: Kyoda Sei'ichi (京田誠一)
 • Trình bày: Ishida Yoko (石田よう子)
 • Tuxedo Mirage (タキシード・ミラージュ) (tập 92 - 127)
 • Viết lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Phổ nhạc: Kosaka Akiko (小坂明子)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Peach Hips (gồm Mitsuishi Kotono, Tomizawa Michie, Hisakawa Aya, Shinohara Emi, Fukami Rika) (là 5 thao diễn viên lồng giờ đồng hồ của 5 thủy thủ ngay gần vòng đai mặt mũi trời)
 • Watashi-tachi ni Naritakute (私たちになりたくて) (tập 128 - 140)
 • Viết lời: Akimoto Yasushi (秋元康)
 • Phổ nhạc: Inoue Nomi (井上望)
 • Biên khúc: Iwasaki Yasunori (岩崎文紀)
 • Trình bày: Fujitani Miwako (藤谷美和子)
 • “Rashiku” Ikimasho (“らしく”いきましょ) (tập 141 - 166)
 • Viết lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Phổ nhạc: 水野雅夫
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Meu (nghệ danh không giống của Kajitani Miyuki (梶谷美由紀))
 • Kaze mo Sora mo Kitto... (風も空もきっと…) (tập 99 - 199)
 • Viết tiếng & phổ nhạc: Ueda Chika (上田知華)
 • Biên khúc: Konishi Takao (小西貴雄) (tập 167 ~ 172)
 • Biên khúc: Otsuko Hiroyuki (大槻啓之) (tập 173 ~ 199)
 • Trình bày: Mizuki Arisa (観月ありさ)
 • ムーンライト伝説 - Moonlight Densetsu (tập 200)
 • Viết lời: Oda Kanako (小田佳奈子)
 • Tác khúc: Komoro Tetsuya (小諸鉄也) (sau nhạc sĩ thay tên trở nên Yoshie Kazuo 吉江一男)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Moon Lips

Thông tin cẩn khác[sửa | sửa mã nguồn]

Moonlight Densetsu được sản xuất CD nhập mon tía, năm 1992[1], và hàng đầu nhập list Animage của Anime Grand Prix.[2][3].

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]