phim cap doi rac roi tap 79

Hàm IF được chấp nhận chúng ta tạo nên đối chiếu lô-gic thân thiện một độ quý hiếm và một độ quý hiếm dự loài kiến bằng phương pháp đánh giá ĐK, rồi trả về sản phẩm nếu như True hoặc False.

 • =IF(Điều gì này đó là True, thì làm cái gi, còn nếu như không thì làm cái gi khác)

  Bạn đang xem: phim cap doi rac roi tap 79

Vì vậy, một câu mệnh lệnh IF rất có thể sở hữu nhị sản phẩm. Kết ngược thứ nhất là nếu như đối chiếu của doanh nghiệp là True, sản phẩm loại nhị là nếu như đối chiếu của doanh nghiệp là False.

Câu mệnh lệnh IF đặc biệt mạnh mẽ và tự tin, mặt khác tạo nên hạ tầng cho tới nhiều quy mô bảng tính tuy nhiên bọn chúng cũng chính là nguyên vẹn nhân cốt lõi của không ít trường hợp bất ngờ bảng tính. Tốt nhất, chúng ta nên vận dụng câu mệnh lệnh IF cho những ĐK ít nhất, ví dụ như Nam/Nữ, Có/Không/Có thể tuy nhiên đôi lúc, rất có thể các bạn sẽ cần thiết Reviews những kịch bạn dạng phức tạp rộng lớn đòi hỏi lồng* 3 hàm IF cùng nhau.

* "Lồng" ám chỉ việc triển khai phối hợp nhiều hàm cùng nhau vô một công thức.

Dùng hàm IF, một trong số hàm logic nhằm trả về một độ quý hiếm nếu như ĐK chính và trả về độ quý hiếm không giống nếu như ĐK sai.

Cú pháp

IF(logical_test, value_if_true, [value_if_false])

Ví dụ:

 • =IF(A2>B2,"Vượt dự toán","OK")

 • =IF(A2=B2,B4-A4,"")

Tên đối số

Mô tả

logical_test   

(bắt buộc)

Điều khiếu nại quý khách muốn kiểm tra.

value_if_true   

(bắt buộc)

Giá trị bạn thích trả về nếu như sản phẩm của logical_test là ĐÚNG.

value_if_false   

(tùy chọn)

Giá trị bạn thích trả về nếu như sản phẩm của logical_test là SAI.

Ghi chú

Dù Excel được chấp nhận chúng ta lồng cho tới 64 hàm IF không giống nhau thì chúng ta cũng tránh việc thực hiện vì vậy. Tại sao?

 • Nhiều câu mệnh lệnh IF tiếp tục đòi hỏi chúng ta tâm lý rất mất thời gian nhằm thiết kế đúng mực và đảm nói rằng lô-gic của câu mệnh lệnh rất có thể đo lường đúng mực qua chuyện từng ĐK cho tới khi kết thúc đẩy. Nếu chúng ta ko lồng công thức đúng mực 100 % thì kĩ năng 75 % là công thức rất có thể hoạt động và sinh hoạt được tuy nhiên 25 % tiếp tục trả về sản phẩm ko ước muốn. Rất tiếc, kĩ năng chúng ta dò thám đi ra nguyên vẹn nhân của 25 % này đó là đặc biệt nhỏ.

 • Nhiều câu mệnh lệnh IF rất có thể đặc biệt khó khăn nhằm giữ lại, nhất là khi chúng ta quay trở về một thời hạn tiếp sau đó và nỗ lực dò thám hiểu điều tuy nhiên chúng ta hoặc tệ rộng lớn là 1 trong người không giống, đang được nỗ lực triển khai.

Nếu chúng ta gặp gỡ một câu mệnh lệnh IF tuy nhiên có vẻ như như kéo dãn dài mãi thì chúng ta nên tạm ngưng và xem xét lại kế hoạch của tớ.

