dao dia nguc

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Đảo địa ngục

Bạn đang xem: dao dia nguc

Áp phích chiếu rạp của phim bên trên Việt Nam

Đạo diễnRyoo Seung-wan
Sản xuấtCho Sung-min
Tác giảRyoo Seung-wan
Diễn viênHwang Jung-min
So Ji-sub
Song Joong-ki
Lee Jung-hyun
Kim Su-an
Âm nhạcBang Jun-seok
Quay phimLee Mo-gae
Dựng phimKim Jae-bum
Kim Sang-bum
Hãng sản xuất

Filmmaker R & K

Phát hànhCJ Entertainment

Công chiếu

26 mon 7 năm 2017 (Hàn Quốc)
18 mon 8 năm 2017 (Việt Nam)

Độ dài

132 phút
Quốc gia Hàn Quốc
Ngôn ngữTiếng Hàn Quốc
Tiếng Nhật
Kinh phí21 triệu USD[1]
Doanh thu47,3 triệu USD[2]

Đảo địa ngục (Tiếng Hàn: 군함도; Romaja: Goonhamdo; còn được nghe biết với thương hiệu giờ đồng hồ Anh: The Battleship Island) là 1 trong tập phim năng lượng điện hình ảnh hành vi lịch sử hào hùng Nước Hàn năm 2017 của đạo trình diễn Ryoo Seung-wan. Phim sở hữu sự nhập cuộc của những trình diễn viên Hwang Jung-min, So Ji-sub, Song Joong-ki, Lee Jung-hyun và Kim Su-an. Diễn trở nên nhập thời kỳ lúc lắc đóng góp của Nhật Bản, tập phim kể về một cuộc nổi loàn nhập trại giam cầm làm việc ở hòn đảo Hashima.[3][4]

Xem thêm: cươp biển vùng caribe 4 full

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim kể về một sự khiếu nại sở hữu thiệt nhập lịch sử hào hùng, nhập năm 1945, thời gian Thế chiến loại nhị chuẩn bị kết cổ động, những người dân Nước Hàn bị quân group Nhật Bản bắt cho tới hòn đảo Hashima thực hiện làm việc khổ dịch. Lee Kang-ok là nhạc trưởng của một ban nhạc cũng trở thành bắt cho tới quần đảo cùng theo với đứa phụ nữ nhỏ Lee So-hee, tuy nhiên trước bại nhị tía con cái sở hữu ý muốn thiên cư cho tới Nhật Bản. Trên chuyến tàu còn tồn tại Choi Chil-seong - một đấu sĩ trên phố, tính cách hung hăng tuy nhiên lại là kẻ chất lượng tốt. Tại quần đảo, những người dân Nước Hàn bị quân Nhật ăn ở tàn nhẫn.[5]

Anh chàng điệp viên Park Moo-yeong được cơ quan chính phủ Nước Hàn giao phó trách nhiệm xâm nhập nhập hòn đảo Hashima nhằm lần ông già cả thương hiệu Yoon Hak-cheol. Khi cho tới quần đảo, Moo-yeong kín thảo luận với những người dân Nước Hàn không giống về sự lần cơ hội ngăn chặn quân Nhật. Họ lén thực hiện khóa xe nhằm Moo-yeong rất có thể lẻn nhập văn chống của quân Nhật lần kiếm làm hồ sơ cần thiết. Tướng Shimazaki Daisuke lên tóm quyền trấn áp quần đảo, ông yêu thương mến So-hee và ham muốn cướp đoạt cô bé bỏng kể từ Kang-ok. Không lâu sau, máy cất cánh Mỹ bất thần ném bom quần đảo, đưa đến sự lếu láo loàn mang đến quý khách bên trên hòn đảo. Vụ oanh kích này khiến cho Daisuke bị thương nặng trĩu, tiếp sau đó ông bị một nằm trong cung cấp bên dưới quyền thương hiệu Yamada làm thịt bị tiêu diệt, phụ nữ của Daisuke cũng trở thành bọn ác ôn sát sợ hãi. Yamada thay cho thế Daisuke lên tóm quyền trấn áp quần đảo. Chil-seong bị quân Nhật bắt lưu giữ và tra tấn.

