cướp biển vùng caribe 4

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Cướp đại dương vùng Caribbean:
Suối mối cung cấp tươi tỉnh trẻ

Bạn đang xem: cướp biển vùng caribe 4

Áp phích phim tạo ra bên trên Việt Nam

Đạo diễnRob Marshall
Kịch bản
 • Ted Elliott
 • Terry Rossio
Dựa trên
 • Tiểu thuyết On Stranger Tides
  của Tim Powers
 • Cướp đại dương vùng Caribbean
  của Walt Disney
 • Nhân vật:
 • Ted Elliott
 • Terry Rossio
 • Stuart Beattie
 • Jay Wolpert
Sản xuấtJerry Bruckheimer
Diễn viên
 • Johnny Depp
 • Penélope Cruz
 • Ian McShane
 • Geoffrey Rush
Quay phimDariusz Wolski
Dựng phim
 • David Brenner
 • Wyatt Smith
 • Michael Kahn
Âm nhạc
 • Hans Zimmer
 • Rodrigo hắn Gabriela
Hãng sản xuất
 • Walt Disney Pictures
 • Jerry Bruckheimer Films
Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 7 mon 5 năm 2011 (Công chiếu ở Anaheim)
 • 20 mon 5 năm 2011 (Bắc Mỹ)

Thời lượng

137 phút[1]
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$378.5 triệu USD[2]
Doanh thu$1.046 tỷ USD[3]

Cướp đại dương vùng Caribbean 4: Suối Nguồn Tươi Trẻ (tựa gốc giờ Anh: Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides) là 1 trong tập phim hành vi phiêu lưu vui nhộn Mỹ, là phần loại tư của loạt phim chạy khách Pirates of the Caribbean. Đây là tập phim thứ nhất nhập loạt phim này sẽ không cần bởi đạo thao diễn Gore Verbinski triển khai nhưng mà người thay cho thế ông là Rob Marshall. Jerry Bruckheimer nối tiếp thực hiện mái ấm tạo ra của phim. Đây là được xem như là một trong những phần phim với tình tiết song lập đối với những phần trước. Phim được dựa vào cuốn đái thuyết Dòng chảy lạ của Tim Powers. Trong phần này, thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp) phối kết hợp nằm trong cô nữ giới Angelica (Penélope Cruz) vừa phải nhập cuộc lần tìm tòi Suối mối cung cấp tuổi tác trẻ con, vừa phải cần chiến tranh với thương hiệu cướp đại dương nổi tiếng Râu Đen (Blackbeard - Ian McShane). Sở phim được thương hiệu Walt Disney Pictures tạo ra và tạo ra bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày đôi mươi mon 5 năm 2011. Đây cũng chính là tập phim thứ nhất nhập loạt phim Cướp đại dương vùng Caribbean trình chiếu bên dưới format 3-D nghệ thuật số của Disney và IMAX 3 chiều.

Các biên kịch trong số phần phim Chiếc rương tử thầnNơi tận nằm trong thế giới đang được reviews rằng trên đây hoàn toàn có thể là vấn đề khởi điểm mới nhất chất lượng mang lại loạt phim. Phim chính thức bấm máy sau thời điểm kết cổ động phần thưởng của Hội Biên kịch Mỹ 2007-2008, Depp nối tiếp liên minh với những mái ấm biên kịch nhằm nghiên cứu và phân tích về kịch phiên bản phim. Các cảnh con quay nhập phim được hoàn thành xong nhập 106 ngày từ thời điểm tháng 6 cho tới mon 11 năm 2010, với những vị trí con quay ở Hawaii, Vương quốc Anh, Puerto Rico và California. Phim dùng nghệ thuật con quay phim 3 chiều từng được vận dụng nhập tạo ra phim Avatar năm 2009 và liên minh với 10 doanh nghiệp thường xuyên kiến thiết cảm giác hình hình họa. Ngân sách tạo ra tăng ngày một nhiều đang được khiến cho tập phim trở nên tập phim với ngân sách đầu tư tối đa từ xưa đến giờ.

Suối mối cung cấp tươi tỉnh trẻ đang được đánh tan nhiều kỷ lục chống vé ngay lúc vừa mới được trình chiếu và chất lượng đứng nhập top 14 phim với lệch giá tối đa từng thời đại ko tính mức lạm phát. Phim đang được vấp váp cần sự chỉ trích kịch liệt kể từ giới phê bình về sự việc trộn lẫn nhập kịch phiên bản ko phù hợp nằm trong cường độ phô trương, thiếu thốn tính lạ mắt của chính nó. Tuy nhiên phim vẫn đang còn nhiều điểm tích đặc biệt về thao diễn xuất, đạo thao diễn, những trộn hành vi tạo nên cấn, music kịch tính và cảm giác kỹ xảo thích mắt gần giống thời lượng của phim cũng ngắn thêm một đoạn trước.