Hãy coi cơ hội thích hợp sẽ tạo một câu mệnh lệnh IF được lồng phức tạp dùng nhiều hàm IF và thời gian cần thiết nhằm xem sét rằng đang đi đến khi dùng một dụng cụ không giống vô kho Excel của doanh nghiệp.

Ví dụ

Dưới đấy là một ví dụ về một câu mệnh lệnh IF được lồng kha khá chuẩn chỉnh nhằm quy đổi những điểm đánh giá của học tập viên trở thành điểm theo đuổi vần âm tương tự.

Câu mệnh lệnh IF phối hợp phức tạp - Công thức vô E2 là =IF(B2>97,"A+",IF(B2>93,"A",IF(B2>89,"A-",IF(B2>87,"B+",IF(B2>83,"B",IF(B2>79,"B-",IF(B2>77,"C+",IF(B2>73,"C",IF(B2>69,"C-",IF(B2>57,"D+",IF(B2>53,"D",IF(B2>49,"D-","F"))))))))))))
 • =IF(D2>89,"A",IF(D2>79,"B",IF(D2>69,"C",IF(D2>59,"D","F"))))

  Câu mệnh lệnh IF được lồng phức tạp này tuân theo đuổi lô-gic dễ dàng hiểu:

 1. Nếu Điểm Kiểm tra (trong dù D2) to hơn 89 thì học tập viên nhận điểm A

  Xem thêm: xem phim luoi tinh catwalk tap 24

 2. Nếu Điểm Kiểm tra to hơn 79 thì học tập viên nhận điểm B

 3. Nếu Điểm Kiểm tra to hơn 69 thì học tập viên nhận điểm C

 4. Nếu Điểm Kiểm tra to hơn 59 thì học tập viên nhận điểm D

 5. Các tình huống không giống học tập viên nhận điểm F

Ví dụ ví dụ này kha khá tin cậy vì như thế không tồn tại kĩ năng tuy nhiên sự đối sánh tương quan thân thiện điểm đánh giá và điểm theo đuổi vần âm tiếp tục thay cho thay đổi nên sẽ không còn đòi hỏi giữ lại nhiều. Nhưng còn một yếu tố nữa – điều gì tiếp tục xẩy ra nếu như bạn cần thiết phân đoạn những điểm thân thiện A+, A và A- (cùng những điểm khác)? Bây giờ, bạn phải ghi chép lại câu mệnh lệnh IF tư ĐK của tớ trở thành câu mệnh lệnh sở hữu 12 điều kiện! Lúc này, công thức của các bạn sẽ sở hữu dạng như sau:

 • =IF(B2>97,"A+",IF(B2>93,"A",IF(B2>89,"A-",IF(B2>87,"B+",IF(B2>83,"B",IF(B2>79,"B-", IF(B2>77,"C+",IF(B2>73,"C",IF(B2>69,"C-",IF(B2>57,"D+",IF(B2>53,"D",IF(B2>49,"D-","F"))))))))))))

Câu mệnh lệnh này vẫn đúng mực về mặt mày tính năng và tiếp tục hoạt động và sinh hoạt như dự loài kiến tuy nhiên rất có thể mất không ít thời hạn nhằm ghi chép và nhiều thời hạn rộng lớn nhằm đánh giá nhằm mục đích đảm nói rằng câu mệnh lệnh triển khai được những gì bạn muốn. Một yếu tố phân biệt không giống là chúng ta vẫn nên nhập điểm và điểm theo đuổi vần âm tương tự bằng phương pháp tay chân. Điều gì tiếp tục xẩy ra khi chúng ta vô tình tạo nên lỗi tấn công máy? Bây giờ, hãy tưởng tượng chúng ta đang được nỗ lực triển khai điều này 64 chuyến với những ĐK phức tạp hơn! Tất nhiên, vấn đề đó là rất có thể tuy nhiên chúng ta sở hữu thực sự ham muốn thất lạc sức lực lao động vì vậy và gặp gỡ những lỗi thực sự khó khăn phân phát hiện tại rất có thể gặp gỡ không?