Sau vụ oanh kích, xác bị tiêu diệt của những người dân Nước Hàn bị quân Nhật rước rời khỏi thiêu rụi. Khi những người dân Nước Hàn còn sinh sống sót tụ luyện cùng nhau, Moo-yeong vẫn vạch trần diện mạo fake lừa của ông Hak-cheol và làm thịt bị tiêu diệt ông tớ. Moo-yeong tuyên tía tiếp tục giải cứu giúp toàn bộ quý khách ở trên đây. Họ sẵn sàng nhiều loại mang đến cuộc nổi loàn chuẩn bị ra mắt, và cũng luôn luôn nhớ giải cứu giúp Chil-seong. Sau khi chi tiêu khử một vài ba chiến sĩ Nhật, đoàn người Nước Hàn trèo lên một thanh Fe to tướng rộng lớn nhằm xuống con cái tàu đang được đậu sát bại. Yamada hoặc tin yêu đoàn người Nước Hàn quyết định vứt trốn ngay lập tức kéo cả lực lượng Nhật cho tới ngăn ngừa. Một cuộc giao phó chiến khốc liệt ra mắt khiến cho thanh Fe sập xuống, nó là loại độc nhất chung những người dân Nước Hàn leo qua loa bức tường chắn nhằm rời khỏi biển lớn. Kang-ok cùng với rất nhiều người không giống nỗ lực nâng thanh Fe dựng lên tường trong những khi những người dân sót lại nơm nớp đại chiến với quân Nhật kéo cho tới mỗi lúc càng tấp nập. phần lớn người Nước Hàn vẫn mất mát, nhập bại sở hữu cả Chil-seong.

Trong cuộc chiến, Yamada bị bốc cháy toàn thân thiết vì thế chai cháy Cocktail Molotov và bị Moo-yeong chặt đầu vì thế lần Nhật. Khi Yamada bị tiêu diệt, cả nhị phe đùng một cái ngừng tiến công nhau. Đoàn người Nước Hàn bên nhau lên tàu về bên nước. So-hee vẫn an toàn và tin cậy lành lẽ trong những khi Kang-ok bị tiêu diệt tự bị thương nặng trĩu sau cuộc chiến vừa vặn rồi. Tất cả quý khách bên trên tàu tiếp sau đó tận mắt chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: máy cất cánh Mỹ ném bom vẹn toàn tử xuống Nagasaki, đưa đến đám mây hình nấm lớn lao.

Xem thêm: linh hon bi danh trao tap 24

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hwang Jung-min nhập vai Lee Kang-ok: Là nhạc trưởng của một hotel ở Kyungsung, anh ham muốn fake phụ nữ của tôi cho tới Nhật Bản nhằm bảo vệ sự an toàn và tin cậy. Nhưng thay cho nhập bại, nhị tía con cái lại bị gửi cho tới trại giam cầm làm việc ở hòn đảo Hashima, và anh tiếp tục thực hiện toàn bộ tất cả nhằm bảo đảm an toàn cô phụ nữ của tôi.
 • So Ji-sub nhập vai Choi Chil-seong: Là đấu sĩ trên phố số 1 ở Kyungsung, là 1 trong người nam nhi lỗ mãng và thông thường xuyên làm gây rối nhập trại giam cầm làm việc. Mặc cho dù lỗ mãng và cục súc, tuy nhiên anh là 1 trong người chất lượng tốt.
 • Song Joong-ki nhập vai Park Moo-yeong: Là một member của Phong trào song lập Nước Hàn, anh đột nhập nhập quần đảo nhằm giải cứu giúp một binh sỹ đồng lõa bị tóm gọn lưu giữ ở bại.
 • Lee Jung-hyun nhập vai Oh Mal-nyeon: Là một người phụ phái nữ giải khuây, người bị gửi cho tới hòn đảo Hashima sau khoản thời gian gặp gỡ vô vàn phiền nhiễu bên trên những nước nằm trong địa Đế quốc Nhật Bản, tuy nhiên cô vẫn đang còn mong muốn mạnh mẽ và để được cứu giúp bay.
 • Kim Su-an nhập vai Lee So-hee: Là phụ nữ của Lee Kang-ok.
 • Lee Geung-young nhập vai Yoon Hak-cheol
 • Lee Jung-eun
 • Yoon Kyung-ho
 • Bae Seung-cheol
 • Jang Sung-bum
 • Kim Ye-eun
 • Bae Je-gi

