phim bachu benthuonghai

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Bến Thượng Hải
Tên gốc上海灘
Thể loạiPhim xã hội đen
Diễn viênChâu Nhuận Phát
Lữ Lương Vĩ
Triệu Nhã Chi
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữtiếng Quảng Đông
Số tập25
Sản xuất
Nhà sản xuấtChiêu Chấn Cường
Thời lượng45 phút / tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTVB
Phát sóng10 mon 3 năm 1980 – 1980

Bến Thượng Hải (chữ Hán: 上海灘, Hán-Việt: Thượng Hải Than, giờ đồng hồ Anh: The Bund) là loạt phim truyền hình được đài TVB Hồng Kông phân phát sóng vô đầu những năm 1980. Đây được xem như là kiệt tác truyền hình tầm cỡ của đài TVB về chủ đề xã hội đen[1] và là bộ phim truyền hình đem Châu Nhuận Phát lên địa điểm ngôi sao 5 cánh của truyền hình, và tiếp sau đó là năng lượng điện hình họa Hồng Kông. Bài hát chủ thể "Bến Thượng Hải" vì thế cô ca sĩ Diệp Lệ Nghi trình diễn cũng khá được xem như là một bài xích hát thông thạo của loại nhạc Cantopop.

Bạn đang xem: phim bachu benthuonghai

Xem thêm: phim ke thu phu nu tap cuoi

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

  • Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát): Nhân vật chủ yếu của phim. Anh là 1 trong thanh niên với tri thức và niềm tin cách mệnh, từng nhập cuộc Ngũ tứ hoạt động vô thời cục biến chuyển loàn bị tóm gọn vứt tù. Sau Khi rời khỏi tù, Cường vẫn nhập cuộc vô giới xã hội đen sạm Thượng Hải và phát triển thành một trong mỗi tay xã hội đen sạm tiên phong hàng đầu bên trên phía trên tiến trình trước Thế chiến loại nhị, song Hứa Văn Cường vẫn đang còn lòng yêu thương nước và kháng quân phiệt Nhật Bản, chính vì thế anh bị sự truy sát của Phùng Kính Nghiêu (Lưu Đan), một đại tư phiên bản ở Thượng Hải. Hai người thân trong gia đình thiết nhất của Hứa Văn Cường ở Thượng Hải là kẻ đồng đội kết nghĩa Đinh Lực và tình nhân của anh ấy Phùng Trình Trình.
  • Đinh Lực (Lữ Lương Vĩ): Em kết nghĩa của Hứa Văn Cường. Đinh Lực vốn liếng xuất thân thiện là dân nghèo đói Thượng Hải, sau nhờ tính cách thật thà, trọng nghĩa khí, ân oán rành mạch vẫn tiến thủ lên địa điểm quấn xã hội đen sạm. Đinh Lực cũng yêu thương Phùng Trình Trình và sau đã từng ăn hỏi với cô vô sự khổ đau của Hứa Văn Cường.
  • Phùng Trình Trình (Triệu Nhã Chi): Con gái cưng của Phùng Kính Nghiêu (Lưu Đan). Là một thiếu hụt nữ giới xinh rất đẹp, lanh lợi, Phùng được cả Hứa Văn Cường và Đinh Lực lấy lòng yêu thương. Cô với tình thân với Hứa rộng lớn tuy nhiên sau đó lại ra quyết định cưới Đinh Lực.
  • Phương Diễm Vân (Lâm Kiến Minh): Quý Khách học tập của Hứa Văn Cường. Cô âm thầm yêu thương Hứa tuy nhiên không đủ can đảm thổ lộ tuy nhiên chỉ dốc lòng trợ giúp Hứa vô việc làm.
  • Trần Hàn Lâm (Thang Chấn Nghiệp): Quý Khách học tập của Trình Trình. Hàn Lâm là thanh niên yêu thương nước, ham muốn thay cho thay đổi xã hội nên thi đua vô công an. Sau ê Lâm thực hiện báo nhằm kháng quân phiệt Nhật Bản và Phùng Kính Nghiêu trải qua sự trợ giúp của Hứa Văn Cường.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim lấy toàn cảnh Thượng Hải thời Trung Hoa Dân Quốc trước Thế chiến loại nhị với mẩu chuyện về những quan hệ ân oán, các bạn thù địch của Hứa Văn Cường và Đinh Lực vô toàn cầu xã hội đen sạm. Bến Thượng Hải cũng nói đến ông tơ tình tay phụ thân khổ đau thân thiện phụ thân người Hứa - Đinh và Phùng Trình Trình.

Nhạc khúc công ty đề[sửa | sửa mã nguồn]

Đi nằm trong với việc thành công xuất sắc của bộ phim truyền hình là bài xích hát chủ thể "Bến Thượng Hải" phổ biến, nhạc của Cố Gia Huy (Joseph Koo), lời nói của Hoàng Triêm (James Wong). Nguyên thủy bài xích hát vì thế Diệp Lệ Nghi (Frances Yip) trình diễn vì thế giờ đồng hồ Quảng Đông. Bài hát cũng được xếp hạng trong TOP 10 bài xích hát được trao giải 1980 RTHK Gold songs.[2] Phim Ga Thượng Hải 1996 sản xuất tiếp sau đó 16 năm cũng dùng lại bài xích hát này và vì thế Lưu Đức Hoa (Andy Lau) trình diễn.[3]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Phim truyền hình Hồng Kông
  • Làn sóng Hồng Kông

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]