hong hi quan ly lien kiet

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Hồng Hy Quan (chữ Hán: 洪熙官, phiên âm: Hung Hei-Gun, sinh 1745- rơi rụng 1825; sinh bên trên Hoa Đô, Quảng Đông, Trung Quốc) là 1 trong cao thủ võ thuật xuất thân thiện kể từ phái nam Thiếu Lâm bên dưới thời căn nhà Thanh. Ông người đang được tạo nên đi ra môn bí quyết võ thuật Hồng Gia quyền.

Bạn đang xem: hong hi quan ly lien kiet

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Hồng Hy Quan xuất thân thiện từ 1 mái ấm gia đình buôn trà. Sau khi người Mãn Châu thu được Trung vẹn toàn, ông cút tu và là 1 trong môn đệ tục gia của Chí Thiện thiền sư (至善 - Jee Sin) trụ trì bên trên miếu Nam Thiếu Lâm ở tỉnh Phúc Kiến vô đầu thời kỳ vua Càn Long căn nhà Thanh. Tại trên đây ông đem cơ hội trao thay đổi, trau dồi thêm thắt võ nghệ với Phương Thế Ngọc nhằm đầy đủ những khả năng của tớ. Sau khi miếu Thiếu Lâm Nam Phái Phúc Kiến bị quân căn nhà Thanh nhen huỷ, Hồng Hy Quan đang được rời miếu Nam Thiếu Lâm về bên TP. Hồ Chí Minh Phật Sơn quê ông nằm trong tỉnh Quảng Đông và há võ quán quảng bá Thiếu Lâm quyền. Nhưng nhằm giấu quanh tung tích ông đang được gọi môn võ này là Hồng Quyền (Hung Kuen) hoặc Hồng Gia Quyền (Hung Gar Kuen). Ông cũng là 1 trong lãnh tụ của Thiên Địa hội tức Hồng Hoa hội.

Xem thêm: phim the k2 tap 4

Hồng Gia Quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Ông đang được tạo nên đi ra môn võ Hồng Gia quyền bên trên căn bạn dạng của võ học tập Thiếu Lâm công với những điều ông ngộ đi ra được kể từ vạn vật thiên nhiên như bài bác hổ hình quyền sau khoản thời gian để ý con cái hổ tấn công nhau, bắt bùi nhùi. Sau cơ võ thuật này được quảng bá nhất là nhờ lao động của Hoàng Phi Hồng và Lâm Thế Vinh trong tương lai.

Trong văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Hình hình ảnh của ông được tái mét hiện tại vô bộ phim truyền hình truyền hình của ATV Hồng Kông đem tên: Hồng Hy Quan bởi thao diễn viên Chân Tử Đan thủ vai. Trong nghành nghề năng lượng điện hình ảnh, Lý Liên Kiệt cũng từng nhập vai Hồng Hy Quan cùng theo với Tạ Miêu.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Beginning Shaolin Hung-Gar Kung Fu - John Leong
  • Hung Gar Kung Fu: Chinese art of self defense - Bucksam Kong and Eugene H. Ho, copyright 1973 Ohara Publications Inc.
  • The Tiger/Crane Form of Hung Gar Kung Fu - Bucksam Kong, copyright 1983 Ohara Publications Inc.
  • Kung Fu Magazine - Sept.1999, Pacific Rim publications, Arnaldo Ty Nunez