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức xoay vào trong ngày 17 mon 6 năm năm nhâm thìn ở Cheongju, Nước Hàn và kết cổ động vào trong ngày đôi mươi mon 12 năm năm nhâm thìn. Sở phim sở hữu sự chung mặt mày của Hwang Jung-min với Ryoo Seung-wan, người vẫn đạo trình diễn tập phim kinh khủng năm ngoái Chạy đâu mang đến thoát[6]. Kinh phí tạo ra vội vàng năm chuyến rộng lớn phim khu vực khoảng vì thế những âu phục mang đến dân bọn chúng và những cảnh xoay hoành tráng[7]. Trong khi hòn đảo Hashima vẫn khêu rời khỏi hứng thú tiến hành tập phim, tuy nhiên tập phim lại không xoay bên trên quần đảo này. Cảnh xoay được dựng ở Chuncheon và được kiến thiết, tô điểm mang đến tương tự với hòn đảo Hashima và những hầm mỏ trong mỗi năm 1940.

Có một số trong những giành giật cãi về phần tế bào mô tả hòn đảo Hashima tương tự như là "Đảo địa ngục". Theo tờ báo Nhật Bản Sankei Shimbun cáo buộc tập phim là bóp méo thực sự. Tuy nhiên, đạo trình diễn Ryoo Seung-wan vẫn xác định rất có thể coi tập phim như chuyên mục "lịch sử viễn tưởng" và được tế bào mô tả là "Chiến giành giật rất có thể thực hiện mang đến quả đât trở nên một con cái quái quỷ vật như vậy nào" rộng lớn là khích động Tình cảm chống Nhật ở Hàn Quốc[7]. Trong trailer comment tạo ra nhập mon 5, Ryoo vẫn nghĩ về là chuyện bay ngoài ngôi nhà tù ở hòn đảo Hashima là hư hỏng cấu sau khoản thời gian bắt gặp cảnh bên trên ko của hòn đảo.

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo địa ngục được tiếp thị ở Liên hoan phim quốc tế Berlin nhập mon hai năm 2017 và tiếp sau đó là Liên hoan phim Cannes nhập mon 5. Tới mon 6 năm 2017, tập phim được 113 nước mua sắm phiên bản quyền, bao hàm cả Bắc Mỹ, Pháp, Ý, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và Thái Lan[9][10]. Vào ngày 16 mon 6 năm 2017, một buổi họp báo đầu tiên ra mắt ở hướng dẫn tàng Quốc gia Nước Hàn nhằm chiếu phim[7]. Phim được lên lịch phản vào mon 7 năm 2017 ở Nước Hàn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Official Website (tiếng Hàn)
 • Đảo địa ngục bên trên Internet Movie Database
 • Đảo địa ngục bên trên HanCinema
 • Đảo địa ngục bên trên Korean Movie Database
 • Đảo địa ngục bên trên Naver Movies
 • Đảo địa ngục bên trên Daum
 • Đảo địa ngục bên trên MyDramaList
 • Đảo địa ngục bên trên Movist
 • Đảo Địa Ngục bên trên iQIYI