Phần tiếp theo sau của loạt phim có tên Cướp đại dương vùng Caribbean: Salazar báo thù tung ra người theo dõi vào trong ngày 26 mon 5 năm 2017.[4]

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phân đoạn tiếp sau đây bật mí toàn cỗ nội dung của kiệt tác.

Xem thêm: tình yêu anh dành cho em tập 6 thuyết minh

Sau Lúc thất bại trong những việc giải cứu vớt người chúng ta trung thành với chủ của tớ là Joshamee Gibbs ở London, thuyền trưởng Jack Sparrow bị tóm gọn và áp điệu cho tới hoàng cung diện loài kiến vua George II, người mong muốn Jack chỉ dẫn một đoàn thám hiểm lần tìm tòi Suối mối cung cấp tuổi tác trẻ con trước lúc vua Ferdinand và Hải quân đế quốc Tây Ban Nha lần rời khỏi được địa điểm của chính nó. Trưởng đoàn thám hiểm trớ trêu thay cho lại là quân địch ko group trời công cộng với Jack, thuyền trưởng Hector Barbossa, người lúc này là 1 trong thuyền trưởng đáp ứng mang lại Hải quân Hoàng gia Anh sau thời điểm hắn làm mất đi đôi bàn chân và con cái tàu Ngọc Trai Đen nhưng mà hắn tin tưởng là đã biết thành tiến công chìm.

Jack đang được kể từ chối tiếng ý kiến đề xuất trong phòng vua và trốn bay thành công xuất sắc ngoài hoàng cung và lính tráng Vệ binh Hoàng gia. Sau bại liệt anh bắt gặp phụ vương bản thân, thuyền trưởng Edward Teague và được ông chỉ cơ hội về nghi tiết ở Suối mối cung cấp. Jack cũng chợt phân phát hình thành với kẻ đang được mạo danh anh nhằm tuyển chọn thủy thủ đoàn lên tàu lần tìm tòi Suối mối cung cấp. Anh đang được chiến tranh kịch liệt với kẻ fake dạng bại liệt và thiệt bất thần Lúc phân phát hiện tại này đó là Angelica Teach, tình nhân cũ của Jack và là phụ nữ của thương hiệu thuyền trưởng nổi tiếng Râu Đen (Blackbeard). Hắn đang được triển khai nhiều lặn thuật vi diệu với cùng 1 thanh lần hoàn toàn có thể tinh chỉnh nguyên con tàu của tớ là tàu Sự trả thù hằn của Nữ hoàng Anne. Trong Lúc Jack đã biết thành bắt bên trên tàu của Râu Đen vì chưng cuộc nổi loàn của tớ, Gibbs đang được bay rời khỏi thành công xuất sắc Lúc thắp được tấm phiên bản thiết bị của Jack, buộc Barbossa cần theo đòi trí lưu giữ của ông dẫn lối cho tới Suối mối cung cấp tuổi tác trẻ con.

Sau Lúc thất bại vì chưng một cuộc nổi loàn bên trên tàu Sự trả thù hằn của Nữ hoàng Anne nhưng mà Jack là người đứng đầu, anh bị Râu Đen xay buộc cần fake hắn cho tới điểm Suối mối cung cấp. Lý bởi Râu Đen cần lần tìm tòi Suối mối cung cấp tuổi tác trẻ con là cũng chính vì hắn tin tưởng vào trong 1 tiếng tiên tri rằng hắn có khả năng sẽ bị "một kẻ thọt một chân" (đến cuối phim là Barbossa) thịt bị tiêu diệt. Nhớ lại tiếng nhắn dò thám của phụ vương, Jack quan sát anh cần tìm kiếm được nhì cái chén bạc nhưng mà nghe đồn đại là phía trên con cái tàu của Juan Ponce de León mang tên Santiago. Nghi thức ở Suối mối cung cấp tuổi tác trẻ con là nhì người tiếp tục lấy từng cái chén bại liệt đựng nước Suối mối cung cấp nhằm tợp nhưng mà phía bên trong một chén là nước đôi mắt của một nường tiên cá, kẻ tợp được cái chén này sẽ lấy chuồn toàn bộ trong những năm mon sinh sống của kẻ tợp chén sót lại. Với sự giúp sức của Angelica, Jack cũng hiểu rằng rằng tàu Ngọc Trai Đen của tớ ko chìm nhưng mà đã biết thành thu nhỏ lại và mang lại nhập bộ thu thập tàu nhập chai của Râu Đen.

