da bong thieu lam

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Đội bóng Thiếu Lâm

Bạn đang xem: da bong thieu lam

Áp phích của phim.

Đạo diễnChâu Tinh Trì
Tác giảChâu Tinh Trì
Tăng Cẩn Xương
Phùng Mẫn Hằng
Phùng Chí Cường
Lư Vy
Sản xuấtDương Quốc Huy
Diễn viênChâu Tinh Trì
Triệu Vy
Ngô Mạnh Đạt
Tạ Hiền
Quay phimQuảng Đình Hòa
Quan Bách Huyên
Dựng phimHề Kiệt Vĩ
Âm nhạcHoàng Anh Hoa
Hãng sản xuất

Star Overseas

Phát hànhUniverse Entertainment
Miramax Films

Công chiếu

 • 12 mon 7 năm 2001

Thời lượng

Xem thêm: trầm vụn hương phai phim trung

102 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Tiếng Quan thoại
Kinh phíUS$10,000,000
Doanh thuUS$42,776,760

Đội bóng Thiếu Lâm (tiếng Hán: 少林足球 - Thiếu Lâm túc cầu, tựa giờ đồng hồ Anh: Shaolin Soccer) là một trong những bộ phim truyện năng lượng điện hình họa Hồng Kông nằm trong chuyên mục hài – hành vi – võ thuật về vấn đề thể thao tung ra năm 2001 tự Châu Tinh Trì thực hiện đạo trình diễn kiêm đồng ghi chép kịch phiên bản, với phần chỉ huy võ thuật tự Trình Tiểu Đông tiến hành. Tác phẩm với sự nhập cuộc của dàn trình diễn viên chủ yếu bao gồm Châu Tinh Trì, Triệu Vy, Ngô Mạnh Đạt và Tạ Hiền.

Phim được trình chiếu chuyến nguồn vào năm 2001 và đang trở thành kiệt tác chạy khách nhất vô lịch sử dân tộc năng lượng điện hình họa Hồng Kông mặt khác giành Trao Giải Điện hình họa Hồng Kông cho tới Phim hoặc nhất. Đây được xem như là một trong mỗi kiệt tác chất lượng tốt nhất của vua phim hài Hồng Kông Châu Tinh Trì.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

A Tinh (Châu Tinh Trì) vốn liếng là một trong những võ sư Thiếu Lâm bị thất lạc không còn những huynh đệ sau thời điểm sư phụ tạ thế. Với mong muốn cách tân và phát triển trào lưu học tập võ Thiếu Lâm, anh đưa ra quyết định mời mọc lại năm người bạn bè của tôi nhằm xây dựng team bóng Thiếu Lâm nhằm mục đích tranh giành chức vô địch của giải soccer Hồng Kông, giải đấu tuy nhiên team Hắc Y tiếp tục vô địch nhiều năm tiếp tục. Huấn luyện viên của team Thiếu Lâm là Minh Phong (Ngô Mạnh Đạt), một cựu cầu thủ danh tiếng ở Hồng Kông tuy nhiên bị thân thiện bại danh liệt sau vụ chào bán chừng ở một trận chung cuộc. Từ bàn trắng tay, ông tiếp tục đào tạo Nhanh sáu huynh đệ phát triển thành những cầu thủ với hạng với khả năng và sức khỏe siêu việt, kết phù hợp với kungfu. Họ đấu phú hữu với cùng 1 group thanh niên đá bóng phủi ở thành phố, và mộ thêm thắt những cầu thủ cho tới team tuyển chọn.