Mẹo: Mọi hàm vô Excel đều đòi hỏi vết ngoặc tròn trĩnh cởi và vết ngoặc tròn trĩnh đóng góp (). Excel tiếp tục nỗ lực giúp cho bạn xác lập điểm chính thức và kết thúc đẩy bằng phương pháp tô color cho những phần không giống nhau vô công thức khi chúng ta sửa đổi công thức. Ví dụ: nếu như bạn thích sửa đổi công thức bên trên, khi chúng ta dịch rời con cái trỏ qua chuyện từng vết ngoặc tròn trĩnh đóng góp “)”, vết ngoặc tròn trĩnh cởi ứng tiếp tục gửi lịch sự nằm trong color. Vấn đề này rất có thể đặc biệt quan trọng hữu ích trong số công thức phức tạp lồng nhau khi chúng ta nỗ lực xác lập liệu bản thân sở hữu đầy đủ vết ngoặc tròn trĩnh ứng ko.

Ví dụ xẻ sung

Dưới đấy là ví dụ đặc biệt thông dụng khi đo lường Tiền hoả hồng Bán sản phẩm dựa vào những nút Doanh thu đạt được.

Công thức vô dù D9 là IF(C9>15000,20%,IF(C9>12500,17.5%,IF(C9>10000,15%,IF(C9>7500,12.5%,IF(C9>5000,10%,0)))))
 • =IF(C9>15000,20%,IF(C9>12500,17.5%,IF(C9>10000,15%,IF(C9>7500,12.5%,IF(C9>5000,10%,0)))))

Công thức này cho thấy IF(C9 Lớn Hơn 15.000 thì trả về đôi mươi %, IF(C9 Lớn Hơn 12.500 thì trả về 17,5 %, v.v...

Mặc mặc dù ví dụ này khá như là với ví dụ về Điểm trước đó tuy nhiên công thức này vẫn là 1 trong ví dụ ấn tượng về sự việc giữ lại những câu mệnh lệnh IF rộng lớn trở ngại thế nào – bạn phải làm cái gi nếu như tổ chức triển khai của tớ ra quyết định thêm thắt những cường độ bồi thông thường mới nhất và thậm chí là rất có thể thay cho thay đổi những độ quý hiếm Phần Trăm hoặc đô la hiện tại có? quý khách tiếp tục nên phụ trách xử lý nhiều công việc!

Mẹo: Bạn rất có thể chèn ngắt loại vô thanh công thức nhằm dễ nhìn đọc những công thức dài ra hơn. Chỉ cần thiết nhấn ALT+ENTER trước văn bạn dạng bạn thích ngắt lịch sự loại mới nhất.

Dưới đấy là ví dụ về kịch bạn dạng chi phí hoả hồng với lô-gic không áp theo loại tự:

Công thức vô D9 không áp theo trật tự sở hữu dạng =IF(C9>5000,10%,IF(C9>7500,12.5%,IF(C9>10000,15%,IF(C9>12500,17.5%,IF(C9>15000,20%,0)))))

Bạn rất có thể bắt gặp lỗi không? So sánh trật tự của những đối chiếu Doanh thu cho tới ví dụ trước cơ. Đây là cơ hội đối chiếu nào? Chính xác, trật tự này kể từ thấp cho tới cao ($5.000 cho tới $15.000), ko thể đối chiếu được. Nhưng tại vì sao này lại là yếu tố quan liêu trọng? Đây là yếu tố cần thiết vì như thế công thức ko thể gửi Reviews thứ nhất cho tới từng độ quý hiếm bên trên $5.000. Hãy tưởng tượng chúng ta sở hữu lệch giá $12.500 – câu mệnh lệnh IF tiếp tục trả về 10 % vì như thế câu mệnh lệnh to hơn $5.000 và tiếp tục tạm dừng ở cơ. Vấn đề này rất có thể đặc biệt nguy hiểm vì như thế vô thật nhiều trường hợp, những loại lỗi này sẽ không được thông tin cho tới khi bọn chúng làm cho tác động xấu đi. Vì vậy, lúc biết rằng sở hữu một số trong những bẫy nguy hiểm với những câu mệnh lệnh IF phức tạp lồng nhau, chúng ta cũng có thể thực hiện gì? Trong đa số những tình huống, chúng ta cũng có thể dùng hàm VLOOKUP chứ không tạo nên công thức phức tạp vì như thế hàm IF. Khi dùng hàm VLOOKUP, trước tiên, bạn phải tạo nên bảng tham lam chiếu sau:

