phim biên niên sử narnia 2

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Biên Niên Sử Narnia:
Hoàng tử Caspian

Bạn đang xem: phim biên niên sử narnia 2

Poster phim

Đạo diễnAndrew Adamson
Sản xuấtAndrew Adamson
Cary GranatMark Johnson
Perry Moore
Douglas Gresham
Philip Steuer
Kịch bảnAndrew Adamson
Christopher Markus
Stephen McFeely
Dựa trênPrince Caspian
của C. S. Lewis
Diễn viênWilliam Moseley (Peter Pevensie)
Anna Popplewell (Susan Pevensie)
Skandar Keynes (Edmund Pevensie)
Georgie Henley (Lucy Pevensie)
Ben Barnes (Hoàng tử Caspian)
Liam Neeson (Aslan)
Sergio Castellitto (Miraz)
Peter Dinklage (Trumpkin)
Âm nhạcHarry Gregson-Williams
Phát hànhWalt Disney

Công chiếu

Xem thêm: tiêu thập nhất lang 2014

Xem thêm: biệt đội tàng hình tập 26

Ngày 16 mon 5 năm 2008

Độ dài

150 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữen
Kinh phí225 triệu USD
Doanh thu419,665,568 USD

The Chronicles of Narnia: Prince Caspian là tập phim sử ganh đua tưởng tượng sang trọng và hoành tráng năm 2008 của đạo biểu diễn Andrew Adamson. Đây là phần thứ hai vô loạt phim The Chronicles of Narnia và là tập luyện truyện loại tư vô series truyện nằm trong thương hiệu của phòng văn C. S. Lewis. Câu chuyện kế tiếp kể về cuộc phiêu lưu của 4 đứa con trẻ căn nhà Pevensie là Peter, Susan, Edmund và Lucy bên trên toàn cầu tưởng tượng Narnia. Trong phần này, bọn họ sẽ hỗ trợ hoàng tử Caspian giành lại ngai vàng vàng kể từ người chú tham ô lam của tôi, vua Mirad.
The Chronicles of Narnia: Prince Caspian được trình chiếu vào trong ngày 16 mon 5 năm 2008 và đạt được lệch giá một cách khách quan. Nó cũng khá được nhận được không ít tiếng phản hồi tích đặc biệt kể từ những căn nhà phê bình.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim được ra mắt sau 1300 năm kể từ Khi 4 đồng đội căn nhà Pevensie vượt mặt Phù thủy White và cởi đi ra giai đoạn trở nên tân tiến phồn thịnh mang đến Narnia. Caspian là vị hoàng tử và là kẻ quá nối tiếp hợp lí của ngai vàng vàng, song, bởi thân phụ chàng tổn thất sớm nên người chú của chàng, Mirad mới nhất là kẻ bắt quyền bính. Vào một bữa tối, Caspian được người thầy của tôi thông tin Mirad tiếp tục sở hữu con cái, và chàng sở hữu nguy cơ tiềm ẩn bị hắn làm thịt nhằm cướp quyền. Caspian vứt trốn tuy nhiên bị phân phát hiện tại và bị bọn binh của Mirad truy xua đuổi. Trong rừng, chàng được giải cứu vãn bởi vì những người dân lùn.
Về 4 đồng đội căn nhà Pevensie, bên trên toàn cầu lúc này, thời điểm này đang được là cuộc chiến tranh toàn cầu thứ hai, Khi bọn họ đang được hóng tàu năng lượng điện ngầm thì bất thần tất cả sụp sụp đổ, và bọn họ được trả quay về Narnia. Đến tê liệt, bọn họ nhìn thấy rằng Narnia không thể được như khi bọn họ tách cút, những hoàng cung đã biết thành đập bỏ và nó phát triển thành một vùng khu đất hoang sơ.
Tại loại sông, bọn họ cứu vãn được một người lùn, ông cũng nhìn thấy đó là vua và nữ vương của Narnia nên dẫn 4 người cho tới điểm những người dân Narnia cũ đang sống và làm việc. Trên lối đi, Lucy bắt gặp một hình hình họa của Aslan, tuy nhiên không có ai tin cậy và nhận định rằng Lucy tiếp tục coi sai lầm.
Tại thành tháp Telmarie, sau khoản thời gian phân phát hiện tại hoàng tử Caspian mất tích, Miraz sụp đổ lỗi mang đến những người dân Narnia tiếp tục bắt cóc chàng và hắn sẵn sàng quân group nhằm tiến công Narnia.