Râu Đen đã lấy tàu Sự trả thù hằn của Nữ hoàng Anne cho tới Vịnh Mũ Trắng, điểm hắn hy vọng tiếp tục tích lũy được một giọt nước đôi mắt của một nường tiên cá. Một cái thuyền nhỏ với hàng trăm thủy thủ đang được hắn cử chuồn nhằm thực hiện bùi nhùi, sau cùng toàn bộ những thủy thủ đã biết thành những tiên cá hấp dẫn và kéo xuống đại dương ăn thịt. Trong cuộc chiến với tiên cá, Râu Đen đang được bắt được một nường tiên cá. Phillip Swift, một mái ấm truyền đạo bị giam giữ bên trên tàu của Râu Đen vô tình té trượt được nường tiên cá tìm tới giúp sức, và Râu Đen cũng nhân thời cơ bắt sinh sống được cô bé. Tiếp cận quần đảo điểm tàu Juan Ponce de León bị vướng kẹt, Angelica và Râu Đen xay Jack cần lấy vì chưng được nhì cái chén bạc. Khi lên được con cái tàu bị vướng kẹt mặt mũi bờ vực thẳm, Jack đang được hội ngộ Barbossa đang được ngóng anh sẵn bên trên tàu. Tuy nhiên sau cùng cả nhì phân phát hình thành Hải quân đế quốc Tây Ban Nha đã đi vào và lấy được chén thánh trước.

Dường như đều mong muốn đạt và một mục tiêu, Jack và Barbossa lẻn nhập trại quân Tây Ban Nha nhằm tiến công cắp các cái chén thánh. Tuy nhiên phần sau của phim bật mí rằng Barbossa ban sơ đứng bên trên tàu Santiago chỉ nhằm ngóng Râu Đen cho tới. Barbossa còn tuyên phụ vương hắn chỉ quan hoài cho tới việc lần cơ hội trả thù hằn Râu Đen vì thế đang được tiến công tàu Ngọc Trai Đen bên trên Hispaniola, trong những lúc hắn buộc cần hạn chế quăng quật chân của chủ yếu bản thân nhằm trốn bay. Jack và Barbossa đang được nằm trong liên minh cùng nhau và trốn bay nằm trong các cái chén thánh. Trong khi bại liệt Seryna (nàng tiên cá bị Râu Đen bắt được, Phillip gọi thương hiệu vì vậy nhằm Râu Đen coi cô là 1 trong thế giới chứ không hề cần là 1 trong loại sinh vật) vì thế cảm động trước tình thân của Phillip nhưng mà nhỏ một giọt nước đôi mắt xuống lọ và bị Râu Đen tích lũy, tiếp sau đó hắn nhằm cô lại bên dưới khả năng chiếu sáng mặt mũi trời cho tới bị tiêu diệt. Còn Phillip bị xay buộc thực hiện con cái tin tưởng nhằm nối tiếp cuộc hành trình dài. Jack quay về nằm trong nhì cái chén và Gibbs, người anh tái mét ngộ Lúc tương hỗ Barbossa. Jack và Râu Đen đem cả nhau cho việc tin cậy của Angelica, cái la bàn vi diệu của Jack bị tịch kí trước bại liệt và cả Gibbs. Đổi lại Jack thề thốt tiếp tục fake Râu Đen các cái chén và dẫn hắn cho tới Suối nguồn; Râu Đen đồng ý và trao thay đổi Gibbs cùng theo với cái la bàn.

Ở Suối mối cung cấp, đoàn thủy thủ của Râu Đen cần đương đầu với Barbossa, kể từ bại liệt tạo nên một trận đánh luẩn quẩn. Sau bại liệt quân Tây Ban Nha bất thần cho tới nhằm hủy hoại Suối mối cung cấp tuổi tác trẻ con vì thế tin tưởng rằng sức khỏe của Suối mối cung cấp là 1 trong điều kinh tởm ngăn chặn Chúa. Angelica rút thanh lần thoát khỏi Râu Đen tuy nhiên cũng trở nên hạn chế trúng người và nhiễm độc. Còn Barbossa đoạt được thanh lần yêu thuật của Râu Đen, bên cạnh đó được chấp nhận hắn giành quyền trấn áp con cái tàu Sự trả thù hằn của Nữ hoàng Anne. Phillip cũng trở nên thương nặng nề nhập trận đánh, cho dù vậy anh vẫn cố quay về giải bay mang lại Seryna, người tiếp sau đó lấy lại các cái chén bị tổn thất và fake bọn chúng mang lại Jack, bên cạnh đó trình bày với anh chớ tiêu tốn lãng phí nước đôi mắt của cô ý. Seryna nhìn thấy Phillip nhập cơn lâm chung, anh cầu ước cô bỏ qua cho bản thân. Cô thơm anh, theo đòi truyền thuyết một nụ thơm kể từ nường tiên cá hoàn toàn có thể canh ty một người không trở nên chết trôi và chúng ta bên nhau bặt tăm bên dưới nước.