Công thức vô dù D2 là =VLOOKUP(C2,C5:D17,2,TRUE)
 • =VLOOKUP(C2,C5:D17,2,TRUE)

Công thức này cho thấy rất có thể dò thám độ quý hiếm ở dù C2 vô dải dù C5:C17. Nếu nhìn thấy độ quý hiếm thì trả về độ quý hiếm ứng kể từ và một sản phẩm vô cột D.

Công thức vô dù C9 là =VLOOKUP(B9,B2:C6,2,TRUE)
 • =VLOOKUP(B9,B2:C6,2,TRUE)

Tương tự động, công thức này dò thám độ quý hiếm ở dù B9 vô dải dù B2:B22. Nếu nhìn thấy độ quý hiếm thì trả về độ quý hiếm ứng kể từ và một sản phẩm vô cột C

Lưu ý: Cả nhị hàm VLOOKUP này đều dùng tham lam đối TRUE ở cuối công thức, tức là Shop chúng tôi ham muốn những hàm này dò thám một độ quý hiếm kha khá khớp. Nói cách thứ hai, hàm tiếp tục khớp những độ quý hiếm đúng mực vô bảng tra cứu vãn tương tự từng độ quý hiếm ở trong vòng này. Trong tình huống này, bạn phải bố trí những bảng tra cứu vãn theo đuổi trật tự Tăng dần dần, kể từ nhỏ nhất cho tới lớn số 1.

VLOOKUP được trình diễn cụ thể rộng lớn ở phía trên, tuy nhiên điều này chắc chắn rằng không cầu kỳ đối với câu mệnh lệnh IF lồng 12 nút, phức tạp! Có những quyền lợi không giống không nhiều rõ rệt hơn hẳn như sau:

 • Bảng tham lam chiếu VLOOKUP rất rõ ràng ràng và dễ dàng coi.

 • Có thể đơn giản và dễ dàng update những độ quý hiếm vô bảng và chúng ta ko khi nào nên sửa đổi công thức nếu như những ĐK thay cho thay đổi.

 • Nếu chúng ta không thích người xem coi hoặc can thiệp vô bảng tham lam chiếu của tớ, chỉ việc bịa đặt bảng tham lam chiếu vào trong 1 trang tính không giống.

Bạn sở hữu biết?

Hiện sở hữu một hàm IFS rất có thể thay cho thế nhiều câu mệnh lệnh IF lồng nhau vì như thế một hàm có một không hai. Vì vậy, chứ không ví dụ của Shop chúng tôi về những điểm ban sơ chứa chấp 4 hàm IF lồng nhau:

 • =IF(D2>89,"A",IF(D2>79,"B",IF(D2>69,"C",IF(D2>59,"D","F"))))

Bạn rất có thể tạo nên ra sức thức không cầu kỳ chỉ với 1 hàm IFS duy nhất:

Xem thêm: cảnh sát tân binh diễn viên

 • =IFS(D2>89,"A",D2>79,"B",D2>69,"C",D2>59,"D",TRUE,"F")

Hàm IFS tuyệt vời lắm vì như thế chúng ta không cần thiết phải lo ngại về toàn bộ những câu mệnh lệnh IF và vết ngoặc tròn trĩnh cơ.

Bạn cần thiết thêm thắt trợ giúp?

Bạn luôn luôn rất có thể chất vấn Chuyên Viên vô Cộng đồng chuyên môn Excel hoặc nhận tương hỗ trong Cộng đồng.

Chủ đề liên quan