Caspian được người lùn trả cho tới Lawn Dancing, khu vực ở của những người Narnia. Caspian thuyết phục bọn họ canh ty bản thân ngăn chặn người chú, thay đổi lại chàng tiếp tục mang đến bọn họ quay về vùng khu đất của tôi. Lúc này, 4 đồng đội căn nhà Pevensie cũng cho tới điểm. Peter đồng ý với Caspian và đưa ra quyết định tiến công bất thần vô thành tháp của Miraz. Lucy khuyên nhủ Peter nên hóng Aslan quay về, tuy nhiên chàng cho là người Narnia tiếp tục mong chờ đầy đủ lâu và ko thể hóng thêm thắt được nữa.
Cuộc tiến công vô thành tháp của Mirad ra mắt vô đêm hôm, mặc dù đã và đang được sẵn sàng nhưng do vì sự chênh nghiêng về quân số, quân Narnia đã biết thành thất bại trận, có một nửa là quay trở lại được.
Nikabrik, một người lùn, trình bày với Caspian rằng bọn họ hoàn toàn có thể canh ty chàng giành lại ngai vàng vàng. Caspian theo đòi hắn vào trong 1 hố động, bên trên tê liệt xuất hiện tại thêm 1 mụ phù thủy và một người sói. Chúng thuyết phục chàng sử dụng ngày tiết của tôi nhằm giải bay mang đến mụ phù thủy White. Lúc này Edmund và Peter xuất hiện tại và làm thịt cả thân phụ kẻ, tuy nhiên chủ yếu Peter lại bị mụ phù thủy White thôi miên. Thấy vậy, Edmund bèn cho tới đâm vô tảng băng nhốt phù thủy thực hiện tảng băng vỡ tan và mụ bị chi khử.
Quân group của Mirad chính thức tiến công Narnia, Peter khiêu chiến nằm trong Mirad vô một cuộc đấu vô tư nhằm kéo dãn thời hạn mang đến Lucy và Susan đi kiếm Aslan. Peter giành thắng lợi, và khiến cho Caspian đưa ra quyết định tính mạng con người của Mirad, Caspian tha bổng mạng mang đến hắn với ĐK nên trả lại khu đất cho những người dân Narnia. Mirad đồng ý tuy nhiên khi về, hắn lại bị tướng mạo của tôi là Sopespian ám sợ hãi. Sopespian sụp đổ tội cho những người Narnia tiếp tục làm thịt bị tiêu diệt vua của tôi, hắn mang đến quân kế tiếp tiến công Narnia. Với ưu thế về quân số và vũ trang, quân group Telmarines từ từ áp hòn đảo quân của Narnia.
Về phần Lucy và Susan, bên trên lối đi, bọn họ bị 1 tốp quân Telmarines truy xua đuổi, Susan nhằm Lucy lên ngựa và cô ở lại đại chiến với bọn chúng. Lucy nhìn thấy Aslan vô rừng và ông thức tỉnh những hình mẫu cây, canh ty quân group Narnia phản công lại. Quân Telmarines tháo dỡ chạy cho tới loại sông, điểm tê liệt Aslan triệu hồi thần sông và làm thịt bị tiêu diệt Sopespian. Những người binh Telmarines còn sinh sống sót đầu mặt hàng.
Cuối nằm trong, Aslan cởi một con phố canh ty quý khách quay trở lại toàn cầu thực. Peter và Susan tiếp tục rộng lớn nên sẽ không còn cù quay về Narnia được nữa. Những người Telmarines nếu như muốn cũng hoàn toàn có thể quay trở lại toàn cầu thông thường. Bốn đứa con trẻ căn nhà Pevensies cù quay về nước Anh còn Caspian ở lại và thực hiện vua của Narnia.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • William Moseley... Peter Pevensie, người anh cả vô tư anh em
 • Anna Popplewell... Susan Pevensie
 • Skandar Keynes... Edmund Pevensie
 • Georgie Henley... Lucy Pevensie
 • Ben Barnes... Hoàng tử Caspian
 • Sergio Castellitto... vua Miraz
 • Liam Neeson... Aslan
 • Eddie Izzard... Reepicheep
 • Damián Alcázar... Sopespian
 • Peter Dinklage... Trumpkin

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phần trước: The Chronicles of Narnia: The Lion, The Witch and the Wardrobe (2005)
 • Phần sau: The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader (2010)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • The Chronicles of Narnia: Prince Caspian bên trên Internet Movie Database
 • The Chronicles of Narnia: Prince Caspian bên trên AllMovie
 • Chronicles of Narnia: Prince Caspian The Chronicles of Narnia: Prince Caspian bên trên Rotten Tomatoes
 • Chronicles-of-Narnia-Prince-Caspian The Chronicles of Narnia: Prince Caspian bên trên Metacritic
 • The Chronicles of Narnia: Prince Caspian bên trên Box Office Mojo