Với Râu Đen và Angelica đang được giáp với chết choc, Jack đem chén nước cho tới mang lại chúng ta và nỗ lực thuyết phục Angelica tợp một chén với giọt nước đôi mắt, tuy nhiên Râu Đen đang được lắc nó và tợp trước, bên cạnh đó đòi hỏi phụ nữ mất mát phiên bản thân thiết bản thân bằng phương pháp tợp chén sót lại. Angelica đồng ý. Đoán trước rằng Râu Đen tiếp tục tự động hóa lựa chọn cái chén với nước đôi mắt nhằm mất mát phụ nữ bản thân, Jack đang được giả dối về cái chén bại liệt nhằm cứu vớt cả tính mạng của con người của Angelica và vong linh của Râu Đen. Vết thương của Angelica được chữa trị lành lặn trong những lúc Suối mối cung cấp tuổi tác trẻ con thực hiện hủy hoại khung người của Râu Đen và thịt bị tiêu diệt hắn. Mặc cho dù Angelica tuyên phụ vương bản thân vẫn còn đấy yêu thương Jack, anh vẫn cảm nhận thấy không dễ chịu về những ý muốn của cô ý và quăng quật cô chân khu đất lại một hễ cát ngay gần hòn đảo với cùng 1 khẩu pháo lục chỉ có một viên đạn độc nhất. Angelica ngay tắp lự phun Jack ngay lúc anh rời chuồn tuy nhiên cô phun trượt. Bây giờ với nhập tay thanh lần diệu kì của Râu Đen, Barbossa tẩu bay nằm trong con cái tàu Sự trả thù hằn của Nữ hoàng Anne, quay về với nghề ngỗng cướp đại dương không xa lạ (cũng lấy lại được cái nón cũ của ông) và hạnh phúc tiến bộ cho tới Tortuga nằm trong con cái tàu và đoàn thủy thủ mới nhất của tớ.

Xem thêm: khu rừng nhỏ của hai người tập 4

Jack nhìn thấy Gibbs, người đang được dùng cái la bàn nhằm xác xác định trí của con cái tàu Sự trả thù hằn của Nữ hoàng Anne và đòi hỏi lại được con cái tàu Ngọc Trai Đen thu nhỏ và hạm group những tàu chuồn viễn chinh không giống mặt mũi trong mỗi vỏ chai ở trong cái bao vận tải đan vì chưng sợi cây đan. Hi vọng tìm kiếm được cơ hội bình phục độ cao thấp ban sơ của tàu Ngọc Trai Đen, cả nhì người trở về phía ánh hoàng thơm, nối tiếp cuộc sống thường ngày cướp đại dương của mình.

Trong một cảnh hậu danh đề của phim, một con cái búp bê hình nhân tương đương Jack nhưng mà Râu Đen tạo thành trôi dạt lên bờ và được Angelica nhặt lên cùng theo với điệu mỉm cười cợt.

Hết phần truyền thông nội dung.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

 • Johnny Depp vai Jack Sparrow
 • Penelope Cruz vai Angelica Teach
 • Geoffrey Rush vai Hector Barbossa
 • Ian McShane vai Râu Đen (Blackbeard)
 • Kevin McNally vai Joshamee Gibbs
 • Sam Claflin vai Phillip Swift
 • Astrid Bergès-Frisbey vai Syrena
 • Danny Le Boyer vai Yeoman
 • Sebastian Armesto vai Vua Fernando VI của Tây Ban Nha của đế quốc Tây Ban Nha
 • Keith Richards vai Edward Teague
 • Anton Lesser vai John Carteret
 • Roger Allam vai Henry Pelham
 • Paul Bazely vai Salaman
 • Stephen Graham vai Scrum
 • Greg Ellis vai Trung úy Theodore Groves
 • Damian O'Hare vai Trung úy Gillette
 • Richard Griffiths vai Vua George II của Anh

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Tiếp thị[sửa | sửa mã nguồn]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Website đầu tiên bên trên Hoa Kỳ
 • Website đầu tiên bên trên Anh
 • Cướp đại dương vùng Caribbean: Suối mối cung cấp Tươi trẻ bên trên Internet Movie Database
 • Cướp đại dương vùng Caribbean: Suối mối cung cấp Tươi trẻ bên trên Rotten Tomatoes
 • Cướp đại dương vùng Caribbean: Suối mối cung cấp Tươi trẻ bên trên Box Office Mojo
 • Cướp đại dương vùng Caribbean: Suối mối cung cấp Tươi trẻ bên trên Metacritic