Xem thêm: khu rừng nhỏ của hai người tập 4

Để tiếp cận trận chung cuộc, team bóng Thiếu Lâm nên vượt lên trước trải qua không ít phe đối lập khá mạnh, điển hình nổi bật như team bóng của cặp Ngọc diện tuy vậy phi long với năng lực kết hợp siêu đẳng. Trong trận chung cuộc, team Hắc Y đùa xấu xa khi cho tới toàn bộ những cầu thủ dùng doping tăng lực khiến cho những huynh đệ của team bóng Thiếu Lâm rơi vào hoàn cảnh biểu hiện gặp chấn thương và khó khăn hoàn toàn có thể tranh tài tiếp. Lúc này A Tinh nên nhờ cậy cho tới A Mai (Triệu Vy), cô nàng chào bán bánh bao hâm mộ anh và mặt khác với bí quyết Thái vô cùng quyền siêu đẳng. Cuối nằm trong team bóng Thiếu Lâm giành được thắng lợi.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Tinh Trì thủ vai A Tinh, ngũ sư huynh vô group võ sư Thiếu Lâm tự động. Sở ngôi trường của anh ấy là cú đá "Đại lực đá quý thoái".
 • Triệu Vy thủ vai A Mai, cô nàng chào bán bánh bao hâm mộ A Tinh và cũng đều có bí quyết Thái vô cùng quyền.
 • Ngô Mạnh Đạt thủ vai Minh Phong, đào tạo viên trưởng của team bóng Thiếu Lâm. Minh Phong từng là một trong những cầu thủ phổ biến tuy nhiên bị thân thiện bại danh liệt sau đó 1 chuyến chào bán chừng.
 • Tạ Hiền thủ vai Cường Hùng, quản trị kiêm đào tạo viên trưởng của team bóng Hắc Y, team bóng đối địch của Thiếu Lâm. Ông cũng đó là người đẩy Minh Phong cho tới biểu hiện thân thiện bại danh liệt. Sau khi team bóng của ông thất bại trận và bị xóa bong ngoài nền soccer Trung Quốc tự dùng hóa học cấm, ông bị công an kết tội năm năm tù giam cầm vì như thế tội hack.
 • Hoàng Nhất Phi thủ vai đại sư huynh với sở ngôi trường "Thiết đầu công".
 • Mạc Mỹ Lâm thủ vai nhị sư huynh với sở ngôi trường "Toàn phong địa đàng thoái"
 • Điền Khải Văn thủ vai tam sư huynh với sở ngôi trường "Thiết phụ vương sam".
 • Trần Quốc Khôn thủ vai tứ sư huynh với sở ngôi trường "Cầm nã thủ".
 • Lâm Tử Thông thủ vai lục sư huynh với sở ngôi trường "Khinh công thủy thượng phiêu".
 • Trương dựa Chi và Mạc Văn Úy thủ vai cặp cầu thủ Ngọc Diện Song Phi Long (vai trình diễn khách hàng mời).

Sản xuất và tiến công giá[sửa | sửa mã nguồn]

Bên cạnh những cụ thể hài đem phong thái Châu Tinh Trì, vô bộ phim truyện này Châu còn dùng nhiều phen kỹ xảo lạ mắt cho những trận soccer lấy hứng thú kể từ cỗ chuyện tranh anime về soccer phổ biến của Nhật Bản là Tsubasa – Giấc mơ Sảnh cỏ[1]. Bản thân thiện Đội bóng Thiếu Lâm tiếp sau đó cũng khá được gửi thể trở nên tư tập luyện mạn họa được sản xuất sau thời điểm phim trình chiếu vài ba tháng[2][3]. Sở phim sau thời điểm tung ra công bọn chúng đang trở thành bộ phim truyện chạy khách nhất vô lịch sử dân tộc năng lượng điện hình họa Hồng Kông với lợi nhuận 60.739.847 đô la Hồng Kông, kỷ lục này chỉ bị đập phá vày chủ yếu bộ phim truyện tiếp theo sau của Châu Tinh Trì là Tuyệt đỉnh Kungfu.

Tại lễ trao Trao Giải Điện hình họa Hồng Kông chuyến loại 21, Đội bóng Thiếu Lâm tiếp tục giành đa số giải cần thiết như Phim hoặc nhất, Đạo trình diễn chất lượng tốt nhất, Vai phái mạnh chủ yếu và Vai phái mạnh phụ.[4]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Leong, Anthony (2003). “Shaolin Soccer”. Asian Cult Cinema. 38 (1st Quarter): 8–11.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Internet Movie Database
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên AllMovie
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Rotten Tomatoes
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Box Office Mojo
 • Đội bóng Thiếu Lâm bên trên Metacritic
 • Đội Bóng Thiếu Lâm bên trên tuoitrechinhphuc.com Lưu trữ 2021-01-15 bên trên Wayback Machine